Trang chủTóc đẹpTOP 7 kiểu tóc nam mặt tròn che khuyết điểm "Cool Ngầu"

TOP 7 kiểu tóc nam mặt tròn che khuyết điểm “Cool Ngầu”

Hi các anh em, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu bí quyết che khuyết điểm mặt tròn mập bằng các kiểu tóc nam mặt tròn vừa thời trang lại phù hợp với đặc điểm khuôn mặt này nhé!

Khi nói đến việc tìm một kiểu tóc giúp khoe trọn các đường nét cuốn hút, chọn được một kiểu phù hợp với hình dạng khuôn mặt của anh em là điều cần thiết. Khái niệm này đặc biệt quan trọng đối với những người có hình dạng khuôn mặt tròn.

Đặc biệt, nếu anh em có khuôn mặt tròn, lựa chọn kiểu tóc sai có thể nhanh chóng tạo ra một “khuôn mặt trẻ thơ” không mong muốn. Để đảm bảo rằng anh em có được một vẻ ngoài trông nam tính và mạnh mẽ, cần chọn đúng kiểu cắt.

May mắn thay, những mẫu tóc nam mặt tròn trong danh sách các kiểu tóc ngắn dưới đây của chúng tôi sẽ đáp ứng được tất cả những yêu cầu đó.

Những nét đặc trưng của một khuôn mặt tròn?

Khuôn mặt tròn là một trong bảy loại hình dạng khuôn mặt phổ biến hiện nay. Không giống như những hình dáng khuôn mặt khác như hình tam giác, kim cương, trái tim, hình vuông, chữ nhật và hình bầu dục, một khuôn mặt tròn thực sự khác biệt với những đường nét riêng.

Tóc hai mái nam mặt tròn
Tóc hai mái nam mặt tròn

Như vậy, nếu anh em có khuôn mặt hình tròn thì chiều dài và chiều rộng của mặt sẽ gần tương tự nhau. Trong khi xương gò má đóng vai trò là phần rộng nhất của khuôn mặt, thì trán và hàm lại nhỏ hơn và có số đo gần bằng nhau. Đây chính là khuôn mặt không có góc cạnh với các đường viền tròn, mềm mại.

7 kiểu tóc nam mặt tròn đẹp nhất bạn nên thử

Kiểu tóc Side-Part cho nam mặt tròn

Kiểu tóc Side-Part cung cấp các đường nét góc cạnh cần thiết cho khuôn mặt tròn
Kiểu tóc Side-Part cung cấp các đường nét góc cạnh cần thiết cho khuôn mặt tròn

Do đường cong mềm mại, khuôn mặt tròn thường giúp anh em có vẻ ngoài trông trẻ và khó xác định được độ tuổi chính xác. Nếu anh em không thích điều này và muốn có được vẻ ngoài trưởng thành hơn, hãy thử thêm các góc cạnh cho mái tóc.

Side-Part là một ví dụ tuyệt vời của một kiểu tóc sẽ cung cấp các đường nét góc cạnh cần thiết cho khuôn mặt tròn. Các chi tiết cắt tỉa hai bên cũng sẽ giúp nâng tầm mắt lên trên, cân bằng với gò má rộng.

Kiểu tóc nam mặt tròn dài Pompadour lịch lãm

Các phong cách như pompadour theo xu hướng là hoàn hảo để mang đến một vẻ ngoài thu hút cho anh em
Các phong cách như pompadour theo xu hướng là hoàn hảo để mang đến một vẻ ngoài thu hút cho anh em

Trong khi khuôn mặt tròn tự nhiên có thể khiến anh em cảm thấy mọi thứ quá tròn trịa. Thì Pompadour chính là kiểu tóc phù hợp có thể giúp kéo dài đầu và tạo ra một khuôn mặt nghiêng về hình dạng trái xoan hơn. Các phong cách như pompadour theo xu hướng là hoàn hảo để mang đến một vẻ ngoài thu hút cho anh em.

Nhờ chiều cao thêm được tạo ra bởi phần tóc được tạo phồng theo kiểu pompadour, sẽ khiến cho khuôn mặt anh em trông như được kéo dài ra. Chỉ cần nhớ giữa hai bên tóc được cắt ngắn hoặc vuốt ngược ra sau để tránh vô tình tăng thêm chiều rộng khuôn mặt

Kiểu tóc Undercut cho nam mặt tròn mập

Undercut luôn được đánh giá là một trong những kiểu tóc nam mặt tròn phổ biến hiện nay
Undercut luôn được đánh giá là một trong những kiểu tóc nam mặt tròn phổ biến hiện nay

Giống như kiểu tóc pompadour có thể kéo dài khuôn mặt của anh em bằng cách thêm chiều cao cho tóc. Kiểu tóc undercut cũng có thể có tác dụng tương tự bằng cách giảm chiều rộng của khuôn mặt. Undercut luôn được đánh giá là một trong những kiểu tóc nam mặt tròn đẹp phổ biến hiện nay.

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho khuôn mặt tròn và sẽ làm cho chúng trông thon hơn do các đường tóc được cắt ngắn. Trên hết, kiểu tóc này cũng cho phép anh em tự do tạo kiểu cho phần tóc phía trên theo ý muốn.

Kiểu tóc nam mặt tròn trán thấp Textured Crop

Kiểu cắt theo phong cách Textured Crop sẽ làm cho anh em trông tinh tế và đẹp trai hơn

Các kiểu tóc đơn giản và ngắn sẽ thể phù hợp với khuôn mặt tròn khi được tạo kiểu đúng cách. Trong khi các kiểu cắt phẳng và thẳng sẽ chỉ làm nổi bật hình dạng khuôn mặt của anh em, một kiểu cắt theo phong cách Textured Crop sẽ làm cho anh em trông tinh tế và đẹp trai hơn.

Cho dù được tạo sóng, uốn xoăn lọn tóc hoặc đơn giản là thiết kế tóc lộn xộn, một mái tóc ngắn có kết cấu sẽ thu hút mọi ánh nhìn, cân bằng xương gò má rộng và làm mất đi hình bóng khuôn mặt tròn.

Kiểu tóc nam mặt tròn để mái một bên dành cho trán cao

Kiểu tóc để mái một bên dành cho những ai có khuôn mặt tròn
Kiểu tóc để mái một bên dành cho những ai có khuôn mặt tròn

Giống như kiểu tóc Side-part, tóc mái cũng sẽ hoạt động tốt để tạo thêm góc cạnh và định hình cho khuôn mặt của anh em. Chúng sẽ tạo nên vẻ ngoài hoàn hảo cho anh em có khuôn mặt tròn. Khi lựa chọn các kiểu mái phù hợp, chỉ cần nhớ giữ cho phần tóc mái ngắn. Nếu tóc mái quá dài, chúng sẽ thu hút sự chú ý vào xương gò má của anh em và khiến khuôn mặt trông rộng hơn mức cần thiết.

Kiểu tóc Slick Back kết hợp cùng với Tapered side

Kiểu tóc Slick Back kết hợp cùng với Tapered side cực kỳ cá tính
Kiểu tóc Slick Back kết hợp cùng với Tapered side cực kỳ cá tính

Mặc dù kiểu tóc vuốt ngược thường không đẹp với những ai hình dạng khuôn mặt tròn. Tuy nhiên, nếu kết hợp cùng với kiểu cắt tapered side sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Vì vậy, nếu anh em muốn có một kiểu dáng tóc đẹp và hài hoà với khuôn mặt, hãy xem xét sự kết hợp hai kiểu cắt thịnh hành này.

Trên đây là những kiểu tóc nam mặt tròn cực kỳ thịnh hành mà anh em không nên bỏ qua. Đặc biệt là với những ai đang muốn cải thiện vẻ ngoài để trông nam tính và mạnh mẽ hơn.

Nguồn: https://cauvongtinhyeu.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN