Trang chủCông nghệHướng dẫn khắc phục khi bị lỗi “file đã tồn tại trong...

Hướng dẫn khắc phục khi bị lỗi “file đã tồn tại trong hệ thống. nếu có thông tin thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi và gửi lại!”

Bạn đang nộp tờ khai thuế thì hệ thống báo lỗi “file đã tồn tại trong hệ thống. Nếu có thông tin thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi và gửi lại!” bạn sẽ làm gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên cho bạn.

Tại sao hệ hệ thống báo lỗi “file đã tồn tại trong hệ thống” và yêu cầu gửi lại!

Lần đầu tiên bạn nộp tờ khai thuế TNCN hoàn toàn chưa có kinh nghiệm nên khi gặp hệ thống lại báo lỗi “file đã tồn tại trong hệ thống” nếu có thông tin thay đổi yêu cầu hãy nâng lần thay đổi và gửi lại! bạn đã biết cách khắc phục nó? Đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ trong bài viết này để khắc phục lỗi trên nhé.

Nguyên nhân xảy ra lỗi “file đã tồn tại ở hệ thống. nếu có thông tin thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi, gửi lại!”

Chắc hẳn bạn nào đã đăng ký và nộp tờ khai thuế sẽ hiểu rất rõ khi nhận được thông báo “file đã tồn tại trong hệ thống” nếu có thông tin mới cần thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi và gửi lại”. Đây là một lỗi liên quan đến số hiệu đăng ký tờ khai thuế khi nhập thông tin. Sau lần đầu đăng ký thành công, bạn tiếp tục nộp tờ khai thuế cho những lần sau nhưng lại gặp phải lỗi này khi gửi đi. Bạn sẽ làm gì để khắc phục nó và gửi được tờ khai thuế của mình lên hệ thống? Hãy đọc hết bài viết dưới đây và thực hiện theo các bước đã gợi ý nhé.

Hướng dẫn khắc phục khi bị lỗi “file đã tồn tại trong hệ thống. nếu có thông tin thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi và gửi lại!”

Khi nhập liệu các tờ khai hoặc văn bản hành chính đều cần tuân thủ nguyên tắc chính xác đến từng chi tiết nhằm đảm bảo quyền lợi cho chủ tài khoản. Do đó, khi đăng ký thuế TNCN bạn cũng cần nhập đầy đủ thông tin theo đúng yêu cầu. Nếu bạn là người nhập liệu lần đầu tiên và còn chưa có kinh nghiệm trong việc khai thông tin ở dạng đơn này sẽ rất dễ mắc phải lỗi trên. Đây chỉ là lỗi nhập sai dữ liệu nên hệ thống gửi thông báo để bạn chú ý nhập cẩn thận hơn chứ không phải là dạng lỗi nghiêm trọng, nên hoàn toàn có thể khắc phục được, bạn đừng lo lắng quá nhiều.

Hướng dẫn khắc phục thông báo “file đã tồn tại trong hệ thống. nếu có thông tin thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi rồi gửi lại!”

Lỗi bạn gặp phải khi nhập liệu sai và hệ thống gửi lại thống báo “file đã tồn tại trong hệ thống nếu có thông tin cần thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi và gửi lại!” bạn thực hiện một số bước:

Bước 1: Đăng nhập và mở tờ khai thuế bạn đã thiết lập trên phần mềm của tổng cục thuế TNCN và chọn mục Đăng ký thuế qua CQCT.

Bước 2: Tại mục Đăng ký thuế bạn tiến hành đổi số hiệu, lựa chọn số hiệu khác thay thế vào đó là được.

Hướng dẫn khắc phục khi bị lỗi “file đã tồn tại trong hệ thống. nếu có thông tin thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi và gửi lại!”

Bước 3: Ghi dữ liệu và tiến hành kết xuất lại.

Ví dụ: Khi bạn nhập tờ khai và số hiệu bạn để là 1 thì khi hiển thị sẽ có dạng HAN-0302947384000-00001 khi được gửi lên hệ thống sẽ ghi nhận file của bạn đã gửi thành công.

Trong những lần sau khi lập tờ khai mới, bạn vẫn để số hiệu là 1 thì hệ thống sẽ báo lỗi “file đã tồn tại trong hệ thống. nếu có thông tin cần thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi và gửi lại!”.

Cuối cùng là nhấn Ghi dữ liệu và kết xuất lại trước khi thoát khỏi hệ thống bạn nhé.

Một số lưu ý khi gặp lỗi file đã tồn tại trong hệ thống nếu có thông tin hay thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi và gửi lại!

Thực ra, đây chỉ là một lỗi nhỏ về số hiệu của tờ khai thuế, bạn chỉ cần thao tác đúng các bước trên là những lần sau sẽ không gặp phải lỗi này nữa. Nếu gặp phải các vấn đề khác mà chưa biết cách xử lý bạn có thể gọi trực tiếp cho bên Thuế nhờ họ TeamViewer cho sẽ dễ dàng hơn bạn từ mày mò thủ công hơn rất nhiều đấy.

Trên đây là những chia sẻ và hướng dẫn khắc phục lỗi “file đã tồn tại trong hệ thống. nếu có thông tin thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi và gửi lại!” hy vọng bạn sẽ thực hiện được.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN