Trang chủMẹo vặt bỏ túiTra cứu điểm thi tuyển sinh vào 10 và những thông tin...

Tra cứu điểm thi tuyển sinh vào 10 và những thông tin liên quan

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp năm 2022 chính thức sẽ được tổ chức vào các ngày 18 đến 20/6. Trong đó ngày 18/6 thi môn Ngữ văn cùng Ngoại ngữ còn sáng 19/6 thi môn Toán. Ngày 20 sẽ dành cho các thí sinh dự thi môn chuyên để vào các trường trung học phổ thông chuyên. Vậy nên sau khi đã thi xong, việc tiếp theo mà các bạn học sinh cùng phụ huynh nên quan tâm chính là cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào 10 nhanh và chuẩn nhất.

tra-cuu-diem-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10

Hình thức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 có thể xem là một số những kỳ thi quan trọng đối với học sinh khối lớp 9. Mục đích của kỳ thi tuyển sinh này là để học sinh có cơ hội chuyển cấp học lại vừa để các trường THPT tuyển thêm học sinh.

Không giống với khi thi tốt nghiệp THPT, phương án tuyển sinh vào 10 là do Sở GD&ĐT của các tỉnh thành ban hành. Cho nên mỗi địa phương sẽ chủ động lựa chọn phương thức, môn thi, đề thi cùng với cách tính điểm khác nhau để đảm bảo chỉ tiêu và phù hợp với tình hình thực tế trong mỗi năm, từ đó giúp đưa ra phương án tuyển sinh phù hợp nhất. Các phương thức tuyển sinh phổ biến sẽ là thi tuyển, xét tuyển cùng xét học bạ. Trong đó, thi tuyển được xem là phương thức được nhiều địa phương lựa chọn nhất.

tra-cuu-diem-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-0

Đa số các địa phương hiện nay lựa chọn phương án thi 3 môn: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Trong đó, hai môn Toán và Ngữ văn sẽ được thi theo hình thức tự luận, môn TIếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm. Ngoài ra thí sinh đăng ký hồ sơ trường chuyên thì sẽ thi thêm môn chuyên.

Tại Hà Nội, thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ phải thực hiện 3 môn bắt buộc là: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ cùng môn chuyên (đối với thí sinh đăng ký hồ sơ trường chuyên). Trong đó, 2 Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận còn môn Tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm. Các câu hỏi của đề đảm bảo đạt đúng yêu cầu chuẩn kiến thức thuộc chương trình trung học cơ sở của Bộ giáo dục và Đào tạo, chủ yếu sẽ nằm trong chương trình lớp 9.

Tra cứu điểm thi vào 10 Hà Nội 2022 nhanh, chuẩn xác

Sau đây là cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào 10 Hà Nội năm 2022

Cách 1

Thông qua Cổng điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ nhanh, chính xác và miễn phí: http://www.tracuu.hanoi.edu.vn

Tại đây, thí sinh nhập số báo danh tra cứu để hiện kết quả

Cách 2

Thông qua Cổng điện tử hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến của Thành phố Hà Nội:

https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/tra-cuu-tuyen-sinh-10

Cách 3

Thông qua Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục Hà Nội:

– Hà Nội Edu http://hanoi.edu.vn/default.aspx

– Sở: http://sogd.hanoi.gov.vn/

Cách 4

Thông qua Cổng điện tử hỗ trợ học và thi trực tuyến của Sở GD-ĐT Hà Nội:  http://study.hanoi.edu.vn/tracuu

Tại đây, thí sinh chỉ cần nhập số báo danh để hiện ra kết quả. Sau khi tra cứu được điểm thi vào lớp 10 thì bạn có thể tham khảo thêm điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2022 Hà Nội để đối chiếu lại.

Cách 5

Gọi điện đến hệ thống hỗ trợ 1080 để nhận kết quả

Cách 6

Điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2022 Hà Nội sẽ được website HOCMAI cập nhật ngay khi có kết quả nên các bạn học sinh nhớ theo dõi nhé.

Cách tính điểm thi vào lớp 10 chuẩn

Sau khi biết được điểm thi, bạn hãy quan tâm tới công thức tính điểm xét tuyển để có thể dự đoán về việc đỗ các trường THPT mong muốn hay không. Điểm thi tuyển sinh lớp 10 (khối không chuyên) sẽ được tính theo công thức sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm Toán + Điểm Ngữ văn) x2 + ( Điểm Tiếng Anh + Điểm môn thứ tư) + Điểm ưu tiên

Trong đó:

– Điểm các bài thi sẽ được tính trên thang 10,0

– Điểm ưu tiên sẽ được lấy dựa theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Các trường THPT sẽ tuyển sinh những thí sinh có điểm bằng hoặc là bằng hơn điểm xét tuyển mà trường công bố

Các thí sinh cũng chỉ có thể xét tuyển khi có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm bất kỳ quy chế nào để bị hủy kết quả bài thi

Đặc biệt là không xét tuyển với thí sinh có bài thi 0 điểm

Lưu ý: Thí sinh nào có nguyện vọng làm đơn phúc khảo thì có thể làm đơn trong vòng từ 3 đến 5 ngày sau khi tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 qua các trang tra cứu điểm do Sở công bố. Khi phúc khảo bạn phải nộp đơn phúc khảo được quy định bởi Sở GD&ĐT đến trường THPT nơi mà bạn đăng ký dự tuyển.

Cần làm gì sau khi biết được điểm thi vào lớp 10 năm 2022

Sau khi tra cứu điểm thi tuyển sinh vào 10 thì bạn sẽ cần làm một số công việc như sau:

tra-cuu-diem-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-1

Học sinh phải đến trường trung học cơ sở, nơi học lớp 9 để nhận hồ sơ cùng Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2022-2023.

Nếu học sinh nào có nhu cầu phúc khảo điểm thi vào lớp 10 thì sẽ cần nộp đơn phúc khảo tại trường THCS theo học lớp 9 từ ngày 7 đến ngày 15/7.

Sau khi Sở GD-ĐT công bố kết quả cùng điểm chuẩn, các học sinh trúng tuyển vào trường THPT công lập. Hoặc học sinh có nguyện vọng theo học tại một nguyện vọng trúng tuyển nào đó phải làm thủ tục xác nhận nhập học theo 2 cách: Trực tiếp/ trực tuyến từ ngày 10 – 12/7.

Trên đây chính là những thông tin khái quát nhất liên quan đến kỳ thi tuyển sinh cũng như cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào 10 năm 2022. Mong rằng bài viết đã giúp các bạn thí sinh vững tin cũng như có thêm tinh thần để ôn luyện một cách tốt nhất. HOCMAI chúc các bạn thành công, có kết quả xứng đáng trong kỳ thi sắp tới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN