Trang chủBlog Đời sốngNhững tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới đáng ngưỡng...

Những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới đáng ngưỡng mộ

Có nhiều lúc bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống đầy rẫy khó khăn. Có lẽ khi đó, nên đọc về những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới để có thêm động lực sống. Để biết rằng ngoài kia còn nhiều người gặp khó khăn nhưng họ vẫn đang từng ngày vươn lên. 

Nếu bạn đang cảm thấy mình thật bất hạnh hoặc thật kém cỏi không đủ nguồn lực về cả tài chính lẫn sức mạnh để thực hiện công việc mơ ước. Tuy nhiên nếu bạn vẫn có đầy đủ các điều kiện thông thường có cơm ăn áo mặc được đi học thì bạn đã may mắn hơn rất nhiều so với những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới trong bài viết dưới đây. Vậy thì họ là ai tại sao họ lại được vinh danh như vậy liệu cuộc sống của họ có bắt đầu bằng toàn màu hồng hay không? Hầu hết những người nằm trong danh sách những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới đều có 1 tuổi thơ tương đối bất hạnh được ví như những kẻ bất tài dốt nát hoặc bị chê là thiểu năng. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem họ là ai và tại sao họ lại được vinh danh như vậy nhé!

Cựu Tổng thống Anh Winston Churchill – một trong những những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Nếu bạn vẫn lên lớp đều đều hoặc thậm chí được Giấy khen trăm mười hai năm học trung học phổ thông thì bạn có thể coi là đạt kết quả học tập tốt hơn vị cựu thủ tướng này rồi. Trong quá trình đi học ông từng bị đánh đúp vào năm lớp 6. Và sau đó, trượt tất cả các cơ quan chính phủ mà ông xin vào. Nếu ông ấy nghĩ rằng đây là dấu chấm hết cho sự nghiệp chính trị của mình thì đến năm 62 tuổi ông đã không thể trở thành một vị thủ tướng đầy quyền lực của Vương quốc Anh. Tuy nhiên chúng ta có thể nói rằng chính sự nỗ lực bền bỉ vượt thời gian của ông ấy mà cho tới năm sáu hai tuổi ông ấy đã có thể gặt hái được những thành công nhất định trong sự nghiệp chính trị của mình và ghi một dấu ấn vô cùng ấn tượng trong những nhà lãnh đạo chính trị thời bấy giờ và cho đến tận ngày hôm nay chúng ta đọc được bài viết này.

Nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison người phát hành ra bóng đèn thắp sáng nhân loại

những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Nếu bạn đã từng bị thầy giáo mắng là dốt thì có thể bạn chưa thảm hại đến mức của Edison ông đã từng bị mắng là dốt tới mức không thể đọc được bất cứ cái gì. Tuy nhiên có thể mẹ của ông là một trong những người đã tạo nên sự thành công trong tương lai của Edison. Ông thậm chí đã nghỉ học tại trường và tự ở nhà để nhận sự kèm cặp của chính mẹ mình. Có thể chính sự quyết tâm của ông và bằng sự nỗ lực bền bỉ cổ vũ động viên của mẹ mình ông đã đạt được thành công đến mức vĩ đại. Chắc chắn bạn không thể quên được phát minh vĩ đại đầu tiên của ông ấy có thể coi là mang nguồn ánh sáng đến cho nhân loại. Để phát minh ra chiếc bóng đèn đầu tiên này ông đã phải thử đến 1000 lần và chỉ thành công ở lần thứ 1000 với dây tóc bóng đèn làm từ wolfram. Ông là biểu hiện của 1 tuổi thơ bị chê trách nhưng bằng sự nỗ lực bền bỉ vượt thời gian của mình ông ấy đã tạo nên sự thành công vượt bậc và chứng minh mọi người hoàn toàn sai về bản thân mình. Với những nỗ lực bền bỉ vượt thời gian ấy ông xứng đáng là 1 trong những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới nhất từ xưa đến nay.

Một vị tỷ phú Harland David Sanders đi lên từ thất bại 100 lần

những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Bạn sẽ làm gì nếu bị từ chối bán hàng của mình 1 lần? Chắc chắn bạn sẽ nỗ lực lại, nhưng bạn sẽ nghĩ thế nào nếu sản phẩm của mình bị từ chối 100 lần? Có thể bạn sẽ suy nghĩ lại và dừng việc kinh doanh của mình tại đây. Tuy nhiên với vị tỷ phú ông gà rán này đã từng thất bại 1000 lần và bị 1000 nhà hàng từ chối bán món ăn của mình. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chắc hẳn bạn và chúng tôi tất cả mọi người đều quen thuộc với món gà rán KFC nổi tiếng trên toàn cầu. Sau 1000 lần thất bại ấy ông cũng học được 1000 bài học tương đương để tạo nên sự thành công của chuỗi nhà hàng hay KFC nổi danh trong thời điểm hiện tại. Cho nên nếu hiện tại bạn gặp phải những thất bại hay khó khăn khiến bạn nản lòng hãy noi gương những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới này nhìn lên và cố gắng hơn nữa bạn nhé!

Ông tỷ phú xe máy Honda – Soichiro Honda

những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Xe máy Honda không phải là một thương hiệu quá xa xỉ và lạ lẫm đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên để đạt được thành công như hiện tại ông đã gặp rất nhiều khó khăn. Với tinh thần của ông ông có một câu nói duy nhất để thể hiện sự nỗ lực của mình: “Thực tế trong tất cả những việc ta làm thành công chỉ chiếm 1% còn 99% khác là thất bại”. Nếu bạn nản lòng khi gặp phải thất bại chỉ là bạn đang hoạt động ở khu vực 99% thất bại và chưa đạt được đến khu vực 1% của sự thành công. Vị tỷ phú xe máy Honda này ông bắt đầu đi lên sản xuất và bán xem máy nhưng không có bất cứ một bằng cấp nào trong tay gây dựng nên một hãng xe máy lừng lẫy trên thế giới.

Walt Disney – cái tên nổi bật trong những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Chắc chắn bạn sẽ tưởng tượng mình có thể chìm trong thế giới của những bộ phim hoạt hình Disney lừng danh với những nhân vật hoạt hình vô cùng phong phú tạo hình đậm chất sáng tạo. Tuy nhiên chắc hẳn bạn không thể ngờ được ông chủ làm ra những thước phim này lại từng bị 1 tờ báo đuổi việc vì không có trí tưởng tượng và không tạo nên được những ý tưởng hay ho. Còn ngày nay chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngưỡng mộ với loạt phim hoạt hình của Disney kết hợp với thế giới sáng tạo của Disneyland như đưa ta vào vườn cổ tích.

Thất bại là 1 điều bắt buộc phải xảy ra tuy nhiên những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới này không chấp nhận thất bại họ đứng lên đấu tranh tự thuyết phục bản thân mình và tạo nên sự thành công trong tương lai. Họ không cố trở thành bất cứ ai khác mà trở thành phiên bản tốt nhất của mình cũng như tìm kiếm cơ hội trong những điều tưởng chừng như vô vọng và hy vọng về 1 tương lai tươi sáng hơn hi vọng những điều mình tin tưởng sẽ trở thành sự thật.

Bà hoàng truyền thông của Mỹ- Oprah Winfrey

những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Người được ví như bà hoàng truyền thông của Mỹ đã từng phải chịu sự từ chối và bị chê không phù hợp với sóng truyền hình quốc gia. Tuy nhiên bà đã không chịu từ bỏ và tự đứng lên làm chủ một chương trình có tên là với những nỗ lực và cố gắng chứng minh bản thân mình có tài và thiên phú sau đó tất cả những lộ nỗ lực của bà đã được đền đáp một cách vô cùng xứng đáng.

Nhà sáng lập ra hãng xe Ford – Henry Ford

những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Bạn có tưởng tượng được hãng xe hơi nổi tiếng này đã từng được thành lập và thất bại đến 3 lần. Ông chủ của hãng xe Ford đã có ý tưởng về kinh doanh xe hơi tuy nhiên ông lại thất bại và phá sản đến 3 lần với ba lý do khác nhau. Với công ty đầu tiên ông đã phải chịu sự phá sản do không tập trung và không quan tâm một chút nào để kinh doanh chỉ để ý vào những thiết kế xe hơi của mình.

Sau lần thất bại của công ty thứ nhất, ở công ty thứ 2, ông chủ của hãng xe Ford chuyển sang kinh doanh về xe đua nhưng lại bị chính những cổ đông và nhà đầu tư của mình lôi xuống và bắt buộc phải rời khỏi công ty. Sau đó ông vẫn không nản chí và lập 1 công ty khác nhưng cái kết phá sản rất nhanh đến với ông sao không đảm bảo được nguồn danh thu. Tuy nhiên cuối cùng như trong ta thấy ngày nay hãng xe hơi phọt của Henry Ford đã và đang nổi tiếng toàn cầu và tạo nên sức hút lớn trong lòng người tiêu dùng.

Tiểu thuyết gia J.K. Rowling – tác giả của tiểu thuyết nổi tiếng Harry Porter

những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Chắc hẳn sau dựng sự thành công lừng lẫy của 8 tập Harry Potter cho đến thời điểm hiện tại khiến nhiều nhà xuất bản sẽ phải hối hận khi đã từ chối việc xuất bản tác phẩm của J.K. Rowling. Có thể họ nói rằng bà là một trong những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới khi gặp phải sự thất bại hoàn toàn đầu tiên là việc thất nghiệp sau đó dẫn đến ly hôn và phải nuôi con bằng tiền trợ cấp ít ỏi của xã hội. Tuy vậy, có thể nói rằng, cho đến nay, bà đã có thể đạt được đỉnh cao của sự thành công với độ nổi tiếng của tập truyện Harry Potter và những tác phẩm phái sinh từ đó.

Bài học từ những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Nếu như bạn đang cảm thấy mình bị mất phương hướng trong cuộc sống, và đang cảm thấy mình gặp phải vô vàn những thất bại trong cuộc sống tình yêu sự nghiệp và hôn nhân. Bạn đừng vội nản lòng hãy cứ cố gắng kiên trì phát huy sự hiểu biết và nỗ lực của mình. Hãy lấy những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới trở thành một điểm tựa một đích đến cho bản thân mình cố gắng và nỗ lực nhiều hơn. Có thể bạn sẽ không giỏi bằng họ nhưng hãy cứ cố gắng 1 ngày nào đó bạn sẽ cảm thấy mình thật sự hạnh phúc thật sự hạch thành công như thế bạn có thể cảm thấy sự thành công của bản thân mình. Chúc bạn sẽ luôn nuôi ngọn lửa khát vọng trong trái tim mình hãy cố gắng và vươn tới những đỉnh cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN