Trang chủMẹo vặt bỏ túiHướng dẫn về cách học vẽ lông mày trên giấy cơ bản 

Hướng dẫn về cách học vẽ lông mày trên giấy cơ bản 

Bài học đầu tiên khi bạn dấn thân vào con đường phun xăm thẩm mỹ chính là vẽ chân mày. Tuy nhiên, học viên sẽ không được thực hành ngay. Thay vào đó, học vẽ trước trên giấy. Để được hướng dẫn cụ thể hơn về cách học vẽ lông mày trên giấy, bạn tham khảo một vài thông tin tổng hợp dưới đây. 

Học vẽ trên giấy lông mày chuẩn

Lý do gọi là lông mày chuẩn bởi kiểu dáng này hợp với nhiều khuôn mặt. Dáng mày mang tới nét đẹp hài hòa, mềm mại đối với gương mặt người sở hữu. Chúng càng phù hợp hơn nữa với những người có gương mặt trái xoan. Cặp mày dáng chuẩn sẽ có độ dài tiêu chuẩn trong khoảng 5.5 đến 6.0cm.

Phần đầu mày tới đỉnh chiếm khoảng ⅔ tổng độ dài trên. Còn từ đỉnh tới đuôi mày là khoảng ⅓. Trong cách vẽ trên giấy lông mày chuẩn, bạn sẽ thực hiện qua bốn bước cơ bản đó là: 

  • Bước 1: Đánh dấu đuôi và đầu của lông mày. Lưu ý là cần thấp hơn đỉnh khoảng 1cm. 
  • Bước 2: Sử dụng bút chì vẽ từ phần đỉnh tới đuôi chân mày. Sau đó lại từ đỉnh tới đầu chân mày. 
  • Bước 3: Trên giấy, bạn đánh dấu khoảng cách tính từ phần eo tới phần đỉnh lông mày, khoảng 0.5 – 0.7cm.
  • Bước 4: Từ đuôi tới đỉnh lông màu nối theo dạng dần to ra. Phần đỉnh sẽ to nhất. 

Chỉ với các bước cơ bản trên, một bên lông mày mềm mại, dáng chuẩn đã hoàn thành. Kiểu mày này thông thường có phần đỉnh đầu phía trên dài hơn với đỉnh đầu dưới. Người thực hiện nên lưu ý đối với điểm này để sau khi hoàn thành kiểm tra lại hình. Đây cũng chính là bốn bước chung mà bạn có thể áp dụng cho những cách phía dưới. Các dáng lông mày chỉ thay đổi so với nhau vài chỗ. Nhìn chung, bước sơ khảo đều tương tự nhau. 

cách học vẽ lông mày trên giấy
Lý do gọi là lông mày chuẩn bởi kiểu dáng này hợp với nhiều khuôn mặt

Cách học vẽ lông mày trên giấy với dáng cong dài

Đối với kiểu lông mày này sẽ phù hợp những người sở hữu gương mặt dài. Cặp lông mày dài và cong giúp tổng thể gương mặt trở nên hài hòa, cân đối hơn. Muốn vẽ được dáng mày cong dài trên giấy, phần đuôi bạn cần kéo chúng dài hơn một chút. Phần đuôi thấp hơn so với đỉnh là khoảng 1cm. Riêng phần đầu thấp hơn so với đỉnh lông mày là 1.2cm.

cách học vẽ lông mày trên giấy
Cách học vẽ lông mày trên giấy với dáng cong dài

Cách vẽ trên giấy lông mày xếch

Đối với những người muốn gương mặt trở nên cá tính, sắc sảo, đặt biệt là thích trang điểm theo lối Phương Tây chắc chắn không thể bỏ qua mày xếch. Dáng mày này còn hợp với những người sở hữu gương mặt tròn nữa. Người thực tập có thể áp dụng theo lối vẽ lông mày chuẩn trên giấy. 

Tuy nhiên, bạn cần thay đổi một vài chỗ. Phần đỉnh lông mày nên vẽ đầu thấp hơn khoảng 1cm. Riêng phần đuôi sẽ thấp hơn 0.5cm. Tỷ lệ này sẽ giúp tạo ra dáng mày xếch vừa phải. Cặp mày không quá lố, xếch một cách tinh tế và quyến rũ người đối diện. 

cách học vẽ lông mày trên giấy
Cách vẽ trên giấy lông mày xếch tương tự dáng chuẩn nhưng cần sửa đổi vài chỗ

Cách vẽ lông mày dáng ngang trên giấy 

Khi vẽ lông màu chuẩn đã thành thạo, bạn nên thử chuyển sang dáng lông mày phổ biến không kém. Chính là dáng mày ngang với tên gọi khác lông mày Hàn Quốc. Kiểu mày này hợp với đối tượng sở hữu gương mặt dài hoặc trang điểm theo lối tự nhiên, nhẹ nhàng. 

Cách thực hiện cũng tương tự với dáng mày chuẩn. Có hai điểm khác biệt mà người thực hiện cần lưu ý đó là: 

  • Khoảng cách giữa phần đuôi và đầu so với phần đỉnh lông mày chênh lệch khoảng 0.5cm.
  • Trình tự vẽ bắt đầu phần đỉnh đến đuôi. Sau đó, vẽ từ đuôi về đầu lông mày.

Cách vẽ lông mày dáng châu Âu trên giấy

Lông mày dáng châu Âu giúp gương mặt thêm góc cạnh và sắc sảo hơn. Kiểu mày này hợp với người thích trang điểm sành điệu, cá tính. Ngoài ra, đây cũng là dáng mày thích hợp cho người có sống mũi cao, hốc mắt sâu. Cách học vẽ lông mày trên giấy có thể áp dụng theo lối vẽ dáng cong dài. 

Hai kiểu mày này khá tương đồng với nhau. Điểm khác biệt duy nhất có lẽ là ở dáng mày châu Âu thì phần đỉnh trên sẽ ngắn hơn so với đỉnh bên dưới. Kèm theo đó, độ cong dáng mày châu Âu mềm mại và nhiều hơn dáng con dài của châu Á. Bạn nên vẽ đi vẽ lại cho thuần tay để không nhầm lẫn hai dáng mày. 

cách học vẽ lông mày trên giấy
Lông mày dáng châu Âu giúp gương mặt thêm góc cạnh và sắc sảo hơn

Kết luận 

Cách học vẽ lông mày trên giấy đã được hướng dẫn qua chia sẻ trên. Từng dáng mày đều có các điểm phân biệt riêng. Đối với những người mới học, tốt nhất nên thuần thục vẽ dáng mày chuẩn trước. Bởi đây sẽ là tiền đề để bạn thực hiện những dáng mày khác dễ dàng, nhanh chóng, chuẩn xác hơn. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN