Trang chủMẹo vặt bỏ túiPoster là gì? Cách để in poster số lượng ít đẹp, chất...

Poster là gì? Cách để in poster số lượng ít đẹp, chất lượng nhất

Nếu bạn là một người làm việc trong lĩnh vực thiết kế, quảng cáo hay marketing chắc hẳn không còn gì xa lạ với những tấm poster. Sử dụng Poster mang đến nhiều lợi ích khác nhau, giúp con người thực thi một nhiệm vụ, một kế hoạch nào đó. Nếu có nhu cầu in poster số lượng ít, bạn có thể liên hệ với VIETADVER để được tư vấn nhanh nhất. 

Lý giải: Poster là gì? 

Poster là gì? Đây là một loại ấn phẩm truyền thông được tạo nên bởi quá trình thiết kế và in ấn, qua đó truyền tải những thông điệp vô cùng ý nghĩa. Trên poster sẽ có hình ảnh và chữ viết phù hợp với tiêu chí của sự kiện. Hình dáng của ấn phẩm thường là hình chữ nhật hoặc hình vuông. 

Poster là gì? Làm thế nào để có thể thiết kế nên tấm poster đẹp nhất?
Poster là gì? Làm thế nào để có thể thiết kế nên tấm poster đẹp nhất?

Poster có phần khung vô cùng chắc chắn. Khung này được làm từ sắt hoặc gỗ dùng để căng và cố định chắc chắn phông nền. Poster hay bị nhầm lẫn với banner. Nhưng thực tế hai thuật ngữ này có nhiều điểm khác nhau, người làm trong lĩnh vực truyền thông, sự kiện cần phải nắm được. 

In poster số lượng ít như thế nào mới chất lượng? 

Một tấm poster được đánh giá là đẹp và chất lượng khi nó có thể đáp ứng được cả về mặt thẩm mỹ lẫn hiệu quả truyền thông. Không chỉ tập chung thiết kế màu sắc, hình ảnh mà cả các nội dung in ấn trên đó cũng phải tinh tế. Tóm lại, dưới đây là những yếu tố quan trọng quyết định một tấm poster có được đánh giá có hay không. 

Nổi bật và độc đáo

Nhu cầu in poster số lượng ít ngày nay càng trở nên phổ biến. Đây là công cụ để thực thi các dự án truyền thông nền cần phải đẹp và ấn tượng. Một chiếc poster được đánh giá cao bởi mức độ hấp dẫn thị giác. Nếu như bản vẽ của bạn không độc đáo, không khác biệt thì mọi nội dung in bên trên sẽ đều vô nghĩa. 

Poster cần phải nổi bật và độc đáo mới có thể thu hút được người xem
Poster cần phải nổi bật và độc đáo mới có thể thu hút được người xem

Thực tế, có rất nhiều ý tưởng truyền thông sáng tạo, nội dung hấp dẫn nhưng nếu nó không tạo được điểm mới mẻ thu hút khách hàng thì cũng sẽ không đạt được hiệu quả. Poster của bạn chắc chắn phải thật khác biệt, “không đụng hàng”, không sao chép ý tưởng của nhiều đơn vị khác. 

Nội dung lôi cuốn 

Yếu tố thứ hai đó chính là nội dung. Người xem không có quá nhiều thời gian để tiếp cận dự án, sự kiện của bạn ngay từ ban đầu. Chính vì thế nội dung poster phải thật hấp dẫn mới có thể giữ chân và kích thích được trí tò mò của mọi người. 

Nội dung trên poster không được dài dòng, lan man mà phải thật ngắn gọn, xúc tích. Miễn sao vẫn thế hiện được chủ đề, lôi cuốn người xem. Poster không giống như một cuốn sách, nó cần phải gây dấu ấn và tóm tắt nội dung một cách ngắn gọn. Qua đó, người xem mới có thể nhanh chóng ghi nhớ và nắm bắt được. 

Về hình ảnh và màu sắc 

Ngoài nội dung thì hình ảnh và màu sắc cũng rất quan trọng. Hình ảnh phải mang tính chất giàu cảm xúc, mang tính liên tưởng tốt để thu hút sự chú ý của mọi người. Theo các cuộc khảo sát, con người thường sẽ ghi nhớ nội dung bằng hình ảnh tốt hơn rất nhiều so với ghi nhớ văn bản. Chính vì thế khi hình ảnh đẹp, ấn tượng sẽ tạo nên sự khác biệt và được đánh giá cao hơn. 

Cần cân nhắc thiết kế màu sắc và hình ảnh cho phù hợp 
Cần cân nhắc thiết kế màu sắc và hình ảnh cho phù hợp

In poster số lượng ít vấn đề màu sắc cũng cần đặc biệt chú ý. Màu sắc chia theo nhiều gam nóng lạnh và trung tính. Bạn cần phối màu sao cho phù hợp để nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Thông qua đó sẽ làm hình ảnh và nội dung có chiều sâu. 

Nhu cầu in poster số lượng ít ngày càng gia tăng. Trước khi thực hiện, bạn cần cân nhắc nội dung, hình ảnh, màu sắc sao cho phù hợp nhất với chủ đề truyền thông. Để được tư vấn và hỗ trợ lên ý tưởng hình ảnh miễn phí, hỗ trợ in ấn giá rẻ nhất bạn có thể liên hệ với VIETADVER theo số điện thoại 0971.21.4040.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN