Trang chủHình xămTìm hiểu về hình xăm chữ Trung Quốc và ý nghĩa

Tìm hiểu về hình xăm chữ Trung Quốc và ý nghĩa

Xăm hình được xem là nghệ thuật khá độc đáo, dần thành trào lưu trong thời đại này vô cùng hot. Ngoài hình xăm như cây cối, động vật, vòng… thì xăm chữ Trung Quốc cũng có nhiều người chọn. Đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây nếu bạn muốn tìm hiểu về hình xăm chữ Trung Quốc và ý nghĩa.

Một số nét đặc trưng của hình xăm chữ Trung Quốc

Hình xăm chữ Trung Quốc mang đậm nét văn hóa của phương Đông. Dạng xăm này mang nhiều điều sâu sắc, trầm lắng. Không phải người nào cũng có nhiều kiến thức về hình xăm chữ Trung Quốc và ý nghĩa của chúng. Qua các khía cạnh, hình xăm chứa các nét đặc biệt, thông điệp riêng như sau: 

  • Thể hiện ý nghĩa khá sâu sắc, gợi nhớ nguồn cội.
  • Thể hiện nét đẹp truyền thống của người Phương Đông vốn có. 
  • Mang nhiều điều tốt lành và may mắn. 
  • Phù hợp với những người thích sự trầm tĩnh, bình yên, thanh tịnh. 

Từng hình xăm sẽ ẩn chứa các thông điệp, ý nghĩa mà người thực hiện muốn truyền tải riêng. Thể loại xăm này cũng rất đa dạng, thể hiện một cách nhẹ nhàng, uyển chuyển nhưng không mất đi phần táo bạo. Chính vì vậy, không quá khó hiểu do đâu mà hình xăm chữ Trung Quốc lại có nhiều người thích tới vậy. 

hình xăm chữ Trung Quốc và ý nghĩa
Một số nét đặc trưng của hình xăm chữ Trung Quốc

Sự kết hợp độc đáo giữa hán tự và xăm nghệ thuật 

Các hình xăm kết hợp khá hài hòa về nét đẹp nghệ thuật xăm hiện đại và văn hóa truyền thống qua tài nghệ của người thực hiện. Từng hình xăm ẩn trong mình các ý nghĩa khác nhau. Thông qua đó, chủ nhân muốn gửi tới mọi người thông điệp nào đó. 

Vì nhìn qua khá nhẹ nhàng, uyển chuyển nên mẫu xăm này có nhiều người thích. Sau đây là một vài sự kết hợp độc đáo giữa hán tự và xăm nghệ thuật bạn có thể tham khảo: 

Chữ Trung Quốc kết hợp họa tiết

Đối với những người không thích xăm mình chữ Trung Quốc đơn điệu thì có thể kết hợp họa tiết như con vật, hoa lá… Hình xăm sẽ thêm phần ấn tượng, hút mắt hơn. Trong thể loại xăm này, văn hóa và nghệ thuật luôn gắn liền với nhau. Trung Quốc nổi tiếng các bức tranh thủy mặc huyền ảo, thơ mộng cùng câu văn ý nghĩa và hay. 

Trong từng bức hình xăm lên cơ thể, nét đẹp đó được thể hiện rõ ràng. Các nghệ nhân thực hiện đã triệt để tận dụng khả năng sáng tạo bảo thân để làm ra kiệt tác ý nghĩa, đẹp nhất. 

hình xăm chữ Trung Quốc và ý nghĩa
Chữ Trung Quốc kết hợp họa tiết làm ra kiệt tác ý nghĩa, đẹp nhất

Chữ Thư pháp

Dạng chữ này giống rồng bay phượng múa. Hình xăm chữ thư pháp thể hiện cái thần, cốt cách người xăm mình cũng như người thực hiện. Loại này chỉ có màu đen, thư pháp đơn giản nhưng không mất đi vẻ độc đáo. Trước sự nhẹ nhàng, uyển chuyển của hình xăm, không chỉ cô gái mà cả chàng trai cũng bị mê mẩn. 

Chữ Hán cách điệu

Trường hợp bạn vẫn chưa cảm thấy hài lòng đối với hai dạng xăm phía trên thì có thể chọn chữ Hán cách điệu. Đây sẽ vừa là hình ảnh, vừa là chữ khá ấn tượng, độc đáo, sáng tạo. Ý nghĩa ẩn chứa thế nào vẫn được giữ trọn. 

Các vị trí hình xăm chữ Trung Quốc và ý nghĩa

Bạn có thể xăm chữ Trung Quốc ở bất cứ đâu trên cơ thể mình. Tuy nhiên, một số vị trí thường gặp có thể kể đến như sau: 

Sau gáy

Thường thì vị trí này sẽ được xăm tên chính bản thân họ. Một vài người lựa chọn tên người yêu, người thân… để thực hiện hình xăm. Để giúp chúng thêm phần bắt mắt và thu hút hơn, bạn có thể tô điểm thêm màu sắc. Thậm chí có thể sáng tạo thêm vài chi tiết nhỏ giúp hình xăm thêm đẹp, hấp dẫn. 

hình xăm chữ Trung Quốc và ý nghĩa
Hình xăm chữ Trung Quốc và ý nghĩa sau gáy

Trên tay

Vị trí này phù hợp đối với những người thích xăm chữ hán dạng thư pháp. Đây là một trong các hình thức nghệ thuật Trung Quốc cao nhất. Người thực hiện sẽ chọn ra ký tự, kỳ từ, hình thức văn bản trong thư pháp. Bên cạnh đó, người thực hiện có thể lựa bất cứ màu sắc, phong cách này yêu thích để giúp tác phẩm cân đối, độc đáo. Mẫu hình xăm chữ Trung Quốc thiên thần kèm đôi bàn tay hoặc đôi cánh bay tuyệt vời thường xuất hiện ở các cô gái đẹp, trẻ. 

Sau lưng

Đây cũng là một trong những vị trí lý tưởng đối với người thích ngôn ngữ này. Khi có thêm hai dấu đỏ hai bên càng giúp hình xăm thêm phần độc đáo hơn. Ý nghĩa hình xăm từ đó cũng tăng cao hơn. 

hình xăm chữ Trung Quốc và ý nghĩa
Xăm sau lưng là một trong những vị trí lý tưởng đối với người thích ngôn ngữ này

Kết luận 

Thông tin về hình xăm chữ Trung Quốc và ý nghĩa đã được chia sẻ phía trên. Tùy theo sở thích của mỗi người mà lựa chọn màu sắc, kích thước chữ, nội dung khác nhau. Một điều bạn cần lưu ý đó là phải hiểu thật rõ về ý nghĩa của chữ đó. Điều này giúp tránh khỏi một vài điều không hay. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN