Trang chủReview xeGiải đáp: Bảo dưỡng xe máy hết bao nhiêu tiền?

Giải đáp: Bảo dưỡng xe máy hết bao nhiêu tiền?

Bạn đang muốn mang xe máy của mình đi bảo dưỡng? Bạn không biết khi đi bảo dưỡng xe máy hết bao nhiêu tiền, phải chi trả cho những khoản nào? Bạn sợ rằng sẽ bị mất nhiều tiền cho những khoản chưa thực sự cần thiết. Dưới đây bài viết sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc kể trên.

Tại sao phải bảo dưỡng xe máy?

Sau khi sử dụng xe máy trong một khoảng thời gian, các linh kiện, bộ phận của xe sẽ bị bào mòn, cạn kiệt hoặc sai lệnh. Dẫn đến xe bị trục trặc hoặc vận hành không còn được êm ái. Một số tình trạng mà bạn thường thấy khi xe dùng một thời gian dài không được bảo dưỡng là: Xe bị rung lắc, rò rỉ dầu, sặc xăng… Chính vì thế bạn cần phải bảo dưỡng xe định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Giúp bảo dưỡng các bộ phận của xe và giúp xe tránh bị các hiện tượng hỏng hóc. CŨng như là tăng độ bền và tuổi thọ của xe.

bảo dưỡng xe máy hết bao nhiêu tiền

Các hãng có quy định bảo hành xe như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các hãng xe máy, tuy nhiên phổ biến nhất hiện nay là các dòng xe máy của thương hiệu Honda và Suzuki. Hai hãng sản xuất xe máy này lại khá tương đồng về các chinh sách bảo hành cho các dòng xe. Hãy cùng tham khảo khái quát về các quy định bảo hành xe máy dưới đây.

Nội dung bảo hành:

Các công ty xe máy thường sẽ cam kết sửa chữa lại miễn phí các lỗi sản xuất của xe máy thông qua các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ được ủy quyền của các hãng đó. Được phân bố tại các đại lý trên địa bàn cả nước.

Các chi tiết đã được thay thế bằng chi tiết mới, theo điều kiện bảo hành này sẽ trở thành tài sản của các thương hiệu xe máy( Honda. Suzuki…). Các đại lý sẽ thực hiện kiểm tra và đưa ra các quyết định thay thế phù hợp.

Các chi tiết không thuộc phạm vi bảo hành của hãng như :

  • Các chi tiết hao mòn tự nhiên, các loại dầu mỡ bôi trơn cho xe.
  • Những phụ tùng thuộc danh mục phụ tùng hao mòn theo thời gian sử dụng các phụ phẩm và dầu mỡ
  • Những bộ phận, chi tiết được thay thế không phải do Cửa hàng, đại lý được ủy nhiệm của các hãng xe máy.

Thời gian bảo hành:

Thông thường các hãng sẽ có thời gian bảo hành là 30.000km đầu tiên hoặc 3 năm tùy theo điều kiện nào đến trước. Kể từ thời điểm mà sản phẩm được chính người dùng đầu tiên mua lần đầu/ ngày đăng ký chứng nhận bảo hành.

Một số ví dụ về thời gian bảo hành của các phụ tùng, chi tiết xe

  • Bình điện 12V: Bình điện xe máy có thời gian bảo hành là 12 tháng hoặc 10.000 km tùy theo điện kiện nào đến trước. Tuy nhiên, nếu bình bị hư hỏng do sử dụng sai cách như: quá sạc, phóng điện quá mức sẽ không được các hãng bảo hành bảo hành.
  • Bình điện hệ thống Hybrid: 30,000km tùy theo điều kiện nào đến trước hoặc 3 năm

bảo dưỡng xe máy hết bao nhiêu tiền

Giải đáp: Bảo dưỡng xe máy hết bao nhiêu tiền?

Đây là thắc mắc mà rất nhiều người cần câu trả lời. Bởi có những người chưa từng đi bảo dưỡng xe máy bao giờ. Và mang trong mình tâm lý hoang mang, sợ rằng sẽ bị các cửa hàng, đại lý tìm cách “moi” tiền. Hoặc sẽ tốn nhiều chi phí cho các linh kiện chưa thực sự cần thiết phải thay thế. 

Thông thường khi mang xe đi bảo dưỡng tại các đại lý, cửa hàng chính hãng. Trong khoảng thời gian 3 năm hay 30.000km đầu tiên, bạn sẽ được các đơn vị bảo hành miễn phí, tức là bạn không phải chi trả tiền cho các phụ kiện bị lỗi do nhà sản xuất và tiền công bảo dưỡng cho hãng. Thay vào đó, với các linh kiện, phụ tùng hỏng hóc, hao mòn do quá trình sử dụng cần phải thay mới thì bạn mới mất chi phí. Sau hết hạn thời gian bảo hành bạn sẽ phải trả phí cho thợ bảo hành. Dưới đây là bảng giá bảo dưỡng xe máy mới nhất của hãng xe Honda để bạn tham khảo.

Bảng giá phí bảo dưỡng xe máy Honda 2021

STT Nội dung bảo dưỡng Giá tiền (VNĐ)
Xe số Xe ga
1 Giảm sóc trước 60.000 70.000
2 Giảm xóc sau 30.000 30.000
3 Chế hòa khí, lọc gió 40.000 60.000
4 Bugi 10.000 15.000
5 Cổ phốt 50.000 70.000
6 Motor đề 30.000 50.000
7 Dây ga 50.000 50.000
8 Dây công tơ mét 20.000 20.000
9 Dây phanh 20.000 20.000
10 Bát phanh trước 15.000 15.000
11 Bát phanh sau 20.000 30.000
12 Công tắc đèn 20.000 20.000
13 Súc nạp ắc quy 30.000 30.000

Thay dầu nhớt cho xe cần bao nhiêu tiền?

Theo như khuyến cáo của các chuyên gia, để xe có thể vận hành một cách êm ái, và tăng tuổi thọ của động cơ. Thì các bạn nên thường xuyên thay dầu, trong điều kiện bình thường với các xe mới mua thì cần phải thay dầu khi đạt 1000km đầu tiên. Sau lần đó thì cứ khoảng 4000km lại cần thay dầu 1 lần. Nếu thường xuyên sử dụng xe thì thời gian lý tưởng và được khuyến khích tốt nhất là khi xe hoạt động được từ 1.500km đến 2.000km.

  • Đối với xe côn tay và xe số: Giá thành cho một lọ dầu bán tổng hợp thường là dưới 100k còn với dầu tổng hợp 100% thì có giá là khoảng 150k
  • Đối với các dòng xe tay ga: Dầu hộp số có giá là khoảng trên 95k và dầu nhớt hộp số loại thường là khoảng 40k và loại đắt khoảng hơn 100k

bảo dưỡng xe máy hết bao nhiêu tiền

Trên đây là những thông tin cần thiết để các bạn nắm rõ khi muốn đi bảo dưỡng xe máy của mình. Cũng như giá tham khảo cho một số dịch vụ bảo dưỡng xe máy hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp các thông tin hữu ích để giải đáp thắc mắc bảo dưỡng xe máy hết bao nhiêu tiền?. Khi đi bảo dưỡng cần biết những gì để không mất tiền oan.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN