[Kinh nghiệm] Săn vé máy bay giá rẻ

0
40

Bạn có dự định đi du lịch, nhưng lại không biết cách săn/ canh vé máy bay thế nào để tiết kiệm chi phí nhất. Vậy thì hãy đến ngay với những hướng dẫn của chúng tôi ở phía dưới này nhé!!

1. Sử dụng các website tìm kiếm vé máy bay giá rẻ

Các công cụ này hoạt động theo phương thức tìm kiếm vé máy tại nhiều hãng hàng không khác nhau,  hơn thế nữa chúng còn cung cấp các bộ lọc hữu ích như dự đoán giá mức giá vé của các tháng trong năm tùy thuộc vào điểm đến hoặc thông báo các chuyến bay giá rẻ cho bạn qua email…

Dưới đây là các trang web tìm kiếm chuyến bay tốt nhất:

  1. Skyscanner (lựa chọn số 1 của chúng tôi)
  2. Momondo (một công cụ tìm kiếm khá tốt, đôi khi giá vé còn rẻ hơn Skycanner)
  3. Google Flight  ( thường không phải là công cụ có giá tốt nhất)
  4. Kayak.
  5. Kiwi (kết hợp đường bay của tất cả các hãng hàng không để đem lại mức giá tốt nhất thay vì lựa chọn 1 hãng duy nhất)

Trong số này, Skycanner luôn được đánh giá là công cụ hữu ích nhất. Nhưng bạn cũng không nên bỏ qua các trang web tìm kiếm vé máy bay khác như: Momondo, Google Flight, Kayak. Và sau cùng, lựa chọn mà chúng tôi khuyên bạn nên hướng đến là trang web chính thức của các hãng hàng không.

 

2. Lựa chọn thời điểm tốt nhất để săn các chuyến bay giá rẻ

Có rất nhiều những luồng thông tin khác nhau cho rằng, bạn hãy đặt vé vào ngày thứ 3, thứ 5 hoặc thứ 6 để tìm cho mình một mức giá tốt nhất. Nhưng điều đó chỉ thực sự đúng trong thời điểm cách đây 5 năm, bởi hiện tại đã có rất nhiều chuyến bay của các hãng hàng không giá rẻ trên thị trường nên việc cạnh tranh về giá là cực kỳ khốc liệt. Vậy nên, hãy làm theo những bước sau để sở hữu những chiếc vé giá rẻ nhé.

B1: Truy cập website: skycanner.com hoặc download ứng dụng skycanner trên di động.

B2: Nhập điểm khởi hành và điểm đến của bạn

B3: Ở phần khởi hành và về hãy chọn Nguyên Tháng –> Tháng rẻ nhất thay vì 1 tháng cụ thể nào đó –> tiếp theo nhấn Tìm chuyến bay.

Bảng vé máy bay

B4: Sau đó công cụ sẽ hiển thị cho bạn thấy một bảng khá chi tiết về các mức giá của ngày đi và mức giá của ngày về để bạn dễ dàng tính được chi phí vé của mình.

Screenshot_4

Bạn có thể thử một cách nữa đó là bay vào những giờ như đêm muộn hoặc rạng sáng. Đây thường là khoảng thời gian mà khoản phí bạn phải trả cho chiếc vé của mình là khá ít, nhưng bù lại bạn phải thức rất khuya hoặc dậy rất sớm. Chưa hết, các loại phương tiện giao thông hoặc dịch vụ vào lúc này thường không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn được. Nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, bạn nhé!!

3. Tránh các tháng du lịch cao điểm

Ở Bắc Mỹ và Châu Âu, thời gian bay rẻ nhất trong năm thường là:

  • Từ tháng 1 đến giữa tháng 5
  • Từ tháng 9 đến đầu tháng 12

Và khoảng thời gian đắt nhất để bay thường là:

Mùa hè cao điểm, Giáng sinh, Đêm giao thừa

Còn tại Châu Á:

  • Khoảng thời gian từ tháng trước và sau Tết Truyền Thống ( từ cuối tháng 1 đến tháng 5 )
  • Và từ tháng 9 đến tháng 10.

>> Đọc thêm các hướng dẫn của chúng tôi về: cách đặt vé máy bay giá rẻ vào dịp Tết, Giáng Sinh…

4. Tìm kiếm các điểm đến giá rẻ

Nếu bạn hoặc nhóm của bạn vẫn đang phân vân trong quá trình lựa chọn xem đâu là điểm đến của mình trong tương lai, mà giá vé còn phải hạt dẻ nữa. Kiwi trong trường hợp này là công cụ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nguồn kinh phí lớn cho chuyến đi sắp tới. Vậy chúng hoạt động như thế nào.

Đầu tiên, hãy truy cập vào website: Kiwi.com. Chọn điểm khởi hành của bạn (ví dụ Hà Nội), còn ở mục điểm đến hãy chọn Anywhere ( bất cứ đâu ), sau đó chọn khoảng thời gian đi và về. Ở ví dụ dưới đây là vào ngày 23 – 27/9.

đặt vé máy bay qua kiwi.com

Tiếp tục chọn điểm đến của bạn, ví dụ như: Singapore. Và đây là phần hay ho nhất của công cụ này, nó sẽ đưa cho bạn sự kết hợp giữa nhiều hãng bay thay vì chỉ 1 hãng cho cả chặng đi và chặng về của bạn.

Và mức giá của chúng luôn rẻ hơn các công cụ khác trên cùng 1 hành trình, như bạn có thể thấy dưới đây. Khi chúng tôi so sánh với mức giá của 1 trang web tương tự về tìm kiếm vé máy bay đó là Expedia:

giá vé máy bay của expedia
Giá vé máy bay của Expedia

giá vé máy bay của kiwi
Giá vé máy bay của kiwi

Chúng tiết kiệm cho bạn khoản phí hơn 20$, chính xác là 22$ nếu tôi tính không nhầm. Đúng là một công cụ mà bạn không nên bỏ qua đúng không!!

5. Giữ bí mật các tìm kiếm chuyến bay của bạn.

Bạn có thể sẽ không tin và nghĩ đây là một điều ngu ngốc, nhưng việc các chuyến bay tăng giá sau nhiều lần tìm kiếm của bạn là điều có thật. Dựa vào cookies trên các trình duyệt của bạn, giá chuyến bay sẽ tăng khi chúng được tìm thấy một cách liên tục. Các trang web muốn bạn thực sự hoang mang và bối rối và sau đó bạn sẽ tự kết thúc các tìm kiếm của mình bởi tâm lý lo sợ về việc giá sẽ còn tăng hơn nữa.

Hãy luôn tìm kiếm giá vé máy bay ở chế độ riêng tư hoặc ẩn danh để có được mức giá tốt nhất. Đối với trình duyệt Google Chrome hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + N, còn với Firefox là Ctrl + P. Riêng với các trình duyệt trên di động hãy chọn mục Tab ẩn danh, các trình duyệt này sau đó sẽ xuất hiện một cửa sổ mới nơi bạn bảo mật được thông tin của mình, tránh việc tăng giá vé nhanh chóng.

Chưa hết, các Cookies của bạn sẽ lưu lại thông tin sau mỗi lần xuất hiện kết quả tìm kiếm mới. Bởi vậy hãy xóa tất cả các cửa sổ trước đó, mở một cửa sổ mới và sau đó thực hiện tìm kiếm chuyến bay của bạn.

cửa sô ẩn danh

6. Hành động nhanh trước khi quá muộn

Việc bạn tìm thấy mức giá tốt cho các chuyến bay gần ngày khởi hành là cực kỳ khó. Bởi, vào thời điểm ban đầu các hãng hàng không thường đưa ra mức giá khá thấp nhưng khi những chiếc vé này được bán, tất cả số vé còn lại sẽ đồng loạt tăng giá.

bình tĩnh và suy nghĩ nhanh

Bởi vậy, nếu đã xác định được điểm đến cũng như ngày cụ thể. Hãy đặt vé nhanh nhất có thể.

7. Sử dụng các hãng hàng không bản địa

Mặc dù các công cụ tìm kiếm mà chúng tôi đã có thể giúp bạn tìm được những mức giá tuyệt vời nhất, nhưng không phải lúc nào chúng cũng bao gồm các hãng hàng không bản địa, đặc biệt là trong các hành trình bay ít được đặt chỗ hoặc các chuyến bay nội địa. Vậy nên, đừng tự bỏ qua cơ hội của mình nhé.

hãng hàng không nội địa

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây