Trang chủBlog Kinh tếGiúp việc theo giờ là gì? Những điều cần biết về công...

Giúp việc theo giờ là gì? Những điều cần biết về công việc giúp việc nhà theo giờ?

Công việc giúp việc theo giờ đang ngày càng phổ biến giúp nhiều đối tượng kiếm thêm thu nhập, nhất là sinh viên và các cô lớn tuổi,… có kinh nghiệm trong việc dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa. Vậy giúp việc theo giờ là gì? Và bạn nên biết những điều gì về công việc giúp việc nhà theo giờ này?

Giúp việc theo giờ là gì?

Giúp việc theo giờ là công việc vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, rửa bát, chăm sóc trẻ, người già và một số yêu cầu khác được thương lượng trước đó với chủ nhà. Nhân viên khi làm việc cần đăng ký khung giờ làm việc xác định, sau khi đã hoàn thành công việc sẽ không ở lại nhà, do đó không ảnh hưởng đến sinh hoạt hay phát sinh các khoản chi phí phụ khác so với người giúp việc truyền thống. Đây là hình thức giúp việc nhà phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.

giup-viec-theo-gio-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-cong-viec-giup-viec-nha-theo-gio-1

Mô tả công việc giúp việc theo giờ

Công việc giúp việc theo giờ về cơ bản là tương tự như công việc giúp việc truyền thông nhưng khác ở điểm là sẽ không ở lại nhà chủ và được tính lương theo số giờ làm việc. Cụ thể công việc bao gồm:

 • Dọn dẹp nhà cửa: Người giúp việc nhà sẽ thực hiện các công việc vệ sinh như lau dọn, quét sàn, nhà tắm, nhà vệ sinh, cầu thang và lau chùi các thiết bị khác trong gia đình,..

giup-viec-theo-gio-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-cong-viec-giup-viec-nha-theo-gio-2

 • Chăm sóc trẻ em: Đưa đón trẻ đến trường, chơi với trẻ, tiến hành vệ sinh cá nhân và cho bé ăn uống trong khoảng thời gian thương lượng trước.
 • Nấu ăn, rửa chén: Người giúp việc theo giờ cũng phụ trách đi chợ, lên thực đơn, nấu ăn cũng như dọn dẹp sau khi chủ nhà ăn xong. Sau khi hoàn tất công việc thì có thể nhận tiền và ra về.
 • Ngoài ra, người giúp việc theo thời gian cũng có thể làm một số công việc khác được thương lượng trước đó với chủ nhà.

Thu nhập của nhân viên giúp việc theo giờ

Nhân viên giúp việc theo giờ do công ty, doanh nghiệp quản lý sẽ được cung cấp các dụng cụ lao động và địa chỉ nhà cần dọn dẹp. Mức lương trung bình công ty trả sẽ giao động khoảng từ 3,5 triệu đồng/tháng hoặc từ 35.000 – 40.000 VNĐ.

Tuy nhiên, với những lao động giúp việc theo giờ tự do không thuộc sự quản lý của bất kỳ công ty nào thì sẽ tự tìm chủ nhà có nhu cầu dọn dẹp để làm, lương dao động từ 40.000 – 50.000 VNĐ/ tiếng. Nếu tính theo khung giá này cùng thời gian làm việc trung bình 8 tiếng thì thu nhập bình quân một ngày là 400.000 VNĐ. So với mặt bằng chung  các công việc khác, mức lương này được đánh giá là khá cao. Bên cạnh đó, khác với công việc giúp việc truyền thống, giúp việc theo giờ sẽ được thanh toán tiền ngay vào cuối buổi làm bởi chủ nhà.

giup-viec-theo-gio-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-cong-viec-giup-viec-nha-theo-gio-3

Những lưu ý cần biết để tránh lừa đảo khi làm giúp việc theo giờ

Khi tìm việc làm giúp việc theo giờ nếu không cẩn thận bạn rất dễ trở thành đối tượng của những kẻ lừa đảo. Do đó, để không bị lừa đảo trong quá trình làm việc bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Cẩn trọng với công việc dọn dẹp, vệ sinh nhà theo giờ có mức lương cao: Trong trường hợp này, rất có thể nơi đăng tuyển thông tin là môi giới, dụ dỗ bạn nộp một khoản lệ phí để nhận việc nhưng bạn sẽ không nhận được công việc nào hoặc công việc có mức lương không giống như tin đăng tuyển do bị trừ các khoản phí vô lý.
 • Cảnh giác khi bị yêu cầu đóng các khoản phí: Thông thường, những đơn vị tuyển dụng uy tín, chuyên nghiệp sẽ không bắt ứng viên nộp khoản phí nào khi tìm việc. Bởi vậy, hãy thật cẩn thận với những đơn vị tuyển dụng yêu cầu đóng khoản phí, nhất là các khoản phí phát sinh không thỏa đáng.
 • Gặp mặt trực tiếp chủ nhà, nhàn – đơn vị tuyển dụng để trao đổi: Khi làm việc trực tiếp với chủ nhà hay đơn vị môi giới bạn sẽ biết được quyền lợi mình được hưởng bao nhiêu. Sau khi thỏa thuận xong,  hai bên có thể ký hợp đồng để đảm bảo bạn có thể đòi hỏi quyền lợi xứng đáng khi chủ nhà hay chủ doanh nghiệp làm sai.

giup-viec-theo-gio-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-cong-viec-giup-viec-nha-theo-gio-4

 • Tìm việc tại website uy tín: Bạn có thể tìm kiếm những thông tin trên các trang web tìm việc làm tin cậy như giupviectot.vn – trang web chuyên cung cấp giúp việc Hà Nội bởi chúng đều đã được kiểm chứng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lên trên này ứng tuyển việc làm.

Giúp việc theo thời gian đang dần phổ biến nhờ những ưu điểm nổi bật của nó. Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc là thì là rất dễ dàng. Tuy nhiên, để tìm kiếm một trung tâm môi giới việc làm uy tín, chuyên nghiệp lại có phần khó khăn hơn. Biết được nhu cầu đó, giupviectot.vn đã ra đời, đem đến các cơ hội việc làm tốt nhất cho mọi đối tượng có nhu cầu kiếm thêm thu nhập.

Bạn có thể liện hệ nhanh chóng tới Giupviectot.vn thông qua các hình thức sau:

 • Địa chỉ: P2401 tầng 24 toà HH1, chung cư 90 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
 • SĐT: 0397 898 670
 • Email: laudonnhahn@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN