Trang chủReview xeBình ắc quy xe đạp điện giá bao nhiêu? Cập nhật năm...

Bình ắc quy xe đạp điện giá bao nhiêu? Cập nhật năm 2022

Qua thời gian sử dụng, bình ắc quy xe đạp điện sẽ có hiện tượng xuống cấp, hỏng hóc, cần được thay mới để đảm bảo xe vận hành được thuận lợi. Vậy, bình ắc quy xe đạp điện giá bao nhiêu? Nên mua loại nào dùng thì tốt? Bạn hãy tham khảo câu trả lời qua bài viết sau!

Có những loại bình ắc quy xe đạp điện nào?

Một số thương hiệu ắc quy dành cho xe đạp điện phổ biến
Một số thương hiệu ắc quy dành cho xe đạp điện phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng ắc quy nổi tiếng, chuyên cung cấp cho những người điều khiển xe đạp điện. Điển hình có các thương hiệu như: Libera, Keep, Chilwee, Thiên Năng,…

Hầu hết các hãng bán ắc quy xe đạp điện đều là của Trung Quốc, phân phối rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều quốc gia trong khu vực. Ngoài ra, cũng có những hãng ắc quy do người Việt sản xuất. Hoặc cao cấp hơn là những loại nhập khẩu của Nhật.

Tuy nhiên, chọn mua bình xe đạp điện của hãng nào không quan trọng bằng việc chọn loại bình nào. Để bình ắc quy mới tích hợp tốt với xe, cho giá trị sử dụng cao và bền bỉ thì bạn cần chọn loại ắc quy phù hợp nhất với chiếc xe của mình.

Ví dụ, hiện tại ắc quy xe đạp điện có các loại cơ bản như (24V – 12A), (36V – 12A), (48V – 12A). Mỗi loại phù hợp với xe có công suất riêng. Bạn cần tìm hiểu lại xem chiếc xe hiện tại của bạn có công suất bao nhiêu, phù hợp với loại bình ắc quy nào để chọn cho đúng.

Bình ắc quy xe đạp điện giá bao nhiêu?

Giá một số loại bình ắc quy xe đạp điện trên thị trường
Giá một số loại bình ắc quy xe đạp điện trên thị trường

Bởi có quá nhiều hãng bán ắc quy xe đạp điện nên đương nhiên mức giá cũng rất đa dạng. Cơ bản, một cục ắc quy xe đạp điện loại 24V – 12A có giá dao động khoảng 350.000 – 450.000đ.

Đương nhiên, sẽ còn loại đắt đỏ hơn nữa nhưng quan trọng là bạn chọn loại phù hợp với xe hơn là quan tâm đến giá tiền. Bởi ắc quy giá rẻ không có nghĩa là kém chất lượng. Mà ắc quy giá đắt thì cũng không có nghĩa là sẽ tích hợp tốt với chiếc xe hiện tại của bạn.

Dù vậy, nhìn chung thì giá thành sẽ đi đôi với giá trị sử dụng. Ắc quy đắt tiền thì sử dụng được lâu hơn. Loại rẻ tiền hơn thì dễ kiếm, dễ lắp đặt, nhưng tuổi thọ cũng không thể dài bằng các loại cao cấp.

Như vậy, chọn mua loại bình ắc quy xe đạp điện nào là còn phụ thuộc vào nhu cầu di chuyển và sở thích cá nhân của bạn. Dưới đây là giá thành tham khảo mới nhất 2022 của một số hãng ắc quy xe đạp điện được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

  • Ắc quy xe đạp điện Globe: 300.000đ
  • Ắc quy xe đạp điện CXC: 400.000đ
  • Ắc quy xe đạp điện Terra Motors: 450.000đ
  • Ắc quy xe đạp điện Cửu Hội: 450.000đ
  • Ắc quy xe đạp điện Chilwee: 450.000đ
  • Ắc quy xe đạp điện Thiên Năng: 450.000đ

Bình ắc quy xe đạp điện dùng được bao lâu?

Thói quen sử dụng và bảo quản ảnh hưởng nhiều đến độ bền của ắc quy xe đạp điện
Thói quen sử dụng và bảo quản ảnh hưởng nhiều đến độ bền của ắc quy xe đạp điện

Thực tế, giá bình xe đạp điện chỉ phản ánh phần nào độ bền của ắc quy xe mà thôi. Giá thành không phải là yếu tố duy nhất quyết định giá trị sử dụng của ắc quy, mà còn nhiều yếu tố quan trọng khác như:

  • Thói quen sử dụng xe có lành mạnh hay không?
  • Thói quen sạc điện cho xe có an toàn hay không?
  • Chọn loại bình có phù hợp với công suất xe đạp điện hay không?

Nhìn chung, các loại bình ắc quy kể trên đều có thời hạn bảo hành tối thiểu là 2 năm. Tức là giá trị sử dụng phải kéo dài hơn đến 3 – 4 năm. Như vậy, với mức giá chỉ từ 300 – 450.000đ mà bạn có thể yên tâm dùng xe đến vài năm thì hoàn toàn không phải mức chi phí lớn.

Nếu như bạn biết cách bảo quản xe, có thói quen điều khiển xe lanh mạnh hay giữ gìn xe tốt thì độ bền của bình xe đạp điện còn cao hơn nữa. Việc chọn loại bình xe đạp điện đắt hay rẻ không tác động quá nhiều đến trải nghiệm điều khiển xe của bạn sau này.

Để được tư vấn loại bình ắc quy xe đạp điện an toàn nhất với công suất xe của mình hiện tại, bạn nên liên hệ đến các trung tâm bảo dưỡng, bảo trì uy tín. Hoặc đơn giản nhất, bạn hãy liên hệ với chính đơn vị sản xuất/phân phối mẫu xe đạp điện đó để được hướng dẫn địa chỉ chọn mua bình ắc quy phù hợp.a

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN