Trang chủHình xămNhững mẫu hình xăm thể hiện sự cô đơn phổ biến 

Những mẫu hình xăm thể hiện sự cô đơn phổ biến 

Các hình xăm trong nghệ thuật xăm không chỉ mang tới nét đẹp của vẻ bề ngoài. Đôi khi, chúng còn chứa đựng cả cảm xúc, tâm trạng mà chủ nhân muốn gửi gắm vào. Điển hình nhất là hình xăm cô đơn. Để biết đâu là những mẫu hình xăm thể hiện sự cô đơn đang thịnh hành, bạn tham khảo chia sẻ dưới đây. 

Hình xăm mặt trăng 

Có thể bạn chưa biết, mặt trời tượng trưng người đàn ông, mặt trăng thì là hình tượng người phụ nữ. Vốn dĩ hai hình tượng này không thể cùng nhau song hành. Do đó, nếu thấy trên người phụ nữ có hình xăm mặt trăng, chắc chắn họ đang muốn thể hiện rằng mình cô đơn. 

Người ta thường để hình xăm này ở các vị trí tô điểm rõ sự quyến rũ. Cụ thể như ngực, sau tai, sau gáy… kích thước nhỏ. Người đối diện khi nhìn vào sẽ thấy người phụ nữ cô đơn nhưng vẫn đầy kiêu hãnh. Bên cạnh đó, không thể thiếu đi sự quyến rũ, hấp dẫn nơi họ. 

hình xăm thể hiện sự cô đơn
Hình xăm mặt trăng thể hiện rằng mình cô đơn

Hình xăm thể hiện sự cô đơn – Con sói

Con soi cũng là một trong các hình xăm thể hiện sự cô đơn, nhiều người thuộc phái mạnh chọn lựa. Đây là thuộc tính thể hiện lòng trung thành, một vợ một chồng, không sẵn lòng để người lạ bước vào vị trí đó. Tùy vào việc miêu tả con thú mà chúng sẽ kèm thêm ý nghĩa bổ sung khác nhau.

Con sói đang hú trên nền mặt trăng là biểu tượng của sự mất mát, nỗi buồn. Còn nếu con sói trong chuyển động chống lại nền rừng, đây là vị trí người đàn ông không thích chia sẻ với người khác bản thân mình. Trong sự cô độc mới khiến anh ta thoải mái. 

Hình xăm con sói vào thời Ai Cập cổ đại tượng trưng cho Anubis. Đây là vị thần dũng cảm, sở hữu quyền năng và bí tích. Người đó có thể liên hệ thế giới khác và cái chết. Từng nền văn hóa sẽ có biểu tượng sói mang ý nghĩa tiết lộ sự tự tin, sức mạnh, sự độc đáo của người đó.

hình xăm thể hiện sự cô đơn
Con soi cũng là một trong các hình xăm thể hiện sự cô đơn

Hình xăm biểu thị sự cô đơn – Hoa hồng đen

Đây là hình xăm nổi tiếng, độc đáo bởi ý nghĩa mà chúng đem lại. Hoa hồng đen biểu tượng cho sự lạnh lùng, quyến rũ, tối tượng, cô đơn. Do đó, hình xăm này thường được giới nữ ưa chuộng hơn. Không vì điều này mà hình xăm hoa hồng đen không dành cho nam giới. 

Đối với phái mạnh, hình xăm vô cùng phá cách. Bởi chúng kết hợp cùng nhiều chi tiết như đầu lâu, đồng hồ… dạng 3D sắc nét. Từ đó, mang tới kiệt tác về hình xăm khá ấn tượng. Hình xăm này thể hiện rõ nét về sự cô đơn. Chúng mang ngụ ý về cảm nhận, tính cách chủ nhân về tâm tư, cuộc sống, khát vọng họ đang muốn gửi gắm. 

hình xăm thể hiện sự cô đơn
Hoa hồng đen là hình xăm nổi tiếng, độc đáo bởi ý nghĩa mà chúng đem lại

Hình xăm chim én

Trong chủ đề những hình xăm mang tới sự cô đơn thì con én lẻ loi thay vì bay thành đàn được nhiều người yêu. Dù giới tính hay vị trí nào trên cơ thể đều phù hợp với hình xăm này. Chim én không chỉ là loài sinh vật khá bé nhỏ, chúng còn là hình tượng của sức khỏe, may mắn, khởi đầu. 

Đối với nam giới, họ thường muốn hình xăm của mình trở nên ấn tượng, độc đáo hơn. Do đó, không chỉ đơn thuần là xăm một hình con én nhỏ xinh. Thay vào đó là kích thước hình xăm lớn và kết hợp cùng các chi tiết khác như ngôi sao, mũi tên, mỏ neo, ổ khóa… Chắc chắn sẽ tạo nên tác phẩm thú vị, thu hút. 

Hình xăm con quạ 

Quạ thường tượng trưng cho sự tách biệt thế giới, cô đơn, nỗi buồn. Hình ảnh con quạ ngồi cạnh thị thể hiện một điều rằng người đó đã đánh mất đường sống. Đồng thời, đang đợi thời điểm nào phù hợp để trở lại. Trường hợp nền và nhánh cây đều là tone trầm, màu đen tức là người đó đã không tìm thấy chính mình suốt thời gian dài. 

Ngược lại, khi xăm hình con quạ trên nền sáng, nghĩa là thời kỳ đen tối của cuộc sống đã kết thúc. Từ đó, mở ra dải ánh sáng mới, tự hy vọng và cải thiện để tương lai tốt hơn. Thường thì người ta sẽ vẽ hình xăm con quạ lên lưng, cẳng tay, cánh tay… Xét về mặt năng lượng, các vị trí này sở hữu chỉ số sức mạnh nên thường được chọn. Kích thước hình xăm thế nào là tùy theo sở thích, thông điệp mỗi người muốn gửi gắm. 

hình xăm thể hiện sự cô đơn
Quạ thường tượng trưng cho sự tách biệt thế giới, cô đơn, nỗi buồn

Kết luận 

Phía trên là những hình xăm thể hiện sự cô đơn đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tùy vào cá tính, sở thích của mỗi người mà bức hình lại có phong cách và ý nghĩa ẩn chứa khác nhau. Đặc biệt là sự cô đơn mà muốn thể hiện ra cho người khác thấy ở mức độ nào mà hình xăm có kích thước, màu sắc riêng. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN