Trang chủBlog Đời sốngQuyền lợi khi mua bảo hiểm nhà tư nhân tại Bảo hiểm...

Quyền lợi khi mua bảo hiểm nhà tư nhân tại Bảo hiểm Quân đội

Bảo hiểm nhà tư nhân hiện đang là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng nhờ những lợi ích cực kỳ tốt mà nó mang lại, nhất là với sản phẩm uy tín như bảo hiểm tư nhân do Bảo hiểm Quân đội cung cấp. Cùng MIC tìm hiểu về những lợi ích khi mua bảo hiểm nhà tư nhân này trong bài viết sau đây.

Bảo hiểm nhà tư nhân của bảo hiểm Quân đội là gì?

Bảo hiểm nhà tư nhân là một loại hình bảo hiểm thuộc các sản phẩm của MIC – một trong những đơn vị cung cấp bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam, dành cho những rủi ro với tài sản là ngôi nhà thuộc sở hữu cá nhân.

Người chủ sở hữu nhà tư nhân có thể mua bảo hiểm nhà để chủ động trước các rủi ro có thể xảy ra như hỏa hoạn, mất cắp, hư hỏng nhà.

Bảo hiểm nhà tư nhân của MIC

Đối tượng phạm vi của bảo hiểm nhà tư nhân

Bảo hiểm nhà tư nhân do Bảo hiểm Quân đội cung cấp sẽ bồi thường cho những thiệt hại xảy ra do:

  • Cháy (bao gồm sét đánh)
  • Nổ
  • Giông, bão, lũ lụt (bao gồm nước biển tràn)
  • Vỡ hoặc tràn nước từ các bể chứa nước, thiết bị chứa nước hoặc đường ống dẫn nước
  • Va chạm với ngôi nhà
  • Trộm cướp
  • Thuê nhà sau tổn thất

Quyền lợi bảo hiểm nhà tư nhân đem lại

Bảo hiểm toàn bộ ngôi nhà

Sẽ không thành vấn đề nếu như có một ngôi nhà hoàn toàn mới, tuy nhiên thực tế là những hư hỏng bên trong và bên ngoài bất ngờ tốn kém có thể xảy ra bất cứ lúc nào và cách duy nhất để thực sự chuẩn bị cho chúng là sở hữu được một chính sách bảo hiểm nhà tư nhân.

Bảo hiểm toàn bộ ngôi nhà

Bảo hiểm cho các vật cá nhân có giá trị

Bảo hiểm nhà tư nhân là loại hình bảo hiểm bảo vệ toàn bộ ngôi nhà, chứ không chỉ riêng cấu trúc nên bất cứ khi nào mua bảo hiểm nhà tư nhân, chú ý kiểm kê tất cả các thiết bị, đồ nội thất, đồ điện tử và tài sản cá nhân khác trong nhà nhằm đảm bảo chúng được bảo vệ theo chính sách.

Bảo hiểm cho các đồ vật có giá trị

Nếu xảy ra một rủi ro theo quy định (chẳng hạn như bão) gây thiệt hại hoặc phá hủy một số tài sản kể trên, bạn có thể được hoàn trả một phần hoặc toàn bộ, phụ thuộc vào các quy định cụ thể trong chính sách bảo hiểm đó. Đây là một quyền lợi chính của bảo hiểm nhà tư nhân thường bị chủ nhà bỏ qua.

Bảo hiểm trách nhiệm cá nhân

Tai nạn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và bao gồm cả những sự việc khiến mọi người bị thương. Nếu như ai đó được bạn mời vào nhà và bị thương khi ở đó thì chủ nhân ngôi nhà có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý về các chi phí do thương tích bị gây ra, ngay cả khi không làm gì khiến gây ra điều ấy.

Bảo hiểm trách nhiệm cá nhân

Trong những trường hợp như vậy, chính sách bảo hiểm nhà tư nhân sẽ cung cấp các tùy chọn bảo hiểm giúp chủ nhà trang trải chi phí đó – đây chắc chắn không phải là số tiền mà muốn tự bỏ tiền túi ra trả.

Quyền lợi về trách nhiệm pháp lý liên quan đến hỏa hoạn

Hãy tưởng tượng rằng mình đang ở nơi làm việc và có một sự cố chập điện gây ra hỏa hoạn cho ngôi nhà của bạn, khiến nó không chỉ bị hư hại mà nếu không ai phát hiện ra đám cháy khiến nó còn lan sang nhà hàng xóm của bạn.

Bảo hiểm trách nhiệm liên quan đến hỏa hoạn

Trong trường hợp như vậy hoặc những trường hợp tương tự khác thì chủ nhân ngôi nhà có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý về những thiệt hại gây ra cho tài sản của người khác. Đó là lý do tại sao bảo vệ trách nhiệm pháp lý là một quyền lợi quan trọng dành cho người mua bảo hiểm nhà tư nhân.

Giúp thanh toán chi phí trong trường hợp khẩn cấp

Bảo hiểm nhà tư nhân còn giúp người sở hữu thanh toán chi phí trong trường hợp khẩn cấp. Có rất nhiều trường hợp khẩn cấp cần phải có hợp đồng bảo hiểm nhà tư nhân để có thể giúp đỡ bạn khi thiệt hại xảy ra nghiêm trọng đến mức khiến bạn không có nơi ở.

Chính lúc này bảo hiểm nhà tư nhân sẽ cung cấp thêm chi phí sinh hoạt cho bạn, bạn có thể sử dụng số tiền này để giúp trả tiền cho một nơi cư trú tạm thời cho đến khi ngôi nhà được khôi phục một cách an toàn.

Thanh toán trong các trường hợp khẩn cấp

Trước diễn biến phức tạp của tình trạng hỏa hoạn, cháy nổ nhà ở trong thời gian gần đây, với mong muốn chung tay bảo vệ ngôi nhà Việt khỏi những nguy cơ rủi ro tiềm ẩn Bảo hiểm Quân đội MIC hiện đang triển khai chiến dịch Tặng Bảo hiểm Nhà tư nhân miễn phí quyền lợi 1,32 tỷ đồng dành cho loại hình nhà ở là căn hộ chung cư, nhà liền kề/ biệt thự.

Chương trình tặng bảo hiểm nhà tư nhân của MIC

Trên đây là những chia sẻ của MIC về các thông tin xung quanh bảo hiểm nhà tư nhân. Chúng tôi rất mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình chọn mua bảo hiểm nhà tư nhân!

Thông tin liên hệ

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội

Tầng 5-6, tòa nhà MB, số 21 Cát Linh, Phường Cát Linh,

Quận Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://www.mic.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/emic.vn

Hotline: 1900 558 891 – 024 7303 0095

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN