Trang chủBlog Kinh tếVan điều áp hơi là gì? Tại sao nên sử dụng van...

Van điều áp hơi là gì? Tại sao nên sử dụng van điều áp hơi?

Van điều áp hơi hay (van giảm áp hơi) được sử dụng nhiều trong công nghiệp. Đảm nhận điều chỉnh làm giảm áp và ổn định áp suất đầu ra của lưu chất chảy trong đường ống. Áp suất đầu ra của van sẽ thường nhỏ hơn áp suất trước van. Hơn nữa, van điều áp hơi cũng được thiết kế đặc biệt, từ đó dễ dàng sử dụng trong các hệ thống máy móc, nâng cao chất lượng và sự an toàn.

van-dieu-ap-hoi-la-gi-tai-sao-nen-su-dung-van-dieu-ap-hoi-1

Van điều áp hơi là gì?

Van điều áp hơi còn được gọi là van giảm áp hơi, được thiết kế để giảm áp suất từ cao xuống thấp hoặc là duy trì áp suất đầu ra dù cho áp suất tại đầu vào có thay đổi. Van giảm áp hơi luôn có được độ chính xác cao, có thể giữ cho mức áp suất đầu ra luôn ổn định. Một khi áp suất đầu ra không ổn định thì van sẽ được đóng lại.

Lý do van điều áp hơi được sử dụng rộng rãi? Ứng dụng

Hiện nay trong các nhà máy sử dụng hơi nước, hơi nước sẽ thường tạo ra ở áp suất cao và giảm cục bộ để cấp nhiệt cho từng đơn vị sử dụng hơi. Điều này được thực hiện để giảm thiểu đi đường kính của đường ống phân phối hơi cũng như cho phép phân phối hơi với mục đích tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn. Cho nên cần thiết phải lắp đặt van giảm áp hơi cho hệ thống đường ống để đạt được hiệu quả của ứng dụng hệ thống.

van-dieu-ap-hoi-la-gi-tai-sao-nen-su-dung-van-dieu-ap-hoi-2

Ứng dụng

Van điều áp hơi được ứng dụng vào các lò hơi, nồi hơi, tại các nhà máy chế biến thực phẩm. Các ứng dụng tải nhỏ khác như máy tiệt trùng, máy sưởi, máy tạo ẩm… Ccas thiết bị quy trình nhỏ sẽ thường sử dụng van giảm áp tác động trực tiếp đơn giản để giảm áp suất.

Trong trường hợp lưu lượng lớn như đường ống phân phối hơi, tải sẽ giao động lớn tùy thuộc vào tình trạng hoạt động từ thiết bị nhận. Sự thay đổi tải trọng, công suất lớn như vậy sẽ yêu cầu việc sử dụng van giảm áp vận hành để giảm áp suất.

Ưu điểm của van điều áp hơi

Mặc dù có thể duy trì không đổi bằng cách dùng kết hợp van điều khiển bằng động cơ điện, cảm biến áp suất cùng bộ điều khiển. Van giảm áp hơi mang lại lợi thế là có thể kiểm soát áp suất tự động hoàn toàn và không yêu cầu nguồn điện bên ngoài.

Hơn nữa, van giảm áp hơi còn có thể mang lại lợi thế hơn nữa là hành động phản ứng cực nhanh. Nhờ vào cảm nhận, điều chỉnh ngay lập tức dựa trên áp suất hạ nguồn giống như van điều áp hơi nóng YNV

Các loại van điều áp hơi

Van điều áp hơi có cơ chế tự động điều chỉnh áp suất hạ lưu thường và dùng sự cân bằng lực giữa áp suất hơi, lò xo điều chỉnh. Hiện nay trên trường hiện nay đang phổ biến 2 loại van giảm áp hơi là:

Van điều áp hệ hơi – Van giảm áp trực tiếp không ống dẫn

Lò xo sẽ được điều chỉnh đặt lực cài đặt áp suất trực tiếp xuống van chính. Thường được sử dụng cho các tải nhỏ, ở những nơi không cần kiểm soát áp suất quá chặt chẽ.

Ưu điểm là kích thước nhỏ gọn, giá rẻ và dễ dàng lắp đặt. Nhược điểm là độ rủi cao hơn (thay đổi từ áp suất đặt) so với van giảm áp vận hành bằng ống dẫn.

Van điều áp hệ hơi – Van giảm áp vận hành ống dẫn

Lò xo sẽ được điều chỉnh đặt lực cài đặt áp suất xuống trực tiếp lên van ống dẫn, nhỏ hơn, khác biệt so với van chính. Thường được sử dụng cho tải lớn hơn, ở những nơi cần kiểm soát áp suất chặt chẽ.

van-dieu-ap-hoi-la-gi-tai-sao-nen-su-dung-van-dieu-ap-hoi-3

Ưu điểm là kiểm soát áp suất chặt chẽ, phản ứng nhanh cùng với sự thay đổi của tải. Có thể được sử dụng trên phạm vi tốc độ dòng chảy rộng so với các loại van giảm áp hơi tác động trực tiếp. Nhược điểm là có kích thước lớn và giá thành cũng khá cao.

Lắp đặt van điều áp hơi ở đâu uy tín?

Chắc hẳn việc tìm một địa chỉ mua van điều áp hơi chất lượng, uy tín sẽ khó khăn hơn bao giờ hết. Bởi hiện nay ngày càng có nhiều công ty, đại lý kinh doanh, phân phối loại thiết bị này.

van-dieu-ap-hoi-la-gi-tai-sao-nen-su-dung-van-dieu-ap-hoi-4

Nhưng trong thông tin hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn V2P – Một trong những đơn vị đầu tiên cũng như luôn đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị van giảm áp nói riêng cùng tất cả các thiết bị khí nén, thiết bị công nghiệp nói chung. Từ đó khách hàng có thế khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng xanh, sạch và vô tận của thiên nhiên này.

Từ những chia sẻ trên đây, có thể thấy rằng chức năng và ứng dụng của van giảm áp hơi rất lớn và quan trọng. Do đó, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được nhiều hơn sự tư vấn hữu ích nhé!

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN