Trang chủBlog Kinh tếPhil Connect giải đáp thắc mắc về du học Philippines

Phil Connect giải đáp thắc mắc về du học Philippines

Du học Philippines đang trở thành lựa chọn hàng đầu dành cho những bạn muốn nâng cao tiếng Anh trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhiều bạn chưa thực sự hiểu rõ về chương trình du học tiếng Anh tại Philippines.

 Chính vì vậy, Phil Connect sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc thường gặp nhất về du học Philippines.phil-connect-giai-dap-thac-mac-ve-du-hoc-philippines-1

Phil Connect là nhà tài trợ cuộc thi hùng biện tiếng Anh toàn quốc tại VinUni (nguồn: Trung tâm Phil Connect)

Điều kiện du học tiếng Anh tại Philippines có khó không?

Chương trình học tiếng Anh ở Philippines không yêu cầu về độ tuổi và điều kiện đầu vào. Bạn có thể đi học từ bất kỳ trình độ nào.

Đối với học viên nhỏ tuổi (dưới 15 tuổi) sẽ cần có người lớn đi cùng theo quy định của Cục Di Trú Philippines.

Thời gian du học Philippines tối thiểu là bao lâu?

Du học Philippines không hạn chế về thời gian. Bạn có thể đăng ký khóa học từ 1 tuần đến 1 năm. Thời gian học hiệu quả là từ 3-6 tháng tùy thuộc vào mục tiêu của mỗi bạn. Thông thường sau 3 tháng bạn sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh từ trình độ sơ cấp. Sau 6 tháng bạn có thể đạt mức IELTS 5.5-6.0.

Nếu bạn muốn kết hợp học tiếng Anh cùng với chuyến công tác hoặc kỳ nghỉ của mình tại Philippines thì có thể đăng ký khóa học cấp tốc từ 1-4 tuần. Đây là hình thức được nhiều học viên Nhật Bản áp dụng.

Nhiều người vẫn thành thạo tiếng Anh khi học ở Việt Nam. Vậy tại sao lại phải cần du học tiếng Anh tại Philippines với chi phí cao hơn?

Mỗi người đều có phương pháp riêng để thành thạo tiếng Anh. Trước đây nhiều người chỉ học tiếng Anh qua đài cat-set và từ điển giấy. Ưu điểm của chương trình học tiếng Anh ở Philippines là tiết kiệm thời gian nên phù hợp với những bạn cần học tiếng Anh nhanh. Chi phí du học Philippines trọn gói chỉ ở mức 200.000đ/giờ (đã bao gồm ăn ở) nên cũng không cao hơn so với mặt bằng chung ở Việt Nam.

Làm sao biết trường Anh ngữ nào tốt tại Philippines?

Hiện tại Philippines có hơn 300 trường Anh ngữ. Để đánh giá chất lượng của một trường Anh ngữ thì bạn cần tìm hiểu về những khóa học thế mạnh của trường đó và phản hồi thực tế của các học viên đã từng học tại trường.

Hiện nay có rất nhiều nguồn thông tin để bạn tìm hiểu về các trường Anh ngữ, chẳng hạn như các đánh giá trên mạng xã hội, phản hồi từ bạn bè, người thân hay những bài chia sẻ kinh nghiệm trên Internet.

Làm sao để chọn đúng khóa học khi du học tiếng Anh tại Philippines?

Bạn cần biết rõ trình độ tiếng Anh hiện tại và mục tiêu của bản thân khi lựa chọn khóa học. Ví dụ, bạn muốn giao tiếp tốt từ trình độ cơ bản thì cần bắt đầu với khóa ESL. Nếu bạn muốn đạt IELTS 6.0 thì cần học tiếp khóa IELTS sau khi hoàn thành khóa ESL.

Kinh nghiệm học tiếng Anh ở Philippines hiệu quả?

Tất cả học viên tham gia đầy đủ các tiết học và tuân thủ quy định của trường đều đạt kết quả cao chỉ sau 1-2 tháng học tiếng Anh ở Philippines. Vì vậy, đây chính là hai nguyên tắc cơ bản bạn cần ghi nhớ để đạt mục tiêu tiếng Anh khi du học Philippines.

Học IELTS ở Philippines có yêu cầu trình độ đầu vào không? Cần những điều kiện gì?

Trình độ đầu vào tối thiểu của khóa IELTS tại Philippines là mức tiền trung cấp (tương đương IELTS 3.5). Nếu tiếng Anh đầu vào của bạn dưới mức này thì bạn sẽ cần tham gia khóa Pre-IELTS hoặc khóa ESL trước khi học IELTS.

Học tiếng Anh tại Philippines có được giao tiếp với người dân bản địa nhiều không?

Bạn có thể giao tiếp với người dân bản địa khi đi ra ngoài hoặc mua sắm tại Philippines. Hầu hết người dân Philippines có thể giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên, phát âm của người dân địa phương không thực sự tốt. Vì vậy, bạn nên dành thời gian giao tiếp nhiều với giáo viên tại trường để xây dựng nền tảng tiếng anh chuẩn trước.

Có thể tham gia các hoạt động sau giờ học tại Philippines không?

Bạn có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa khi du học Philippines như tập gym, yoga, nhảy zumba, đi tình nguyện, thăm trại trẻ mồ côi, du lịch biển đảo. Bạn cũng sẽ được cấp chứng chỉ khi tham gia các hoạt động thiện nguyện và đây là một điểm cộng trong hồ sơ du học của bạn.

Bạn đọc có thể gửi những thắc mắc của mình tới Trung tâm Phil Connect để được giải đáp tất cả thông tin liên quan tới du học Philippines.

Trung tâm Phil Connect

Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng 8, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 0907 999 772

Email: info@philconnect.edu.vn

Website: www.philconnect.edu.vn 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN