5 sai lầm khi sử dụng máy sấy tóc mà ai cũng mắc phải và giải pháp

0
35

Máy sấy tóc thực sự là một phát minh tuyệt vời! Chúng giúp quá trình làm khô và tạo kiểu cho tóc được thực hiện một cách nhanh chóng.

Nhưng sử dụng chúng sai cách có thể gây hại cho tóc và trong trường hợp xấu nhất, chúng có thể gây ra tình trang gãy và rụng tóc với số lượng lớn.

Dưới đây là một số sai lầm mà bạn có thể đang mắc phải và cách giải quyết chúng.


Sấy tóc sau khi gội

Điều tồi tệ nhất mà bạn từng làm đó là sử dụng máy sấy khi tóc vẫn còn ướt. Bởi vào lúc này, nó cực nhạy cảm và dễ bị gãy rụng.

Giải pháp ở đây đó là sử dụng một chiếc khăn khô để loại bỏ nước dư thừa trên mái tóc, trước khi sấy.

Nhiệt độ sấy quá nóng

Hãy sử dụng máy sấy của bạn ở mức nhiệt trung bình, tốc độ nhanh.

Một lượng hơi nóng được tập trung tại một điểm có thể gây ra việc gãy rụng tóc, không những vậy chân tóc và da đầu của bạn cũng sẽ bị tổn thương. Bởi, tóc khỏe luôn bắt đầu từ một da đầu khỏe mạnh.

Kỹ thuật sấy không đúng

Giữ máy sấy tóc di chuyển liên tục xung quanh phần đầu của bạn, tránh tập trung quá nhiều nhiệt trên một khu vực bất kỳ nào đó trong một khoảng thời gian kéo dài. Điều này sẽ giúp tránh bị cháy tóc, da đầu.

Sử dụng lược lược chải tóc khi tóc còn ướt 

Bạn không nghe lầm đâu, vì thực chất việc sử dụng lược thực sự gây hại cho tóc nếu không biết sử dụng đúng cách.

Lược có thể gây ra tình trạng giật và gãy khi tóc còn ướt. Việc của bạn là, hãy đợi cho đến khi tóc gần như khô hoàn toàn trước khi chải chúng theo đúng hướng bạn muốn.

Sử dụng loại máy sấy có chế độ mát

Khi tóc vẫn còn ấm, lớp biểu bì (phần ngoài cùng của trục tóc) của tóc được mở ra. Vậy nên, hãy kết thúc việc sấy tóc của bạn với một luồng không khí ở chế độ mát nhé. Điều này sẽ niêm phong lớp biểu bì – giúp bảo vệ tóc khỏi các tác hại của môi trường và tăng độ bóng cho tóc của bạn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây