Trang chủCông nghệBạn đã biết cách khắc phục lỗi the last usb device you...

Bạn đã biết cách khắc phục lỗi the last usb device you connected to this computer malfunctioned chưa?

Nếu các bạn dùng hệ điều hành Windows XP, 7, 8, 10 thì sẽ thỉnh thoảng gặp lỗi the last usb device you connected to this computer malfunctioned. Đây là lỗi máy tính không nhận dạng được USB của bạn. Có thể nói lỗi này rất phổ biến. Tuy nhiên, lỗi này không hề khó chữa nên các bạn cũng đừng lo lắng quá. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra 5 cách khắc phục nhanh và hiệu quả nhất nhé.

Tại sao bạn gặp vấn đề này khi kết nối USB?

lỗi the last usb device you connected to this computer malfunctioned

Trước tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi trên. Mỗi trường hợp lại có một lỗi riêng nhưng chung quy là do lỗi từ bộ điều khiển USB, cổng USB đã quá cũ, hoặc nó đang bị trục trặc, bị thiếu một điểm nào đó. Tuy nhiên, trước khi hết cách xử lý và phải đem ra tiệm gặp các kỹ thuật viên, chúng ta đều có thể tự khắc phục được tại nhà.

Một số cách sửa lỗi the last usb device you connected to this computer malfunctioned tại nhà:

Khởi động lại máy tính

lỗi the last usb device you connected to this computer malfunctioned

Đây là cách đơn giản và phổ biến nhất không chỉ khắc phục lỗi the last usb device you connected to this computer malfunctioned mà còn một vài lỗi kỹ thuật nhỏ khác. Tuy nhiên, trước khi khởi động lại máy tính hay laptop các bạn cần lưu hết các dữ liệu và đóng các trình duyệt đang mở. Khi máy đã được restart lại, bạn kết nối với USB như bình thường.

Ngắt kết nối nguồn máy tính

Ta có thể tham khảo cách tắt máy tính rồi rút ổ cắm nguồn ra. Sau đó chờ khoảng 10- 15 phút, bạn cắm nguồn trở lại, mở máy tính và bắt đầu kết nối ổ USB. Lúc nãy ta có thể xem xét thêm USB còn bị lỗi nữa hay không.

Kết nối USB trên cổng khác

Nếu dùng máy tính bàn, bạn có thể thấy nó có 2 cổng USB phía trước và 2 ổ USB phía sau. Hãy thử cả 4 cổng này. Lưu ý 2 cổng phía sau luôn có nguồn điện mạnh hơn, chính vì thế kết nối với USB của bạn cũng ổn định hơn nhiều. Làm tương tự nếu bạn đang sử dụng laptop. Nhưng bạn không nên sử dụng bất kỳ bộ chia USB nào. Đây là một cách khắc phục lỗi the last usb device you connected to this computer malfunctioned khá đơn giản.

Cập nhật các trình điều khiển của các thiết bị nếu có

Nếu trình điều khiển đã lỗi thời, bị lỗi hoặc bị thiếu thì đây cũng có thể là khả năng dẫn đến lỗi không nhận dạng USB của bạn. Trước tiên bạn cần kiên nhẫn xác minh lại xem tất cả các thiết bị đều có trình điều khiển hợp lý hay chưa. Nếu chưa, chúng ta có cách sau đây:

Cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công. Nếu bạn không quen sử dụng máy tính thì quá trình này sẽ mất rất nhiều thời gian. Cụ thể, bạn phải cập nhật trình điều khiển thiết bị thông qua trình quản lý thiết bị hoặc Windows Update. Nếu cả 2 cách không tìm được trình điều khiển phù hợp thì bạn có thể truy cập vào website của nhà sản xuất để tìm hiểu thêm.

Có cách khác nhanh và dễ hiểu hơn là cập nhật trình điều khiển một cách tự động. Ta có thể thực hiện với Driver Easy. Driver Easy sẽ nhận dạng một cách tự động và tìm các trình điều khiển chính xác cho nó:

lỗi the last usb device you connected to this computer malfunctioned

 • Bước 1: Tải và cài đặt Driver Easy
 • Bước 2: Khởi động chạy Driver Easy. Nhấn nút Scan Now. Phần mềm này sẽ quét máy tính của bạn ngay sau đó và sẽ nhanh chóng phát hiện ra bất kể trình điều khiển nào đang có vấn đề.
 • Bước 3: Các bạn click vào nút cập nhật bên cạnh trình điều khiển để được gắn cờ. Như vậy, hệ thống sẽ tự động tải xuống và cài đặt các phiên bản chuẩn nhất cho bạn. Hoặc nhanh hơn, ta chọn “ Cập nhật tất cả ” để tải xuống một cách tự động và cài đặt tất cả các trình điều khiển đang bị lỗi hoặc thiếu.
 • Bước 4: Bạn nên khởi động lại máy tính. Như vậy, các trình điều khiển cập nhật sẽ được hoạt động bình thường. Sau đó, bạn kiểm tra lại xem USB của mình có chính xác là đang gặp phải lỗi the last usb device you connected to this computer malfunctioned hay không.

Tắt tính năng tạm ngừng chọn lọc USB

Việc tắt tính năng tạm ngừng chọn lọc USB đi không ảnh hưởng gì tới máy tính của bạn. Ngược lại, nó còn là một hành động giúp ích cho máy khi đang gặp lỗi không nhận dạng được USB. Để hiểu thêm thì tính năng này đã được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows từ khi ta cài đặt. Nó được bật một cách mặc định. Đã có nhiều trường hợp cài đặt tạm ngưng có chọn lọc USB khiến thiết bị này hoạt động sai và không kết nối được với máy tính. Bạn thực hiện theo các bước sau để tắt tính năng tạm ngừng chọn lọc USB:

 • Bước 1: Mở Start Menu, chọn hoặc tìm kiếm “ Power Options

lỗi the last usb device you connected to this computer malfunctioned

 • Bước 2: Chọn Power Options -> Change plan settings -> Change advanced power settings > USB settings để mở rộng
 • Bước 3: Ta có thể thay đổi cài đặt thành Disabled -> Apply -> OK -> click vào Save changes.
 • Bước 4: Restart lại máy tính/laptop để xem sự cố có tiếp diễn không.

Tắt và bật lại thiết bị Hub USB chung

 • Bước 1: Để mở hộp thoại Run, ta nhấn tổ hợp phím biểu tượng Windows + R
 • Bước 2: Để mở Device Manager, ta gõ devmgmt.msc vào Run -> Enter
 • Bước 3: Trong phần Device Manager, nhấp 2 lần vào Universal Serial Bus Controllers để mở rộng.
 • Bước 4: Xác định vị trí sau đó click chuột phải vào Generic USB Hub.
 • Bước 5: Chọn Disable và ngay khi thiết bị này bị vô hiệu hóa, bạn sẽ không gặp phải lỗi ko nhận dạng USB nữa
 • Bước 6: Một lần nữa click chuột vào Generic USB Hub và vào Enable.

Trên đây là 6 phương pháp khắc phục lỗi the last usb device you connected to this computer malfunctioned. Hãy lưu và sử dụng khi cần nhé! Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn xử lý được những vấn đề trong công việc liên quan đến lỗi không nhận dạng USB này. Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN