Trang chủHình xămTổng hợp những mẫu hình xăm mang ý nghĩa tiền tài

Tổng hợp những mẫu hình xăm mang ý nghĩa tiền tài

Có thể bạn chưa biết, từng hình xăm sẽ mang những ý nghĩa riêng chứ không đơn thuần chỉ là xăm để thể hiện cá tính. Nếu bạn đang cần tìm các mẫu hình xăm mang ý nghĩa tiền tài thì nên tham khảo một số chia sẻ dưới đây. 

Hình xăm cỏ bốn lá

Hình xăm này thường được phái nữ lựa chọn nhiều hơn là nam giới. Họ hay xăm cỏ bốn lá tại một số vị trí như trên mắt cá chân, dưới xương quai xanh, cổ tay… Theo người ta quy ước, khoảng 10 nghìn nhánh ba lá thì mới xuất hiện nhánh bốn lá. Chính vì sự quý hiếm này nên cỏ bốn lá thường tượng trưng tiền tài, may mắn. 

Dựa trên truyền thuyết kể lại, nàng Eva khi bị đuổi từ Vườn Địa Đàng đã mang bên mình một nhánh cỏ bốn lá cầu may. Đây cũng chính là biểu tượng người Ireland. Quốc gia này tin rằng khi xăm lên mình hình cỏ bốn lá có thể mang tới tài lộc, sự tự do, may mắn. Bên cạnh đó, chúng cũng đại diện cho cánh bướm đẹp bình dị. 

hình xăm mang ý nghĩa tiền tài
Hình xăm này thường được phái nữ lựa chọn nhiều hơn là nam giới

Mẫu hình xăm mang ý nghĩa tiền tài – Hoa mẫu đơn

Từ xưa tới nay, hoa mẫu đơn thường được mệnh danh đó là vua các loài hoa. Bởi vẻ đẹp tuyệt vời mang chúng sở hữu. Đây không chỉ là loài hoa đẹp mà chúng còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa khá sâu sắc. Đặc biệt, loài hoa này tượng trưng cho sự sang trọng, vương giả. 

Ở Trung Hoa, hoa mẫu đơn là biểu tượng sự thịnh vượng, giàu có, sắc đẹp. Còn tại Nhật thì chúng tượng trưng cho con cháu đầy đàn, hôn nhân hạnh phúc. 

Nam giới khi lựa hình xăm hoa mẫu đơn có ngụ ý trong cuộc sống gồm công việc và gia đình dễ thành công hơn. Bên cạnh đó, hình xăm còn mang tới chủ nhân ý nghĩa liên quan tới tiền bạc. Đừng ngần ngại khi chọn lựa cho bản thân mình mẫu hoa rực rỡ, tạo ấn tượng người đối diện. 

hình xăm mang ý nghĩa tiền tài
Mẫu hình xăm mang ý nghĩa tiền tài – Hoa mẫu đơn

Hình xăm ngựa tượng trưng thành công và tiền tài 

Ngựa thường tượng trưng cho tính nhanh nhẹn, thông minh, bền bỉ, kiên nhẫn của con người. Trong lịch sử, loài vật này còn là biểu tượng của sự chiến thắng chính nghĩa. Ngựa có bản tính không chịu ràng buộc, phóng khoáng. Do đó, chúng thường mang hơi thở khao khát, hồi sinh sức sống mãnh liệt. 

Ngoài ra, người ta chọn xăm lên mình hình ảnh con ngựa còn tượng trưng cho tài lộc, may mắn, thịnh vượng. Đặc biệt là các hình liên quan tới con ngựa có cánh. Những người đang mong cầu tiền tài, sự thăng tiến, thuận lợi trong cuộc sống thường có xu hướng xăm hình này. 

hình xăm mang ý nghĩa tiền tài
Hình xăm ngựa tượng trưng thành công và tiền tài

Hình xăm mèo thần tài

Mèo thần tài còn có tên gọi là Maneki Neko. Theo quan điểm người Nhật, chú mèo này có thể kêu gọi may mắn, tài lộc. Trong tay chúng thường cầm đồng tiền vàng từ thời Edo hình bầu dục. Hành động vẫy chân như sóng biển, đại diện lời mời chào. Đây cũng là hình xăm mang ý nghĩa tiền tài mà nhiều người thích. 

Khi chọn mèo thần tài để xăm, bạn cần chú ý tới vị trí chân mèo và màu sắc. Bởi mèo nâng chân trái là thu hút khách tốt. Còn mèo nâng chân phải sẽ thu hút tài lộc, may mắn. Thậm chí là nâng hai hoặc bốn chân mang ý nghĩa đại điện tài lộc, may mắn, cộng thêm đó là thu hút nhiều mối quan hệ tốt. 

Ngoài ra, màu sắc hình xăm mèo Maneki Neko cũng có những ý nghĩa riêng. Cụ thể như sau: 

  • Trắng là biểu tượng của sự thanh lọc. 
  • Hồng: Đại diện tình yêu. 
  • Đen: Ý nghĩa bảo vệ.
  • Xanh lá cây: Đường học hành may mắn.
  • Vàng kim: Thu hút tiền bạc. 
  • Đỏ: Mang ý nghĩa may mắn liên quan tới sức khỏe. 
hình xăm mang ý nghĩa tiền tài
Theo quan điểm người Nhật, chú mèo Maneki Neko có thể kêu gọi may mắn, tài lộc

Hình xăm bùa Thái

Hình xăm bùa Sak Yant tại Thái Lan rất nổi tiếng. Bởi đây là hình xăm thiêng liêng, ảnh hưởng trực tiếp tới văn hóa người Thái. Theo chia sẻ của họ hình hình xăm bùa này mang tới bình an, may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu. Riêng với các võ sĩ Muay Thái, xăm trên mình hình bùa Sak Yant còn có ý nghĩa giúp họ tránh rủi ro, tai nạn không may mắn trong sự nghiệp. 

Chính vì ý nghĩa như vậy mà hình xăm này còn có tầm ảnh hưởng tới giới tattoo tại các quốc gia khác khắp thế giới. Không ít tín đồ xăm mình mong muốn và yêu thích việc xăm bùa Sak Yant lên cơ thể. Tính linh nghiệm của hình xăm này thường khá ngắn. Chỉ sau khoảng một năm, quyền năng hình xăm sẽ mất đi. 

Kết luận

Những mẫu hình xăm mang ý nghĩa tiền tài nhiều người yêu thích hiện nay đã được tổng hợp phía trên. Hình xăm sẽ tồn tại trên cơ thể chúng ta khá lâu. Do đó, bạn nên chọn lựa kỹ lưỡng hình phù hợp với bản thân. Đặc biệt, lựa cơ sở xăm uy tín để thực hiện. Đã có không ít trường hợp bị nhiễm trùng do mực rởm. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN