Trang chủCông nghệTạo mục lục trong word 2007 bị lỗi font chữ thì làm...

Tạo mục lục trong word 2007 bị lỗi font chữ thì làm sao?

Mục lục là phần quan trọng khi dùng word, nếu các bạn tạo mục lục trong word 2007 bị lỗi font chữ, chắc hẳn ai cũng bực mình về vấn đề này. Thường bạn sẽ gặp những lỗi như chọn level thì nó làm thay đổi font và định dạng ban đầu, hay mỗi lần add level nó cứ gán vô Heading. Vậy khắc phục như thế nào.

Tạo mục lục tự động là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng tính tiện dụng khi bạn làm việc trên trình soạn thảo văn bản này. Hãy cùng chúng tôi tạo mục lục mà không bị lỗi nhé.

Giới thiệu đôi nét về tạo mục lục trong word 2007 

tạo mục lục trong word 2007 bị lỗi font chữ

Mục lục giúp cho người đọc dễ dàng nắm rõ được nội dung chính của tài liệu, các nội dung trong văn bản được sắp xếp và triển khai. Mục lục giúp các tài liệu in ấn có phong cách chuyên nghiệp hơn và đối với các tài liệu sách điện tử, người đọc có thể di chuyển nhanh tới mục cần đọc. Nó có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi bạn tạo văn bản với Microsoft Word.

Cách sửa lỗi tạo mục lục trong word 2007 bị lỗi font chữ

Tạo mục lục trong word 2007 bị lỗi font chữ, cách dễ nhất là tạo mục lục tự động là tận dụng các Heading Styles mà bạn muốn gộp chúng trong mục lục. Ví dụ: Có Heading 1, Heading 2, …tùy theo nội dung của tài liệu. Khi bạn thêm hoặc xóa bất kỳ Heading nào từ tài liệu, Word sẽ cập nhật vào mục lục tự động, và cập nhật số trang trong mục lục khi thông tin trong tài liệu được thêm hoặc xóa. Khi bạn tạo một mục lục tự động, đầu tiên bạn nghĩ là đánh dấu các mục trong tài liệu. Mục lục được định dạng dựa vào các cấp độ của các Heading. Cấp độ 1 sẽ bao gồm nội dung nào được định dạng với kiểu Heading 1.

Các phiên bản từ word 2007 đến 2016 đều có các bước tạo mục lục tự động không khác gì mấy, bạn đều có thể thực hiện các bước như trong bài viết dưới đây.

tạo mục lục trong word 2007 bị lỗi font chữ

Bước 1: Đưa con trỏ vào vị trí bạn muốn đặt mục lục (thường là trang đầu và trang cuối của tài liệu/ văn bản).

Bước 2: Click chọn Tab References/ Table of Contents, một hộp thoại sẽ được bung ra. Tại đây Word mang đến cho bạn 2 lựa chọn, hoặc sử dụng các mẫu có sẵn (Automatic Table) hoặc tự tạo mục lục theo ý mình muốn (Custom Table of Contents…).

tạo mục lục trong word 2007 bị lỗi font chữ

Khi lựa chọn Custom Table of Contents, một hộp thoại xuất hiện, trong hộp thoại này sẽ có 2 mục bạn cần quan tâm như sau:

  • Tab Leader: kiểu định dạng khi bấm Tab, None – không gì cả, 2 là dấu chấm, 3 là dấu gạch ngang, 4 là dấu gạch dưới liền.
  • Format: Định dạng kiểu, bạn có thể chọn mẫu mục lục mà bạn thích

tạo mục lục trong word 2007 bị lỗi font chữ

Bước 3: Sau khi lựa chọn mẫu mục lục thì đây chính là kết quả bạn có được.

Cách chỉnh tạo mục lục trong word 2007 bị lỗi font chữ

Nếu trong quá trình hoàn thiện văn bản, bạn muốn chỉnh sửa nội dung và làm số trang bị thay đổi. Khi đó ta có thế dễ dàng cập nhật lại mục lục tự động theo cách sau:

  • Click phải chuột vào mục lục > chọn update file
  • Update page numbers only: Chỉ cập nhật số trang
  • Update entire table: Cập nhật cả số trang và nội dung mục lục

Hy vọng bài viết hướng dẫn tạo mục lục trong word 2007 bị lỗi font chữ giúp cho bạn tạo mục lục tự động một cách nhanh chóng và hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN