Trang chủMẹo vặt bỏ túiCách sử dụng tủ nấu cơm đúng chuẩn người dùng nhất định...

Cách sử dụng tủ nấu cơm đúng chuẩn người dùng nhất định phải biết

Bạn mới mua tủ cơm công nghiệp nhưng chưa nắm rõ cách sử dụng như thế nào. Vậy hãy áp dụng ngay cách sử dụng tủ nấu cơm đúng cách chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé, chắc chắn chiếc tủ sẽ vận hành êm ái, an toàn và hiệu quả.

Cách sử dụng tủ nấu cơm

Hướng dẫn cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp chi tiết

Sử dụng tủ cơm công nghiệp tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ. Theo đó, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Kiểm tra thiết bị

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng thiết bị trước khi cấp nhiên liệu cho máy vận hành.

  • Kiểm tra đường điện, đường gas có kín hay không.
  • Kiểm tra công suất điện (tủ điện), van gas và công suất gas (đối với tủ gas).
  • Kiểm tra phao cấp nước, nguồn nước.
  • Đảm bảo bên trong tủ luôn sạch sẽ

Bước 2: Vo gạo

Vo sạch gạo từ 2-3 lần, chú ý đãi sạch phần vỏ trấu hoặc hạt sạn,…. Tiếp đó, bạn đổ một lượng gạo vừa đủ vào các khay chứa, sau đó đổ nước vào khay (chú ý căn chỉnh lượng nước phù hợp với lượng gạo).

Bước 3: Lắp đặt và cấp nước vào tủ

Kết nối nguồn điện hoặc bình gas với khoảng cách an toàn từ tủ đến tường là 200mm

Khi phao cấp nước kiểm tra hoạt động bình thường thì bạn mở van nước để cấp nước vào tủ. Khi cấp đủ nước thì bạn đóng van cấp nước.

Lưu ý: Mực nước cấp luôn phải cao hơn thanh nhiệt khoảng 20mm

Trong trường hợp sử dụng điện thì “mực nước” cấp vào luôn cao hơn so với mặt điện trở khoảng 20 mm.

Bước 4: Bật tủ đun sôi nước

Sau khi cấp nước trong tủ xong thì bạn đóng cửa tủ lại, khóa an toàn cẩn thận và mở van gas hoặc mở nguồn điện và đun sôi nước trong tủ khoảng 15 phút.

Khi nước sôi, hơi nước ở trên nắp tủ bốc hơi thì tắt gas hoặc điện.

Bước 5: Xếp khay gạo vào tủ

Tiến hành xếp lần lượt các khay vào tủ, sau đó đóng cửa tủ lại rồi bắt đầu tiến hành nấu cơm.

  • Tủ cơm gas không có hẹn giờ, không có bảng điều khiển điện tử nên bạn cần canh giờ để khóa gas. Sau khoảng 50 phút là cơm chín.
  • Tủ nấu cơm điện cho phép người dùng hẹn giờ, điều chỉnh thời gian nấu, thời gian hâm cơm (nếu cần) nên việc nấu cơm tiện lợi hơn. Sau khoảng 50 phút cơm chín, tủ sẽ tự động ngắt hệ thống điện. Khi thời gian nấu đã hết thì đèn đỏ sẽ sáng lên báo hiệu.

Bước 7: Kết thúc quá trình nấu cơm

Đợi khoảng 15 phút để cơm ráo nước thì bạn lấy khay cơm ra và thưởng thức.

Trên đây là chi tiết cách sử dụng tủ nấu cơm đúng chuẩn. Chúc bạn áp dụng thành công và tận dụng được tối đa hiệu suất làm việc của tủ.

Hãy tham khảo hướng dẫn trên để áp dụng cho tủ nấu cơm của bạn nhé! Sử dụng tủ nấu cơm đúng cách kết hợp với vệ sinh và bảo quản cẩn thận sẽ giúp tủ ít hỏng hóc và có tuổi thọ dài.

Nếu bạn cần mua tủ nấu cơm hoặc muốn dịch vụ sửa chữa tủ nấu cơm thì hãy đến Điện máy NEWSUN. Đây là một thương hiệu sản xuất và phân phối tủ nấu cơm có tiếng trên thị trường mà bạn có tin tưởng. NEWSUN cũng có rất nhiều các sản phẩm máy chế biến mà bạn có thể tham khảo như: máy vặt lông vịt, máy thái thịt,…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN