Trang chủBlog Kinh tếTìm hiểu ưu, nhược điểm của cửa nhôm kính hiện nay

Tìm hiểu ưu, nhược điểm của cửa nhôm kính hiện nay

Cửa nhôm kính là một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi, phổ biến hiện nay. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp đầy đủ những ưu, nhược điểm của tất cả các dòng cửa nhôm kính để bạn có thể dễ dàng so sánh giữa các sản phẩm với nhau và lựa chọn loại phù hợp nhất.

Đánh giá ưu, nhược điểm của cửa nhôm kính hiện nay

Với bất kỳ loại cửa nào cũng có những ưu, nhược điểm và cửa nhôm cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số ưu, nhược điểm của cửa nhôm kính:

Ưu điểm

 • Cửa nhôm kính không bị biến dạng: Loại cửa này được làm từ kim loại nên cửa nhôm kính hầu như không bị biến dạng như cong, vênh hoặc co ngót do ảnh hưởng từ thời tiết.
 • Không xảy ra tình trạng mối mọt: Việc sử dụng cửa nhôm kính sẽ giúp loại bỏ được lo lắng tình tình trạng mối mọt gây hư hại như ở cửa gỗ thường có.
 • Sản phẩm có thiết kế linh hoạt: Cửa có thể làm được cho tất cả các loại cửa đi và cửa sổ, dễ dàng tùy biến mẫu mã theo kiểu chia ô, uốn vòm và kết hợp cùng các vật liệu khác.
 • Độ bền tốt: Dù cửa nhà bạn được làm từ bất kỳ loại nhôm nào thì tuổi thọ của chúng luôn cao hơn so với một số chất liệu khác như sắt, gỗ,…Đặc biệt, với những loại cửa sử dụng ngoài trời thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

tim-hieu-uu-nhuoc-diem-cua-cua-nhom-kinh-hien-nay-1

Nhược điểm

Về nhược điểm chung ở nhôm khá khó xác định, lý do là bởi có quá nhiều loại nhôm để có thể sản xuất cửa. Có những loại ít khuyết điểm, có những loại nhiều khuyết điểm. Do đó, nhược điểm của cửa nhôm sẽ tùy thép vào cửa đó sử dụng chất liệu nhôm nào. Để có thể hiểu rõ hơn, bài viết sẽ đưa ra những ưu, nhược điểm của từng dòng sản phẩm dưới đây.

Đánh giá ưu, nhược điểm riêng của từng dòng nhôm hiện có trên thị trường

Như đã chia sẻ, người dùng cũng có thể thấy hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại nhôm khác nhau. Vì vậy, bài viết sẽ chỉ ra những ưu, nhược điểm riêng của từng dòng nhôm hiện nay:

Ưu, nhược điểm của dòng cửa nhôm giá thành rẻ

Dòng nhôm giá thành rẻ được xem là tổng hợp một nhóm nhôm làm cửa có giá rẻ nhất,ví dụ như nhôm hệ 700, nhôm hộp, nhôm hệ A38,…

 • Ưu điểm: Sản phẩm này có giá thành rẻ, siêu tiết kiệm nên tiết kiệm được khá nhiều chi phí.Bạn có thể làm được tất cả các loại cửa chính hoặc cửa sổ. Ngoài ra, với loại nhôm này khá dễ thi công và cung cấp do được sản xuất dễ dàng cùng chi phí đầu tư thấp.
 • Nhược điểm: Với các tính năng cửa hầu như không có, sau một thời gian sử dụng cửa sẽ không chắc chắn, ọp ẹp và độ an toàn chống trộm kém, mẫu mã chưa thực sự bắt mắt.
 • Vị trí nên dùng: Bạn nên sử dụng loại nhôm giá rẻ cho cửa nhà vệ sinh, cửa nhà kho,…- những khu vực không quá quan trọng.

tim-hieu-uu-nhuoc-diem-cua-cua-nhom-kinh-hien-nay-2

Ưu, nhược điểm của dòng cửa nhôm phổ thông

Dòng phổ thông được biết đến là một nhóm các loại nhôm với mức giá và chất lượng nhỉnh hơn so với dòng giá rẻ như nhôm hệ 1000 của Tungshin, nhôm hệ 1000 của Ynghua, nhôm hệ 1000 Việt Nhật,…

 • Ưu điểm: Ở dòng nhôm phổ thông sẽ khá hơn so với dòng nhôm giá rẻ ở một số tính năng như cách âm, khung bao, cách nhiệt khá hơn, cánh cửa lớn và hầm hố hơn,…Chi phí của loại này cũng nằm ở mức hợp lý, phải chăng, phù hợp cho hầu hết các loại cửa chính và cửa sổ.
 • Nhược điểm: Mặc dù  một số tính năng nổi bật nhưng vẫn chưa thực sự tốt lắm bởi chúng chỉ có một lớp ron cao su. Phần cánh, khung bao bản lớn nhưng độ dày không cao nên vẫn chưa đủ để có thể đảm bảo mức độ an toàn. Ngoài ra, độ chắc chắn cũng không được đánh giá quá cao vì sau một thời gian sử dụng sẽ bị móp méo.
 • Vị trí nên sử dụng: Cửa chính, cửa sổ, cửa nhà vệ sinh, cửa chính đã có lớp cửa bảo vệ sinh hoặc những nơi không cần mức độ an toàn chống trộm cao.

tim-hieu-uu-nhuoc-diem-cua-cua-nhom-kinh-hien-nay-3

Ưu, nhược điểm của dòng nhôm tiêu chuẩn

Dòng nhôm tiêu chuẩn là dòng tổng hợp một nhóm nhôm có đầy đủ các tính năng cửa,  có hệ ron cao su kép nhưng độ dày nằm dưới 1.4 ly, ví dụ như Nhôm AG,  nhôm Việt Pháp, Savio, nhôm Topal của Austdoor, Xingfa Việt Nam, JMA,…

 • Ưu điểm: Dòng nhôm này cũng có mức giá hợp lý, phải chăng cùng khả năng cách âm, cách nhiệt tốt hơn so với 2 dòng nhôm trên nhờ hệ ron cao su kép. Sản phẩm có mức độ an toàn chống trộm cao hơn nhờ cấu trúc nhôm và độ dày được tăng lên. Cửa làm từ nhôm này cũng bắt mắt, thẩm mỹ hơn.
 • Nhược điểm: Dòng nhôm này được cải thiện hơn so với 2 dòng nhôm trên nhưng vẫn có đôi chút khuyết điểm ở khâu thi công sản xuất, lắp đặt.

Tham khảo địa chỉ cung cấp, phân phối cửa nhôm kính uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp, phân phối cửa nhôm kính uy tín, chất lượng, hãy tham khảo ngay Minh An Window. Chúng tôi tự tin là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm cửa nhôm kính chất lượng với mức giá hợp lý, phải chăng. Nếu bạn muốn nhận báo giá cửa nhôm kính nhanh chóng, hãy liên hệ tới Minh An theo hotline 0899.535.999 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

tim-hieu-uu-nhuoc-diem-cua-cua-nhom-kinh-hien-nay-4

Trên đây là những chia sẻ về ưu, nhược điểm của các dòng cửa nhôm kính hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn cũng như lựa chọn những mẫu cửa phù hợp với nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế của gia đình mình.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN