Trang chủBlog Kinh tếThông tin bán cổ phiếu lẻ (Cổ phiếu lô lẻ)

Thông tin bán cổ phiếu lẻ (Cổ phiếu lô lẻ)

Đối với những ai có vốn đầu tư ít thì phải tìm hiểu kỹ về giao dịch cổ phiếu lô lẻ, tìm hiểu kỹ về cách giao dịch cũng như các kiến thức liên quan đến mua, bán lô lẻ chứng khoán trên thị trường hiện nay như thế nào. Ngay dưới đây chúng tôi giúp mọi người hiểu rõ hơn về giao dịch bán cổ phiếu lẻ là gì?, các thông tin và cách thức giao dịch trên các sàn chứng khoán.

Giao dịch mua, bán cổ phiếu lẻ là gì?

Giao dịch cổ phiếu lẻ là các khoản giao dịch mà số lượng cổ phiếu trong giao dịch đó nhỏ hơn 1 đơn vị giao dịch theo quy định trên sàn chứng khoán.

Việc xuất hiện các giao dịch cổ phiếu lẻ là xuất phát từ việc các doanh nghiệp tiến hành trả cổ phiếu tức bằng cổ phiếu hoặc phát hành cổ phiếu thưởng/ tách cổ phiếu hoặc đơn giản chỉ do thực hiện quyền mua cổ phiếu hoặc do thay đổi quy định lô giao dịch của ủy ban chứng khoán.

Ví dụ: 

Sàn chứng khoán quy định giao dịch chứng khoán 1 lô là 100 cổ phiếu, nhưng nếu như bạn muốn mua lẻ hoặc bán lẻ 35 cổ phiếu hay 70 cổ phiếu thì như vậy người ta gọi là giao dịch cổ phiếu lô lẻ.

bán cổ phiếu lẻ

Giao dịch cổ phiếu lẻ trên sàn Hose

Sàn Hose hay gọi là Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, đây là sàn giao dịch lớn nhất hiện nay ở Việt Nam, nơi mà có các mã cổ phiếu của các doanh nghiệp hàng đầu trong nước. Nếu bạn muốn giao dịch trên sàn Hose thì cần tuân thủ các quy định về khối lượng giao dịch như sau:

 • Giao dịch khớp lệnh lô chẵn: 100 cổ phiếu và khối lượng tối đa của lệnh đặt: 500.000 cổ phiếu
 • Giao dịch thỏa thuận: 20.000 cổ phiếu trở lên
 • Giao dịch cổ phiếu lô lẻ: Từ 1 – 9 cổ phiếu, sẽ được thực hiện giữa người đầu tư và công ty chứng khoán với mức giá là 90% giá tham chiếu của ngày ký kết hợp đồng.

Giao dịch cổ phiếu lẻ sàn HNX và Upcom

bán cổ phiếu lẻ

Sàn HNX hay gọi là Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và cũng là sàn giao dịch lớn thứ 2 tại nước ta hiện nay. Đây là một trong những nơi có nhiều mã cổ phiếu niêm yết bao gồm doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa. Còn sàn Upcom là sàn giao dịch chứng khoán cty đại chúng chưa được niêm yết, sàn này trực thuộc Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Quy định: 

 • Đối với những giao dịch khớp lệnh lô chẵn: 100 cổ phiếu
 • Khối lượng giao dịch thỏa thuận từ 5.000 cổ
 • Giao dịch lẻ có khối lượng từ 01 đến 99 cổ phiếu

Giao dịch cổ phiếu lẻ sàn OTC

bán cổ phiếu lẻ

Sàn chứng khoán OTC này là sàn giao dịch chứng khoán chưa niêm yết hoặc đã được niêm yết nhưng không thông qua sàn chứng khoán với mức giá, số lượng thỏa thuận giữa 2 bên mua – bán. Vậy nên đối với sàn OTC thì không có quy định về số lượng giao dịch lô lẻ hay lô chẵn giống như các sàn giao dịch chứng khoán khác.

Đối với việc mua- bán cổ phiếu lô lẻ sàn OTC được diễn ra cũng đơn giản, tuy nhiên để mua được mã cổ phiếu ứng ý và bán với giá cao thì cũng khá khó bởi nó còn tùy thuộc vào nhu cầu người mua và người bán.

Đặt lệnh để bán cổ phiếu lô lẻ SSI

Công Ty chứng khoán (SSI) sẽ có các đợt thông báo để mua cổ phiếu lô lẻ cho khách hàng, mọi người cần chú ý thời gian để thực hiện bán cổ phiếu lô lẻ nhanh chóng. SSI sẽ mua lại cổ phiếu lô lẻ từ 1- 9 cổ phiếu trên sàn HOSE/ 1- 99 cổ phiếu trên sàn HNX.

Phương thức giao dịch cổ phiếu lẻ SSI:

 • Bán CP lẻ tại quầy giao dịch: thuộc các chi nhánh/PGD của SSI toàn quốc.
 • Bán CP lẻ trực tuyến: qua dịch vụ SSI Web Trading theo hướng dẫn: Mọi người Vào mục “Tiện ích” > “Bán CP lẻ” >”Đăng ký bán CP lẻ”, tích chọn vào mã CK muốn bán > ấn “Đồng ý”

Bán cổ phiếu lô lẻ BSC

Cty chứng khoán BSC cũng là sự lựa chọn cho những ai nào mở tài khoản giao dịch tại đây bởi việc bán cổ phiếu lẻ cũng khá đơn giản, không mất nhiều thời gian. Hỗ trợ mua cổ phiếu lẻ với nhiều loại khác nhau bao gồm cổ phiếu trên sàn Hose, sàn HNX lẫn Upcom.

Đối với bán trên sàn HNX:

 • Giao dịch bán CP tại quầy, qua tổng đài hoặc qua ứng dụng của BSC cung cấp
 • Hoặc giao dịch thỏa thuận với BSC hoặc với đối tác thỏa thuận của bạn.

Đối với CP sàn Hose: 

 • Mang CMND/CCCD của mình đến chi nhánh BSC đặt trên toàn quốc
 • Điền thông tin vào phiếu lệnh bán CK lô lẻ sau đó bên nhân viên BSC sẽ tiến hành giao dịch giúp bạn.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về việc bán cổ phiếu lẻ và cách thức giao dịch tại các sàn cũng như phương thức đặt lệnh cho mỗi lần mua bán. Nếu bạn đang có dự định mua cổ phiếu thì hãy tham khảo bài viết trên đây nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN