Trang chủTóc đẹpMàu tóc đẹp nam giúp bạn nam tính và lôi cuốn hơn

Màu tóc đẹp nam giúp bạn nam tính và lôi cuốn hơn

Ai nói nam giới là không được phép điệu đà? Vẻ ngoài muốn đẹp thì cần phải chăm chút. Và tóc đẹp chính là yếu tố giúp tăng vẻ đẹp của bạn lên nhiều hơn đó. Có vô vàn những kiểu tóc nam đẹp 2020 để bạn lựa chọn. Đồng nghĩa với việc cũng có ngần ấy phong cách với những màu tóc khác nhau. Màu tóc giúp tôn lên vẻ đẹp của màu tóc mà cũng giúp tăng độ đẹp trai nếu bạn lựa chọn phù hợp. Hãy cùng xem đâu là màu tóc đẹp nam hot nhất hiện nay.

Nhuộm tóc giúp tôn lên vẻ đẹp của nam giới
Nhuộm tóc giúp tôn lên vẻ đẹp của nam giới

Nam giới không cần nhuộm tóc – quan điểm lỗi thời

Môi trường sống, suy nghĩ, quan niệm của con người về tiêu chuẩn của cái đẹp ngày càng thoáng hơn. Nếu như trước đây, bạn khó có thể bắt gặp được hình ảnh một chàng trai có màu tóc xanh, đỏ, tím, vàng. Thì nay, nhuộm tóc đã là một điều hết sức bình thường.

Lý do nam giới nhuộm tóc hết sức đơn giản, cũng như nữ giới thôi, trước hết là bởi nó đẹp và phù hợp. Mỗi một kiểu tóc lại phù hợp với 1 màu sắc khác nhau để tôn lên kiểu tạo hình của mái tóc đó. Và nhuộm tóc chính là sự lựa chọn tối ưu. Mỗi một người lại có cá tính, phong cách khác nhau. Thay vì chỉ chọn 1 màu tóc đen đơn điệu, sao không thử thay đổi với màu tóc đẹp nam giúp bạn tỏa sáng và nổi bật hơn.

Còn với những người trung tuổi, khi trên đầu xuất hiện một vài sợi bạc, thay vì chỉ nhuộm màu tóc đen như trước kia, họ cũng có thể lựa chọn một vài màu tóc nhẹ nhàng phù hợp. Thời gian có thể thay đổi mọi thứ. Sao không thay đổi về quan niệm nam giới nhuộm tóc.

Dù là bất cứ lứa tuổi nào cũng sẽ chọn được màu tóc đẹp nam
Dù là bất cứ lứa tuổi nào cũng sẽ chọn được màu tóc đẹp nam

Cách chọn màu tóc đẹp nam phù hợp

Để chọn được màu tóc nam đẹp 2020 phù hợp thì bạn cần phải phụ thuộc vào những yếu tố làn da, cấu trúc của khuôn mặt cũng như văn hóa gia đình, môi trường sống và làm việc.

Yếu tố làn da trong lựa chọn màu tóc đẹp nam

Da có yếu tố quan trọng quyết định màu sắc tóc phù hợp. Hiểu đơn giản làn da và tóc gắn liền với nhau, giúp tôn vinh nhau lên. Nếu da ngăm thì cần phải đẩy cho sáng, mà da đã sáng thì nên chọn màu nhẹ nhàng hoặc thật phác cách.

Đa số đàn ông Việt Nam đều sẽ sở hữu một nước da ngăm, rám nắng cực kỳ khỏe khoắn. Bởi vì chúng ta là tộc người máu đỏ da vàng, khí hậu nóng ẩm mưa nhiều. Bên cạnh đó, nam giới khi ra đường thường không có thói quen che chắn cơ thể như chị em phụ nữ. Như vậy lại càng khiến cho màu da của các chàng trở nên mặn mòi hơn. Nhưng phải công nhận rằng nam giới hơi đen một chút mới nam tính, khỏe khoắn và khí chất hơn.

Đối với người có làn da ngăm, thì không nên nhuộm tóc màu quá sáng hoặc không nên lựa chọn những màu tóc phải tẩy. Có thể đó là mốt, là hot trend, trào lưu của giới trẻ. Thế nhưng màu tóc đẹp nam không phải là màu theo xu hướng mà phải là màu tóc phù hợp. Một số màu gợi ý cho các chàng là ác màu sắc thiên nâu một chút như màu ánh đồng, hạt dẻ. Cũng có thể chọn một số màu sắc sáng hơn như nâu ánh rêu hoặc nâu đỏ.

Da trắng có thể chọn màu nổi bật hoặc tẩy tóc
Da trắng có thể chọn màu nổi bật hoặc tẩy tóc

Còn đối với nam giới sử hữu làn da trắng thì có lẽ việc lựa chọn màu tóc đẹp nam sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách là nhuộm màu như bình thường hoặc là tẩy tóc.

Nhuộm màu thường có nghĩa là nhuộm trực tiếp lên trên tóc. Đây là cách làm phổ biến, quen thuộc, đơn giản và lên màu chuẩn theo ý đồ. Cũng có rất nhiều màu sắc cơ bản mà nam da trắng có thể chọn như: nâu đỏ, nâu trung tính, nâu hạt dẻ, nâu đồng. Nổi bật hơn một chút thì màu đỏ, đỏ ánh cam, đỏ rượu vang hay đỏ ánh tím…

Nếu chàng trai da trắng muốn tìm một màu tóc nam đẹp 2020 hiện đại theo trend thì có thể chọn các màu trung tính, đơn sắc nhưng yêu cầu phải tẩy tóc, hạ màu của tóc. Gợi ý chính là các màu như: bạch kim, xanh rêu, vàng óng, xám khói hay nhuộm ombre là hòa trộn các màu với nhau.

Chọn màu theo cấu trúc khuôn mặt

Cấu trúc khuôn mặt như thế nào cũng là yếu tố cần cân nhắc trước khi nhuộm màu tóc đẹp nam. Đơn giản thôi, nếu bạn có khuôn mặt vuông góc cạnh thì dĩ nhiên, những màu tóc đẹp nhất là màu tối, trầm, đơn sắc, đơn giản. Bởi khuôn mặt bạn đã vô cùng mạnh mẽ, cá tính rồi thì màu tóc cũng không thể kém phần mạnh mẽ được.

Từng khuôn mặt sẽ lại phù hợp với màu tóc đẹp nam khác nhau
Từng khuôn mặt sẽ lại phù hợp với màu tóc đẹp nam khác nhau

Còn các chàng trai có khuôn mặt baby tròn trịa, bầu bĩnh một chút thì có thể chọn các màu tóc nhẹ nhàng hơn, sáng sủa hơn để nhuộm. Như vậy sẽ càng khiến cho bạn hút hồn hơn trong mắt các cô gái đó. Nếu bạn là một chàng trai thích trang điểm, thường xuyên xuất hiện với vẻ ngoài chỉn chu, khuôn mặt hơi ngầu một chút thì sao không thử phá cách với màu sắc hơi nổi bật và nổi loạn một chút. Như vậy trông bạn sẽ lại càng cá tính hơn đó.

Chọn màu tóc đẹp nam phù hợp với môi trường sống

Có rất nhiều màu tóc mà bạn có thể lựa chọn. Và bạn chọn màu nào cho mình thì là quyền của bạn. Tuy nhiên, cuộc sống thì không hề đơn giản chỉ là sở thích mà cần phải phù hợp với môi trường sống, học tập và làm việc.

Đơn giản như nếu bạn còn là học sinh thì màu tóc nên để vẫn là màu đen hoặc cùng lắm là nhuộm nâu nhẹ nhàng một chút. Việc chính của bạn lúc này là học tập chứ không cần quá chú trọng đến bản thân.

Nếu bạn là một chàng trai theo ngành nghệ thuật như: diễn viên, ca sĩ, dancer thì những màu tóc nổi bật và cá tính giúp người khác nhớ về bạn nên xuất hiện trong danh sách để khi muốn thay đổi là có thể có ngay. Ngại gì không thử.

Tùy vào môi trường sống, học tập mà bạn nên chọn màu tóc phù hợp
Tùy vào môi trường sống, học tập mà bạn nên chọn màu tóc phù hợp

Còn khi bạn đã đi làm trong các công ty, doanh nghiệp, đơn vị hành chính nhà nước thì những màu tóc nam đẹp 2020 nhẹ nhàng, đơn giản mà tinh tế, tạo được một sự lịch lãm, trẻ trung chính là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Nhuộm tóc giúp bạn trẻ hơn nhưng khi đã đi làm thì điều bạn cần phải  cho đồng nghiệp, lãnh đạo, khách hàng thấy đó là sự chững chạc và tin tưởng. Nếu màu tóc của bạn trẻ trâu quá thì làm gì có ai muốn hợp tác cùng nữa.

Chọn màu tóc đẹp nam cũng cần nhìn vào gia cảnh của bạn nữa nhé. Bởi gia đình chính là cái gốc của mỗi một con người. Nói là nhuộm tóc ảnh hưởng đến gia đình của bạn thì cũng không đúng, như thế là quan trọng hóa vấn đề. Nhưng gia đình luôn mong muốn con cháu được đẹp trong khuôn khổ.

Gia cảnh của bạn khó khăn thì chỉ cần những màu tóc đơn giản để giúp cho công việc của bạn chẳng hạn. Hoặc những nhà gia giáo, nề nếp thì cũng cần cân nhắc nhé. Màu tóc đẹp nam có hợp hay không cũng phụ thuộc nhiều vào đánh giá và nhận xét của người xung quanh chúng ta nữa đó.

Gợi ý những màu tóc đẹp nam

Sau khi đã cân nhắc và nắm rõ được những điều cơ bản về tóc của mình thì việc còn lại để có được màu tóc đẹp nam đó chính là chọn màu. Thực tế có vô vàn màu tóc khác nhau khi pha trộn và kết hợp các màu sắc. Nhưng phổ biến nhất sẽ là những màu sắc cơ bản sau đây:

Màu hạt dẻ – màu tóc nam đẹp 2020

Màu tóc dành cho nam phổ biến nhất mà bạn không thể bỏ qua đó chính là màu hạt dẻ. Màu sắc này bất cứ ai cũng có thể để được, bất cứ kiểu tóc nào cũng có thể áp dụng. Đây là một màu sắc dễ chịu, phù hợp với mọi khuôn mặt.

Hạt dẻ là màu tóc đẹp nam rất được ưa chuộng
Hạt dẻ là màu tóc đẹp nam rất được ưa chuộng

Đây là một tôn màu nhẹ nhàng, ấm áp. Đặc biệt nếu muốn nhuộm thì không cần phải tẩy tóc mà nhuộm trực tiếp vô cùng đơn giản. Và đây cũng là một sự lựa chọn được nhiều các ngôi sao nổi tiếng lựa chọn để giúp tôn lên vẻ đẹp của mình. Có thể là dự án này dự án kia cần thay đổi màu tóc. Nhưng cuối cùng vẫn sẽ chọn lựa màu tóc vô cùng dễ chịu này.

Nhuộm tóc màu nâu khói

Một trong những màu tóc đẹp nam cũng được khá nhiều người lựa chọn đó chính là màu nâu khỏi. Đặc điểm của màu nâu khói là màu tóc sẽ hơi sáng một chút. Nhung lại mang đến một vẻ đẹp vô cùng sang trọng và thời thượng. Những chàng trai chọn kiểu tóc này là người năng động, luôn muốn thay đổi bản thân. Lý do nữa mà màu nâu khói cũng được nhiều người lựa chọn là vì nó phù hợp với cả những mái tóc vốn dĩ là yếu và hay xơ, rối, chẻ ngọn.

Tóc màu nâu khói cũng vô cùng nam tính
Tóc màu nâu khói cũng vô cùng nam tính

Muốn nhuộm màu nâu khỏi thì buộc bạn phải tẩy tóc. Nhưng chỉ là tẩy nhẹ để chất tóc có thể trở nên mềm mại hơn, màu cũng sẽ dễ bám dính vào tóc hơn. Khi được phủ một chút ánh khói vào tóc thì trông tóc của bạn sẽ bồng bềnh hơn, như bị hút sâu ánh nhìn vào trong đó cực kỳ thu hút sự chú ý của người đối diện.

Tóc nam đẹp 2020 với màu xanh rêu

Nếu là một chàng trai cá tính, có sự nổi loạn và phá cách thì hãy lựa chọn màu xanh rêu để nhuộm cho tóc, còn không thì bạn không nên thử màu tóc này. Đặc điểm nổi bật của màu xanh rêu đó là làm cho bạn trở nên thu hút hơn và dù đứng ở bất cứ đâu cũng sẽ cực kỳ nổi bật.

Tóc màu xanh rêu nổi bật
Tóc màu xanh rêu nổi bật

Khi muốn nhuộm màu xanh rêu thì bắt buộc bạn phải tẩy tóc. Đây là điều mà bạn cần phải cân nhắc khi thực hiện. Và kể cả sau khi nhuộm cũng cần lưu ý vì màu này dễ phai và không giữ được màu lâu bền. Vì vậy cần phải có một chế độ chăm sóc tóc nhuộm đặc biệt dành cho màu tóc nam đẹp này.

Nhuộm tóc nam màu xám tro

Màu xám tro là hot trend được nhiều chàng trai săn đón. Bởi nó mang lại một nét gì đó hơi tây tây một chút và vô cùng thời trang. Màu này là sự kết hợp giữa màu trắng và màu xám mang lại sự khác biệt.

Trẻ trung hơn với tóc màu xám tro
Trẻ trung hơn với tóc màu xám tro

Dù là nam giới có nước da bánh mật hay trắng trẻo mịn màng thì đầu có thể lựa chọn màu sắc này để nhuộm. Màu xám tro giúp cho bạn trở thành một chàng trai rắn rỏi, vô cùng thời thượng và phong trần. Chắc chắn sẽ có rất nhiều cô gái đổ gục cho mà xem.

Chọn tóc màu nâu rêu mới lạ

Nếu bạn đã để màu tóc hạt dẻ quá lâu rồi thì sao không nâng cấp mái tóc lên với màu nâu rêu nhỉ. Về cơ bản thì màu nâu rêu khá giống với màu hạt dẻ, không quá kén người để. Chỉ là tone màu có hơi sáng hơn một chút giúp cho khuôn mặt của bạn nổi bật hơn, nước da cũng sẽ sáng đẹp, trẻ trung hơn.

Tóc màu nâu rêu mới lạ
Tóc màu nâu rêu mới lạ

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng khi thử bạn sẽ thấy màu rêu sau đó sẽ bị phai đi, không còn quá đậm đà trên tóc của bạn nữa. Và khi màu tóc bền vững thì đây chắc chắn là một màu tóc nam đẹp 2020 vô cùng hoàn hảo mà bạn đã sáng suốt lựa chọn.

Tóc màu đỏ rượu vang vô cùng lịch lãm

Các chàng trai đã đi làm, muốn có được sự lịch lãm, chín chắn nhưng không mất đi vẻ trẻ trung thì có thể lựa chọn màu tóc rượu vang đỏ. Ưu điểm khi bạn nhuộm tóc màu đỏ rượu vang đó là da mặt của bạn sẽ trở nên sáng hơn nhiều. Và màu tóc này cũng sẽ phù hợp với mọi phong cách dù là đi làm hay đi chơi của bạn.

Đỏ rượu vang lịch lãm
Đỏ rượu vang lịch lãm

Có thể nghe cái tên thì bạn sẽ thấy rằng màu tóc này hơi rực rỡ. Nhưng hoàn toàn không phải như vậy. Đây được đánh giá là màu mà bạn cần phải thử ít nhất một lần trong đời. Vậy sao không thử ngay lúc này.

Màu bạch kim

Chọn màu tóc đẹp nam mà bỏ qua màu bạch kim thì quả thật là vô cùng thiếu tinh tế. Đây là một màu tóc vô cùng Hàn Quốc được nhiều ngôi sao cả nam và nữ lựa chọn. Bắt chước phong cách này, nhiều bạn trẻ Việt cũng mạnh dạn nhuộm màu bạch kim.

Tóc bạch kim thời thượng
Tóc bạch kim thời thượng

Điểm nổi bật nhất của màu tóc này đó chính là phù hợp với tất cả các kiểu tóc mà bạn có thể để. Tuy nhiên, dù màu sắc có hơi sáng cũng không khiến cho vẻ nam tính của bạn mất đi. Ngược lại nó càng giúp bạn nổi bật và độc đáo hơn.

Nhưng một lưu ý khi làm tóc bạch kim đó là bạn sẽ phải tẩy tóc mạnh. Vậy nên nấu tóc đã yếu sẵn thì đừng bao giờ lựa chọn màu tóc này.

Nhuộm tóc màu xanh đen

Xanh đen là một sự sáng tạo của những người làm tóc. BỞi nó vừa giữ được màu đen nguyên thủy nhưng cũng ánh lên một sự phá cách, nổi bật trong con người của bạn.

Tóc màu xanh đen thần thánh
Tóc màu xanh đen thần thánh

Hãy cứ thử màu tóc mới lạ và ấn tượng này đi, chắc chắn bạn sẽ trở thành một chàng trai thời thượng với gam màu tóc thần thánh. Lúc đấy hãy cứ tự tin tỏa sáng thu hút mọi ánh nhìn.

Màu tóc nam đẹp – Ombre

Ombre là kiểu nhuộm tóc nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây bởi sự mới mẻ, phá cách. Thay vì chỉ nhuộm một màu tóc đơn sắc chúng ta có thể kết hợp các màu phù hợp với nhau để có được một mái tóc nổi bật.

Tóc Ombre cá tính
Tóc Ombre cá tính

Mỗi một sự kết hợp của Ombre sẽ lại mang đến cho bạn những sự nổi bật và cá tính khác nhau. Đó là sự bứt phá vô cùng mạnh mẽ và trông bạn cũng sẽ nam tính hơn rất nhiều đó. Tùy vào sở thích của bạn là gì mà có được sự lựa chọn phù hợp.

Những lưu ý trước khi nhuộm màu tóc đẹp nam

Để có được một màu tóc chuẩn không cần chính thì hãy ghi nhớ những lưu ý sau đây:

Xác định được màu tóc tự nhiên của bản thân

Màu tóc tự nhiên của bạn trước khi nhuộm có quan trọng không? Câu trả lời là có. Chúng ta hãy cứ nhớ đến cách pha màu trong mỹ thuật. Màu này kết hợp với màu kia sẽ cho ra một màu sắc khác chứ không còn là màu nguyên gốc. Chính vì thế, trước khi nhuộm bạn cần biết màu tóc của mình hiện tại là gì.

Tóc sau khi nhuộm còn phai màu ra nữa. Vì thế khi xác định được màu tóc bạn sẽ biết được cần phải pha màu theo tỉ lệ như thế nào. Để làm được điều này thì cần nhờ đến các chuyên gia làm tóc. Họ sẽ cho bạn được một sự lựa chọn hoàn hảo.

Mỗi một màu tóc gốc sau khi nhuộm sẽ lên màu khác nhau
Mỗi một màu tóc gốc sau khi nhuộm sẽ lên màu khác nhau

Chọn màu thực tế và kiên nhẫn chờ đợi

Sau khi nhuộm tóc, tùy vào tính chất tóc của mỗi người có thể giữ được màu tóc đó trong bao lâu. Tóc khỏe sẽ lâu hơn là tóc yếu. Màu chủ đạo sẽ giữ lại và có những màu dễ bị phai đi hơn trong quá trình gội.

Lời khuyên cho bạn là nên chọn các màu sắc đơn giản và thực tế một chút. Đừng quá kỳ vọng một cách hão huyền vào màu tóc của mình có thể giữ nguyên vẹn. Bên cạnh đó, kiên nhẫn chờ đợi xem màu tóc đẹp nam sau khi đã ổn định sẽ cho bạn màu sắc như thế nào. Nếu không đúng như những gì bạn mong muốn có thể thay đổi màu tóc hoặc nhuộm lại.

Chọn thuốc nhuộm phù hợp

Có vô vàn các loại thuốc nhuộm trên thế giới, mỗi loại lại có những ưu, nhược điểm khác nhau. Bạn là người ngoại đạo không thể nắm bắt được đó là những loại nào. Vậy thì hãy hỏi thợ làm tóc của bạn, nghe họ tư vấn và lựa chọn.

Còn nếu bạn thường xuyên thay đổi màu tóc và thực hiện nó tại nhà thì cần nghiên cứu thật kỹ trước khi chọn. Trước hết là hãy chọn những thương hiệu uy tín, mua hàng chính hãng dù có hơi đắt hơn một chút. Xem xét xem tóc bạn phù hợp với dạng thuốc nhuộm tóc nào. Ví dụ như: gel, bột, lỏng, viên nén…

Thành phần có trong loại thuốc nhuộm đó là gì, có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay không, có khiến da đầu của bạn bị viêm nhiễm nấm ngứa không, có khiến tóc bị khô không… Tất cả những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn vì thế hãy cân nhắc.

Chọn thuốc nhuộm phù hợp cũng rất quan trọng
Chọn thuốc nhuộm phù hợp cũng rất quan trọng

Mua thuốc nhuộm màu tóc đẹp nam nhạt hơn so với màu bạn muốn nhuộm

Màu sắc thực tế của thuốc nhuộm mang đến cho tóc của bạn sẽ tối hơn so với màu được nhà sản xuất in trên bao bì. Đây là kinh nghiệm của những người thợ làm tóc chuyên nghiệp. Và nếu bạn muốn tự lựa chọn hoặc tự nhuộm tóc thì hãy nhớ quy tắc này.

Xác định rằng một khi đã nhuộm tóc thì chắc chắn sẽ phải có những hư tổn

Nhuộm tóc dù bạn có sử dụng loại thuốc tốt đến như thế nào thì bản chất của nó vẫn là sử dụng hóa chất lên trên tóc. Trong tất cả các loại thuốc nhuộm đều có chứa hydrogen peroxide là chất sẽ làm thay đổi sắc tố tóc tự nhiên của bạn.

Tóc của chúng ta là những sợi mảnh được bao bọc bên ngoài bởi lớp màng bảo vệ. Khi tác động hóa chất, kết cấu của chúng sẽ bị phá vỡ và lâu dần dẫn đến khô, xơ, chẻ ngọn. Đây là vấn đề chung mà bất cứ ai nhuộm tóc dù là nam hay nữ cũng gặp phải. Vì thế nếu muốn sở hữu mái tóc nam đẹp 2020 sau khi nhuộm thì phải có được cách chăm sóc phù hợp.

Tóc nhuộm đẹp đồng nghĩa cũng phải chịu nhiều hư tổn
Tóc nhuộm đẹp đồng nghĩa cũng phải chịu nhiều hư tổn

Lưu ý khi nhuộm tóc

Trong khi nhuộm tóc, muốn có màu tóc đẹp nam cũng không thể quên được những điều sau đây:

  • Người bị các bệnh liên quan đến da đầu không nên nhuộm tóc. Đó là những người có da đầu nhạy cảm, bị nấm đầu, gàu nhiều… Nếu thực sự muốn nhuộm thì không nên nhuộm quá sâu xuống phần chân tóc mà chỉ nên nhuộm phần thân hoặc là ngọn tóc mà thôi. Thuốc nhuộm cách da đầu từ 1 đến 2cm. Đừng vì làm đẹp mà ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Chỉ nên chọn màu sáng hư từ 1 cho đến 1,5 tông là ổn. Vì tông càng sáng, tóc càng khó thích ứng dù là tóc khỏe đến đâu.
  • Cân nhắc trước khi tẩy tóc. Tẩy tóc là việc bàn bảo mòn đi màu sắc vốn có của tóc, đưa chúng về một màu nền để có thể khi nhuộm dễ lên màu ưng ý hơn. Nhưng nếu loại bỏ đi vỏ ngoài đó thì tóc sẽ dễ bị tổn thương do tác động trực tiếp với môi trường. Sợ tóc càng dày, to thì càng cần nhiều hóa chất. Khi bạn tẩy là tóc của bạn đã chết hoàn toàn vì thế mà tóc sẽ bị khô, xơ, chẻ ngọn và muốn phục hồi sẽ rất khó.

Cách chăm sóc tóc nhuộm cho nam giới

Sau khi đã nhuộm màu tóc đẹp nam muốn duy trì màu sắc hoàn hảo cũng như độ chắc khỏe của tóc thì bạn cần phải dành cho tóc của mình một chế độ chăm sóc thật đặc biệt. Đó là:

Không nhuộm tóc thường xuyên

Nhiều người sau khi nhuộm do không ưng ý hoặc do sở thích, tính chất công việc thường xuyên nhuộm tóc. Đây là điều không nên một chút nào. Tóc sau khi nhuộm cần được chăm sóc và nuôi dưỡng khoảng từ 4 cho đến 6 tháng mới nên tác động hóa chất tiếp.

Không nên nhuộm tóc thường xuyên
Không nên nhuộm tóc thường xuyên

Lựa chọn dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm

Như đã đề cập rất nhiều ở phía trên đó là sau khi bạn nhuộm tóc, tóc sẽ yếu đi, dễ tổn thương. Vì vậy mà cần có chế độ chăm sóc đặc biệt. Và điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là thay đổi dầu gội đầu. Tốt nhất nên chọn loại dành riêng cho tóc nhuộm. Còn nếu loại bạn đang dùng không có loại riêng biệt có thể chọn sản phẩm phục hồi cho tóc hư tổn.

Tránh tác động nhiệt lên trên tóc

Tóc càng bị tác động của nhiệt độ cao sẽ càng nhanh bị phai màu. Vì thế không nên gội đầu bằng nước quá nóng hoặc sấy tóc với nhiệt độ quá cao hoặc trong thời gian quá lâu. Hạn chế sử dụng các sản phẩm uốn, tạo kiểu cho tóc thường xuyên. Chính những điều này sẽ tác động khiến cho tóc của bạn nhanh bị khô và dễ gãy rụng hơn đó.

Hạn chế tác dụng nhiệt lên tóc
Hạn chế tác dụng nhiệt lên tóc

Chọn các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng cho tóc nhuộm

Muốn có tóc nam đẹp 2020 đẹp, chơi được lâu thì nên dùng các sản phẩm chăm sóc chuyên biệt cho tóc nhuộm. Bởi chúng sẽ bổ sung những điều còn thiếu cho mái tóc của bạn. Từ đó nuôi dưỡng và chăm sóc tóc hoàn hảo hơn. Các thành phần của sản phẩm chuyên biệt cũng sẽ dịu nhẹ hơn giúp lưu giữ màu tóc dễ dàng.

Không để tóc tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời

Tóc nhuộm nếu để tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời sẽ bị oxy hóa nhanh và màu cũng phai nhanh. Vì vậy, khi đi ra đường, bạn nên che chắn cẩn thận một chút để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như vẻ đẹp của mái tóc.

Với những kiến thức chung về việc nhuộm tóc ở nam giới cũng như những màu tóc đẹp nam được gợi ý, hy vọng rằng bạn đã có thể lựa chọn cho mình một màu tóc phù hợp nhất. Từ đó giúp tăng lên vẻ đẹp, sự tự tin cho bản thân của mình.

Nguồn: https://cauvongtinhyeu.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN