Trang chủBlog Tiền tệ - Tài chínhNhững cách tiết kiệm tiền tối đa mà ai cũng nên biết 

Những cách tiết kiệm tiền tối đa mà ai cũng nên biết 

Tiết kiệm tiền là bước đầu tiên để chuẩn bị cho những kế hoạch trong tương lai cũng như để đạt đến sự giàu có. Nhưng làm thế nào để tiết kiệm tiền tối đa? Đây cũng chính là câu hỏi mà rất nhiều người đã đặt ra. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tiết kiệm tiền tối đa ngay từ hôm nay nhé!

Vì sao bạn cần tiết kiệm tiền ngay khi còn trẻ

Tiết kiệm tiền là cách bạn trích ra một phần nhỏ trong thu nhập hằng tháng của bản thân không sử dụng đến để đầu tư, sau một khoảng thời gian bạn sẽ có cho mình cả một gia tài.

Không ai có thể biết trước được những tình huống không mong muốn xảy ra về sức khỏe, công việc, tài chính… Chính vì thế mà một khoản tiền tiết kiệm là vô cùng cần thiết mang đến sự an tâm khi chẳng may bản thân gặp phải bất trắc. Lúc này bạn vừa có thể chủ động giải quyết vấn đề, vừa không phải nhờ cậy người thân hay bạn bè.

cách tiết kiệm tiền tối đa

Việc sống tiết kiệm giúp cho bạn có một cuộc giản dị, bớt ham muốn vật chật, bớt lo lắng về vấn đề tiền bạc. Thì lúc này sẽ có nhiều thời gian tập trung cho công việc, đeo đuổi đam mê và sở thích dễ dàng hơn.

Tiết kiệm tiền không chỉ phòng tránh rủi ro mà còn giúp bạn chuẩn bị tốt cho các sự kiện lớn trong đời mà chắc chắn người trẻ nào cũng phải trải qua như: lập gia đình, mua xe, mua nhà, sinh con… Tất cả những sự kiện này sẽ giúp bạn giải quyết tốt hơn nếu bạn có đủ một khoản tiền tiết kiệm đủ lớn.

Những cách tiết kiệm tiền tối đa

Các khoản nợ lãi suất cao ưu tiên trả trước 

Để có thể bắt đầu tiết kiệm việc đầu tiên bạn cần giải quyết những khoản nợ, cụ thể là khoản nợ thẻ tín dụng, khoản vay lãi suất cao vì những khoản nợ này buộc bạn phải trả lãi suất và khoản phí quá lớn.

Khi lên kế hoạch trả nợ bạn cần đảm bảo có thể thực hiện được tránh đưa ra một kế hoạch quá thách thức.  Trong quá trình trả nợ cố gắng tránh phát sinh thêm những khoản nợ khác.

Cắt giảm bớt các khoản chi phí lớn không cần thiết

Nhiều người khi nghĩ tới việc tiết kiệm tiền sẽ nghĩ ngay tới việc không dùng internet, không dùng cáp truyền hình, ăn tại nhà thay vì ra tiệm… Thay vì cố gắng cắt giảm những chi phí quá nhỏ không đáng kể như vậy, bạn hãy tập trung vào những khoản chi phí khác lớn hơn chẳng hạn như chi phí nhà ở. Nếu bạn đang ở nhà thuê có thể xem xét thuê một căn nhà nhỏ hơn hoặc ở ghép với một ai đó để giảm bớt chi phí thuê nhà. Nếu bạn đã có nhà riêng có thể nghĩ tới việc cho thuê một phòng, chỗ đậu xe… để tăng thêm thu nhập.

Theo dõi những khoản tiền chi tiêu trong tháng

Bạn cần có cho riêng mình một cuốn lịch để đánh dấu những ngày nhận lương, ngày thanh toán hóa đơn và khoản nợ để từ đó bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về tình hình chi tiêu trong tháng để từ đó dễ dàng điều chỉnh việc chi tiêu một cách phù hợp.

cách tiết kiệm tiền tối đa

Ghi chi tiết cụ thể tiền số tiền mình cần chi tiêu trong một tháng để biết được tiền lương mình đã chi vào những nào. Một khi bạn đã quản lý được tiền của mình, bạn sẽ dễ dàng xem xét cắt giảm những chi tiêu không cần thiết để tiết kiệm. 

Giữ kế hoạch tiêu tiền gọn nhẹ

Việc này đòi hỏi ít nhiều bạn phải hy sinh sở thích cá nhân  một chút. Học cách hạn chế chi tiêu quá mức chẳng hạn như bớt mua sắm quần áo, túi xách thay vì trước đây tháng nào cũng mua bạn tiết chế lại vài 3 tháng hãy mua một lần. Thay vì mua những hàng hiệu xa xỉ đắc tiền bạn có thể xem mua những hàng tầm trung nhưng chất lượng vẫn đảm bảo. Hay bạn thường xuyên thích ăn uống tại những nhà hàng sang trọng bạn cũng có thể thưởng thức nhưng không phải là vài lần mỗi tuần.

Tận dụng đồ dùng trong nhà bằng cách tái sử dụng

Để tiết kiệm chi phí thay vì phải bỏ đi những đồ vật trong nhà bạn có thể tận dụng chúng lại vào việc khác chẳng hạn như một cái chậu hay một cái xô bị gẫy quai  thì có thể sử dụng để trồng cây. Một quần jean dài có thể cắt thành quần lửng hay quần short để mặc ở nhà. Thậm chí những đồ trong nhà cái nào không xài nữa bạn cũng có đem thanh lý vừa kiếm thêm tiền vừa rộng rãi nhà cửa. Đây cũng là một trong những cách tiết kiệm tiền tối đa phải không nào?

Làm thêm ngoài giờ 

Làm thêm ngoài giờ cũng là cách giúp bạn kiếm thêm thu nhập và tiết kiệm thêm tiền. Bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh để kiếm thêm bằng những công việc có thể làm tại nhà tùy theo sở trường và khả năng của bạn như viết lách, thiết kế, nhập liệu, dịch thuật…

cách tiết kiệm tiền tối đa

Lời kết

Qua bài viết này chắc hẳn ít nhiều các bạn cũng đã biết cách tiết kiệm tiền tối đa như thế nào rồi đúng không?. Suy nghĩ đến tương lai nhiều hơn ít nhiều cũng giúp bạn có thêm động lực để tiết kiệm hiệu quả. Mọi việc sẽ rất đơn giản nếu xuất phát từ ý thức tự giác và có trách nhiệm về những việc mình đang làm. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN