Trang chủReview xeHƯỚNG DẪN BÀI CÚNG XE MỚI MUA MANG LẠI BÌNH AN MAY...

HƯỚNG DẪN BÀI CÚNG XE MỚI MUA MANG LẠI BÌNH AN MAY MẮN CHO CHỦ NHÂN

Theo quan niệm ông bà ta tự bao đời, khi sắm sửa xe mới nên cúng bái nhằm hy vọng may mắn, bình an khi lưu thông. Vậy bạn đã biết cách làm lễ cúng xe máy đúng cách chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị lễ vật, bài cúng xe mới mua nhé!

Tại sao phải làm lễ cúng xe máy mới mua?

Theo quan niệm tâm linh của mỗi người, việc cúng xe mới mang những ý nghĩa khác nhau. Thông thường, lễ cúng xe mới được xem là dịp để chủ nhân chiếc xe cảm tạ Trời, Phật và các vị thần linh cùng gia tiên. Cảm tạ họ đã che chở, phù hộ độ trì cho gia chủ có của ăn, của để để mua được xe mới.

Bên cạnh đó, lễ cúng xe mới cũng mang ý nghĩa cầu mong gia tiên ban phước lành, che chở cho gia chủ. Gia chủ sẽ luôn được bình an, thuận lợi khi tham gia giao thông, giúp họ vững vàng tay lái, tránh được tai nạn, va chạm…

Ở nhiều địa phương, thủ tục cúng xe mới được thực hiện ở tất cả các loại phương tiện như xe máy, xe ô tô, xe khách. Ngược lại, nhiều địa phương chỉ có lễ cúng xe ô tô.

bài cúng xe mới
Lễ cúng xe mới mua

Hướng dẫn cúng xe mới mua

Chuẩn bị lễ vật cúng xe mới

Trước khi vào bài cúng xe mới, các gia chủ cần chuẩn bị lễ vật cúng xe mới. Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình, đồ cúng xe mới sẽ khác nhau. Tuy nhiên, một lễ cúng xe mới đầy đủ nhất sẽ gồm hai mâm cúng.

Mâm cúng thứ nhất sẽ được bày trên bàn thờ để dâng lên thần linh, gia tiên. Nhưng nhìn chung một mâm lễ đầy đủ, chỉn chu, thể hiện lòng thành kính của gia chủ gồm:

– Bình hoa

– Trái cây,

– Đồ chay,

– Giấy tiền vàng bạc

– 3 hoặc 5 ly rượu, hoặc trà và 1 ly nước trắng

– Hương và nến hoặc đèn cầy đỏ.

Mâm thứ 2 là mâm cúng chúng sinh bao gồm hoa quả, đồ mặn. Bên cạnh đó còn có tiền mã, 1 bát gạo muối, rượu, hương, nến, cháo, bỏng, bánh kẹo…. Ngoài ra, gia chủ sẽ chuẩn bị quần áo vàng mã dùng để cúng chúng sinh. Đây là nghi thức quan trọng để bố thí cho các vong hồn chết đường, chết chợ.

Sau khi hoàn tất buổi lễ, gia chủ đừng quên “rửa xe” với bạn bè, người thân nhé. Việc này để san sẻ may mắn, hỉ sự, tài lộc cũng như cầu may mắn, bình an.

bài cúng xe mới
Lễ vật cúng xe mới

Bài cúng xe mới mua

Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng bái, gia chủ sẽ chuẩn bị một bài cúng xe mới để dâng trời, phật, tổ tiên và các vong hồn. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một bài cúng xe mới đầy đủ và thành tâm nhất nhé.

Bài cúng xe mới:

Con nam mô A Di Đà Phật!

Con nam mô A Di Đà Phật!

Con nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy 9 phương Trời, con lạy 10 phương Phật, chư phật mười phương

Con tên là…………………..

Cư trú tại………………………

Hôm nay là ngày…………tháng……………năm (âm lịch) 

Hôm nay, nhân ngày giờ lành, tháng tốt chúng con thành tâm, sắm sửa lễ vật để dâng lên ông bà tổ tiên và chư vị thần linh. Mong các ngài phù hộ, độ trì cho con và chiếc xe của con mang biển số… luôn gặp may mắn. 

Mong các ngài và ông bà tổ tiên thương xót, phù hộ độ trì cho con luôn được thượng lộ bình an, làm ăn phát đạt, mọi việc như ý.

Dãi tấm lòng thành cúi xin bái thỉnh (cúi lạy 3 vái).

Sau đó gia chủ sẽ rót rượu 3 lần và khấn 2 lần mời chư vị, tổ tiên và cúng chúng sinh.

Những lưu ý khi thực hiện lễ cúng xe mới

Khi thực hiện lễ cúng xe mới, gia chủ cần lưu ý về ngày, giờ cúng và đặt hướng xe nhằm mang lại may mắn, bình an.

Chọn ngày, giờ để thực hiện lễ cúng

Lựa chọn ngày thực hiện lễ cúng xe mới là vô cùng quan trọng. Bởi thông thường, sau khi thực hiện lễ cúng xe mới, gia chủ sẽ chạy thử chiếc xe này. Chính vì vậy, gia chủ nên lưu ý lựa chọn ngày đẹp, hợp với tuổi của mình. Việc này nhằm mang lại may mắn cũng như đón nhận được nhiều tài lộc nhất cho gia chủ.

Thông thường, các giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ hay giờ Tiểu Cát là các giờ đẹp nhất. Do vậy, bạn nên chọn cúng xe mới và xuất hành vào ba giờ này. Bên cạnh đó, nếu không biết xem giờ, bạn cũng có thể nhờ thầy chọn ngày, giờ và thực hiện lễ cúng cho mình nhá.

Chọn hướng đặt xe

Khi thực hiện lễ cúng xe mới mua, bạn phải đặc biệt lưu ý tới hướng đặt đầu xe. Điều này vô cùng quan trọng bởi nếu bạn đặt sai hướng, sẽ không may mắn và ảnh hưởng đến chiếc xe sau này.

Thông thường, đầu xe luôn được hướng ra ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn cẩn thận hơn, bạn nên xem hướng đặt đầu xe hợp với hướng phong thủy của mình. Điều này nhằm mang lại may mắn, thuận lợi và bình an.

Bên cạnh những lưu ý trên, bạn nên lưu ý về địa điểm thực hiện lễ cúng xe mới. Bạn nên chọn những chỗ  sạch sẽ, tránh bụi bặm để thể hiện lòng thành kính đối với gia tiên và thần linh.

bài cúng xe mới
Đặt hướng xe ra ngoài khi thực hiện lễ cúng

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bài cúng xe mới và hướng dẫn cúng xe mới nhằm mang lại may mắn, bình an. Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn sẽ chuẩn bị được một lễ cúng xe mới tươm tất, chu đáo nhất.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN