Trang chủÔtô - Xe máyKích thước xe Vios qua từng năm

Kích thước xe Vios qua từng năm

Xe Vios là một trong những mẫu xe sedan B ăn rất khách tại thị trường ô tô nước Việt Nam. Vậy thì kích thước xe vios này qua từng năm sẽ như thế nào? Bài viết ở dưới đây sẽ giới thiệu cụ thể về các kích thước xe Vios hiện nay đến quý vị và các bạn.

Đôi nét qua về dòng xe Vios

Vios là một trong những dòng xe bán chạy nhất ở trên thế giới. Đây chính là sản phẩm nổi bật của hãng xe Toyota vốn rất được lòng thị trường người tiêu dùng trên thế giới suốt thời gian dài. Toyota Vios sở hữu cho mình thiết kế vô cùng tinh tế, sang trọng, hiện đại và lại có sức thu hút người yêu xe hơi ngay từ khi có “cái nhìn đầu tiên”. Thiết kế của chính mẫu xe này có được sự kế thừa và chọn lọc ngay từ “người anh em” cùng nhà là Camry.

Toyota Vios đã từng được ví von như là người bạn đồng hành an toàn và rất đáng tin cậy của con người trên các hành trình đi xa và di chuyển. Điều này sở dĩ có được là nhờ hàng loạt trang bị rất an toàn và đáng giá như chế độ phanh kép ANS bán tự động cũng như công nghệ đồng hồ điện tử cảnh báo tốc độ cao. 

Dưới đây sẽ là 3 dòng xe toyota vios để bạn có thể hiểu hơn về kích thướng xe qua từng năm phát triển

Kích thước xe Vios qua từng năm

Toyota Vios bản năm 2019

Khi tìm hiểu rõ về kích thước của dòng xe Vios 2019, chúng ta sẽ có các tiêu chí để so sánh với những dòng xe Vios cũ. Qua mỗi thế hệ cũng như là những lần được nâng cấp, dòng xe Vios ngày càng trở nên được hoàn thiện hơn có sự thu hút và tiện ích hơn.

kích thước xe vios

Thời điểm khi mà bán chạy nhất của chiếc Vios chính là vào năm 2019. Có đạt được sự thành tựu này là cả một quá trình nghiên cứu sáng tạo to lớn để tạo ra được một Vios sở hữu kích thước hoàn chỉnh nhất.

Dưới đây sẽ là phần kích thước xe Vios 2019:

 • Kích thước tổng thể của chiếc xe là: dài x rộng x cao lần lượt là 4.425 x 1.730 x 1.475 (mm)
 • Chiều dài xe đạt đến: 2550 mm
 • Chiều rộng cơ sở cả phần (trước/ sau): 1475/ 1460 (mm)
 • Khoảng sáng của gầm xe là: 133 (mm)

Kích thước của xe Vios 2019 có thể nói ở đây là khá nhỏ gọn và tinh tế, giúp cho chủ nhân có thể di chuyển dễ dàng trên mọi con đường ngay cả những cung đường có thể nói là nhỏ hẹp nhất một cách dễ dàng. Cùng với đó, là phần thiết kế nhỏ gọn cũng mang lại nhiều lợi thế cho chủ nhân như: khả năng có thể tiết kiệm nhiên liệu tốt, phục vụ các nhu cầu chạy dịch vụ tốt.

Toyota Vios bản năm 2020

Kích thước xe Vios 2020 nhìn chung sẽ không có nhiều sự thay đổi so với phần phiên bản năm 2019. Dưới đây sẽ là phần kích thước của bản Vios 2020 cụ thể:

 • Kích thước tổng quát của chiếc xe sẽ là là 4.425 mm(D) x 1.730 mm(R) x 1.475 mm(C)
 • Chiều dài của chiếc xe 2550 mm
 • Chiều rộng cơ sở của phần (trước/ sau): 1475/ 1460 (mm)
 • Khoảng sáng của gầm xe: 133 (mm)

kích thước xe vios

So với thế hệ trước, kích thước xe Vios 2020 không có đầu tư mấy về sự thay đổi rõ rệt. Sự thay đổi nhiều nhất nằm ở khoảng sáng của gầm xe, từ khoảng 160mm giảm đi chỉ còn xuống có 133mm. Nhìn chung, kích thước của chiếc xe Vios năm 2019 và năm 2020 chỉ có một chút sự thay đổi nhẹ.

Phiên bản chiếc Vios 2020 ngày càng giúp cho sản phẩm của hãng xe Toyota thêm phần hoàn thiện, mang đến được những mẫu xe chất lượng nhất dành cho khách hàng. Đó là những mẫu xe sẽ có phiên bản hoàn chỉnh, chất lượng cao và sẽ bắt kịp với xu thế hiện đại. 

Toyota Vios 2021

Đầu tiên vào năm 2021, Toyota Vios đã chính thức bước vào đợt nâng cấp mới với nhiều phần được cải tiến rất đáng kể. Vậy thì kích thước xe Vios ở lần nâng cấp này sẽ có thay đổi gì so với các thế hệ trước hay không? Mời các bạn cùng theo dõi các thông số chi tiết và cụ thể dưới đây:

 • Kích thước tổng thể các chiều Dài x Rộng x Cao lần lượt là 4.425 x 1.730 x 1.475 (mm) 
 • Chiều dài của xe lên tới:  2.550 mm
 • Chiều rộng cơ sở của phần (trước/ sau)  1.475 / 1.460 mm
 • Khoảng sáng của khung gầm xe: 133 mm

kích thước xe vios

So sánh với các thông số về với năm 2020 có thể dễ dàng nhận thấy rằng kích thước xe Vios 2021 vẫn được giữ nguyên so với thế hệ cũ. Điều này cũng sẽ rất dễ hiểu bởi đây chỉ là lần nâng cấp nhẹ và những đổi mới sẽ chủ yếu tập trung vào phần thiết kế cũng như tiện ích trên và bên trong khoang nội thất, giúp mang đến cho mẫu xe hoàn hảo và có chất lượng cao hơn cho người tiêu dùng Việt.

Kết luận 

Trên đây là một vài chia sẻ nhỏ về kích thước xe Vios qua phiên bản 2019, 2020 và 2021. Hy vọng những chia sẻ này sẽ có sự hữu ích cho những ai quan tâm và đam mê tìm hiểu về ô tô. Chúc các bạn sớm tìm được chiếc xế cưng phù hợp với bản thân!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN