Trang chủĐiểm Vui ChơiTổng hợp những sân vận động nổi tiếng, lớn nhất ở Việt...

Tổng hợp những sân vận động nổi tiếng, lớn nhất ở Việt Nam

Việt Nam là một trong những quốc gia có nền thể thao phát triển mạnh mẽ. Điều này càng được khẳng định bởi sự xuất hiện của nhiều sân vận động lớn, đẹp và hiện đại. Bài viết này sẽ tổng hợp những sân vận động nổi tiếng, lớn nhất ở Việt Nam, từ phía Bắc đến phía Nam.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

tong-hop-nhung-san-van-dong-noi-tieng-lon-nhat-o-viet-nam-1

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình được xây dựng từ năm 2003 và hoàn thành vào năm 2003 tại khu đô thị mới Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là một trong những sân vận động lớn nhất và hiện đại nhất ở Việt Nam. Sức chứa của sân vận động này là 40.192 chỗ ngồi. Sân Mỹ Đình được sử dụng cho nhiều giải đấu thể thao quan trọng như AFF Cup, SEA Games và các trận đấu của ĐTQG.

Sân vận động Thống Nhất

Sân vận động Thống Nhất tọa lạc tại quận 10, TP. Hồ Chí Minh và được xây dựng từ năm 1975. Sân vận động này có sức chứa 25.000 chỗ ngồi và được sử dụng cho nhiều giải đấu thể thao lớn như V-League, giải đấu bóng đá nữ châu Á và các trận đấu của ĐTQG.

Sân vận động Hàng Đẫy

tong-hop-nhung-san-van-dong-noi-tieng-lon-nhat-o-viet-nam-2

Sân vận động Hàng Đẫy được xây dựng từ năm 1958 tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sân này có sức chứa 22.000 chỗ ngồi và được sử dụng cho nhiều giải đấu bóng đá quan trọng như V-League, Cúp quốc gia, giải đấu bóng đá U23 châu Á và các trận đấu của ĐTQG.

Sân vận động Mỹ Tho

Sân vận động Mỹ Tho là sân vận động lớn nhất tại miền Tây Nam Bộ và cũng là một trong những sân vận động lớn nhất ở Việt Nam. Sân này được xây dựng từ năm 1970 tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Sức chứa của sân là 25.000 chỗ ngồi và được sử dụng cho nhiều giải đấu bóng đá quan trọng tại địa phương và khu vực như V-League, giải bóng đá U-19 quốc tế, giải bóng đá U-23 quốc tế và các trận đấu giữa các đội tuyển quốc gia.

Sân vận động Chi Lăng

tong-hop-nhung-san-van-dong-noi-tieng-lon-nhat-o-viet-nam-3

Sân vận động Chi Lăng được xây dựng từ năm 1959 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Sân này có sức chứa 18.000 chỗ ngồi và được sử dụng cho nhiều giải đấu bóng đá quan trọng ở khu vực miền Trung như giải bóng đá U-21 quốc tế, giải bóng đá U-23 quốc gia và các trận đấu giữa các đội tuyển quốc gia.

Sân vận động Hòa Xuân

Sân vận động Hòa Xuân được xây dựng từ năm 2009 tại quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng. Sân này có sức chứa 20.000 chỗ ngồi và là sân vận động lớn nhất tại Đà Nẵng. Sân vận động Hòa Xuân được sử dụng cho nhiều giải đấu bóng đá quan trọng như V-League, giải bóng đá U-21 quốc tế và các trận đấu giữa các đội tuyển quốc gia.

Sân vận động 19/8

Sân vận động 19/8 được xây dựng từ năm 1952 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Sân này có sức chứa 25.000 chỗ ngồi và được sử dụng cho nhiều giải đấu bóng đá quan trọng ở khu vực miền Trung như V-League, giải bóng đá U-21 quốc tế và các trận đấu giữa các đội tuyển quốc gia.

Sân vận động Thống Nhất Đồng Nai

tong-hop-nhung-san-van-dong-noi-tieng-lon-nhat-o-viet-nam-4

Sân vận động Thống Nhất Đồng Nai được xây dựng từ năm 2012 tại tỉnh Đồng Nai. Sân này có sức chứa 27.000 chỗ ngồi và là sân vận động lớn nhất tại Đồng Nai. Sân vận động này đã được sử dụng cho nhiều giải đấu bóng đá quan trọng như giải bóng đá U-19 quốc tế, giải bóng đá U-23 quốc tế và các trận đấu giữa các đội tuyển quốc gia.

Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ là một trong những sân vận động lớn và hiện đại ở miền Tây Nam Bộ, Việt Nam. Sân này được xây dựng từ năm 2009 với sức chứa 20.000 chỗ ngồi và được sử dụng cho các giải đấu bóng đá quan trọng tại khu vực miền Tây Nam Bộ như V-League, giải bóng đá U-23 quốc tế và các trận đấu giữa các đội tuyển quốc gia.

Sân vận động Lạch Tray – Hải Phòng

tong-hop-nhung-san-van-dong-noi-tieng-lon-nhat-o-viet-nam-5

Sân vận động Lạch Tray là một trong những sân vận động nổi tiếng ở phía Bắc Việt Nam. Sân này được xây dựng từ năm 1959 với sức chứa ban đầu chỉ khoảng 10.000 chỗ ngồi, sau đó được nâng cấp và mở rộng để có sức chứa tới 30.000 chỗ ngồi. Sân vận động Lạch Tray là nơi diễn ra các giải đấu bóng đá quan trọng như V-League, giải bóng đá U-23 quốc tế và các trận đấu giữa các đội tuyển quốc gia. Đặc biệt, sân vận động này còn là nơi đáp chuyến bay đầu tiên của tuyển Việt Nam trở về từ giải AFF Cup 2008.

Sân vận động Tự Do

tong-hop-nhung-san-van-dong-noi-tieng-lon-nhat-o-viet-nam-6

Sân vận động Tự Do tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Sân này được xây dựng từ năm 1975 và từng là sân nhà của CLB bóng đá TP. Hồ Chí Minh và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Sân vận động Tự Do có sức chứa 25.000 chỗ ngồi và từng được sử dụng cho nhiều giải đấu bóng đá quốc tế như AFF Cup, giải bóng đá U-23 châu Á và giải bóng đá SEA Games. Tuy nhiên, sau khi sân vận động Mỹ Đình hoàn thiện, sân vận động Tự Do đã ít được sử dụng cho các giải đấu bóng đá lớn và đa số chỉ dùng cho các giải đấu cấp quốc gia.

Trên đây là tổng hợp về những sân vận động nổi tiếng và lớn nhất ở Việt Nam, bao gồm cả các sân động cổ điển được xây dựng từ lâu đời cho đến những sân vận động hiện đại và tiên tiến được xây dựng trong những năm gần đây. Mỗi sân vận động đều có một vị trí và một quá trình lịch sử riêng biệt, cùng với đó là những ký ức và truyền thống đặc biệt của từng sân. Với sự phát triển không ngừng của bóng đá Việt Nam, các sân vận động này đã và đang trở thành những điểm đến quan trọng cho các giải đấu bóng đá quốc tế, đồng thời cũng là nơi để các cầu thủ, NHM và các đơn vị liên quan có những trải nghiệm đáng nhớ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN