Trang chủĐiểm Vui ChơiTop những cảnh đẹp Quảng Trị bạn nên biết đến

Top những cảnh đẹp Quảng Trị bạn nên biết đến

cảnh đẹp quảng trị

Quảng Trị giáp với tỉnh Quảng Bình ở phía Bắc, Thừa Thiên Huế ở phía Nam, nước bạn Lào ở phía Tây và biển Đông ở phía Đông. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử thăng trầm, con người trên mảnh đất tuyệt vời này có truyền thống lao động cần cù, luôn chịu thương chịu khó, truyền thống đấu tranh anh dũng kiên cường đã làm nên những kỳ tích hào hùng, để lại nhiều di tích lịch sử vô cùng vô giá. Đây chính là một nơi cực kỳ lý tưởng để ôn lại truyền thống thống sử hào hùng của dân tộc ta. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu Top những cảnh đẹp Quảng Trị bạn nên ghé qua vào dịp du lịch nhé.

Top những cảnh đẹp Quảng Trị siêu khiến bạn mê mẩn quên lối về

cảnh đẹp quảng trị

Địa đạo Vịnh Mốc

Địa đạo Vịnh Mốc (thuộc xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh) nằm tại vị trí trong một quả đồi phủ đất đỏ bazan trên bờ biển, cách bãi tắm Cửa Tùng chỉ tầm 7km về phía Bắc, cách đảo Cồn Cỏ anh hùng khoảng 30km về phía Tây, cách thị trấn Hồ Xá chừng 13km.

Làng địa đạo Vịnh Mốc – một huyền thoại vẫn còn đó trong thời chống Mỹ, cứu nước đã trở thành nơi giáo dục truyền thống bắt nguồn từ xa xưa đó là yêu nước sinh động cho các thế hệ trẻ hiện nay, đây cũng là một điểm du lịch kỳ thú, hấp dẫn, độc đáo cho khách tham quan. Có một du khách nước ngoài đã từng ghi chép lại: “Ðịa đạo Vịnh Mốc như một tòa lâu đài cổ nằm im lìm trong lòng đất, hòng giấu kín đi bao điều kỳ lạ bí ẩn của những người làm ra nó và thời đại mà nó được sinh ra”

Thành cổ Quảng Trị

Thành cổ Quảng Trị thuộc phường 2, thị xã Quảng Trị, thuộc tỉnh Quảng Trị, cách quốc lộ 1A khoảng 2km đi về phía Đông. Thành được xây dựng từ năm thứ 4 vào đời vua Minh Mạng (1824). Nơi đây đã từng đương đầu với vô vàn khối lượng bom đạn khổng lồ của quân Mỹ vào năm 1972.

Thành có chu vi gần khoảng 2km, cao hơn tầm 4m, dày khoảng từ 1 đến 2m. Thành có 4 cửa thuận theo bốn hướng Ðông, Tây, Nam, Bắc. Bên ngoài chân tường có cáo hào rộng, rất sâu chừng 18m.

Cầu Hiền Lương và sông Bến Hải

Con sông Bến Hải đoạn trên thượng nguồn mang tên là sông Rào Thanh, bắt nguồn chảy từ dãy Trường Sơn chảy đến Cửa Tùng dài khoảng tầm 100km. Lòng sông chính là nơi rộng nhất khoảng 200m, tại vị trí cầu Hiền Lương rộng hơn 170m.

Cầu Hiền Lương được bắc qua sông Bến Hải thuộc huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Cây cầu Hiền Lương này chia cắt đôi bờ sông Bến Hải đã trở thành một chứng tích lịch sử hùng hồn về công cuộc kháng chiến vinh quang, hào hùng nhưng đầy gian khó của nhân dân Việt Nam ta.

Đầu tiên cầu Hiền Lương được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ dành cho người đi bộ vào năm 1928. Sau nhiều lần sửa chữa hòa nâng cấp, năm 1952, Pháp đã xây lại cầu bằng bê tông cốt thép gồm 7 nhịp và mặt cầu được lát bằng hơn 894 miếng ván gỗ thông với chiều dài 178m.

Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

Nghĩa trang liệt sỹ được xây dựng tại đồi Bến Tắt, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, cách thị xã Đông Hà khoảng 38 km về phía tây bắc. Đây là nghĩa trang liệt sĩ quốc gia lớn nhất nước ta, quy tập hàng ngàn phần mộ các thanh niên xung phong, những anh bộ đội, dân công hỏa tuyến…, những người đã góp công dựng và chiến đấu bảo vệ đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại trong suốt quãng thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đảo Cồn Cỏ – viên ngọc giữa biển khơi xanh

Đảo Cồn Cỏ có hình dạng tương đối giống hình trình, diện tích đảo tầm khoảng 4km², chu vi 8km, độ cao từ 5- 30m so với mặt nước biển, riêng giữa đảo xuất hiện một đỉnh đồi nhô lên với chiều cao 63m. Tuy chỉ cách đất liền chưa đến 30 cây số, nhưng với các phương tiện đường thủy thông thường đã không thể ra đảo được khi gặp gió cấp 6 trở lên, quá nguy hiểm.

Khu di tích lịch sử Tổng Bí thư Lê Duẩn

cảnh đẹp quảng trị

Đây là khu di tích lưu niệm những danh nhân và một di tích cấp quốc gia được công nhân. Đến đây bạn sẽ càng được hiểu rõ thêm về con người và cuộc đời của Tổng Bí thư. Nơi đây còn trưng bày các hiện vật có thật liên quan đến Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Bãi biển Cửa Tùng

Cửa Tùng không chỉ là một địa danh lịch sử lớn đơn thuần của Việt Nam mà còn là một điểm du lịch nổi tiếng. Bãi biển Cửa Tùng đẹp vô cùng, những bãi cát trắng phau, phẳng mịn màng, dịu dàng đón những cái hôn ngọt ngào của trời nước bao la dập dồn. Nơi đây có tám mũi đất Bazan đỏ au au như màu ráng chiều cùng chạy xô ra biển, tạo thành một chiếc lược đồi mồi kì vĩ, ngàn đời chải mượt triệu lớp sóng xanh rờn.

Hang động Brai Hướng Hóa

Thiên nhiên đã ban tặng cho Quảng Trị quá nhiều thắng cảnh ngoạn mục, đẹp mắt. Một trong những cảnh đẹp đó là hang Brai đầy bí ẩn, một cảnh đẹp kì lạ. Hang được tạo bởi các hình thù kỳ lạ nhưng lại rất đẹp mắt, thu hút nhiều khách du lịch.

Kết luận

Trên đây là một số những địa điểm tham quan có phong cảnh đẹp Quảng Trị. Hy vọng một ngày nào đó không xa bạn sẽ tới được nơi xinh đẹp này!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN