Trang chủĐiểm Vui ChơiBạn có biết hãng Airbus của nước nào không? 

Bạn có biết hãng Airbus của nước nào không? 

Ngày càng nhiều người thường xuyên lựa chọn phương tiện giao thông để duy chuyển là máy bay nhưng hầu như trong số chúng ta chỉ quan tâm đến vấn đề giá cả, chất lượng dịch vụ của các hãng hàng không chứ ít khi ai để ý đến hãng sản xuất máy bay. Airbus có thể là một cái tên vô cùng nổi tiếng về hãng sản xuất về máy bay mà bạn từng được nghe tới. Tôi sẽ giúp cho bạn có một số thông tin Hãng sản xuất máy bay Airbus Của Nước Nào? Để giúp cho bạn hiểu rõ hơn về hãng sản xuất máy bay này.

Airbus là gì?

Đây chính là một trong những hãng sản xuất ra các chiếc máy bay lớn nhất thế giới hiện nay tạo ra được sự cạnh tranh gay gắt với hãng cũng sản xuất máy bay khác là Boeing. Công ty Airbus đã sản xuất ra khoảng một nửa số máy bay phản lực trên thế giới.

airbus của nước nào

Hãng Airbus của nước nào?

Airbus được thành lập vào năm 1970 với cái tên gọi là Airbus Industrie và đến tận năm 2001 được đổi tên mới thành Airbus S.A.S viết tắt của từ ( Société par Actions Simplifiée) là một công ty hàng không vũ trụ của Châu Âu, có trụ sở tại phố Blagnac, ngoại ô thành phố Toulouse của nước Pháp.

Các dòng sản phẩm của hãng Airbus và đặc điểm của từng loại máy bay Airbus

Để đáp ứng được các nhu cầu của ngành hàng không và những tiến trình nghiên cứu và phát triển cho các dòng sản phẩm được tối ưu hóa nhất Airbus đã tung ra thị trường các loại máy bay sau:

  • Airbus A300: Là mẫu máy bay phần thân mở rộng bao gồm 2 động cơ đầu tiên xuất hiện trên thế giới, có tầm bay trung bình và rất ngắn, được xuất xưởng và hoạt động vào năm 1972.
  • Airbus A310: Đây là loại máy bay dân dụng thứ 2 được sản xuất bởi hãng Airbus là chiếc máy bay cỡ lớn thân rộng, có tầm bay ở mức trung bình và xa, được xuất xưởng và đi vào hoạt động vào năm 1978.
  • Airbus A310 MRTT( Multi Role Tanker Transport ): Là loại máy bay có tính chuyên dụng dùng để chở dầu và tiếp nhiên liệu ở trên không, được phát triển lên dựa vào nền mẫu máy bay dân dụng A310
  • Airbus A320: Đây chính là loại máy bay thương mại mang tầm ngắn đến tầm trung, Airbus A320 lần đầu tiên đi tiên phong trong việc sử dụng các hệ thống kiểm soát bay điều khiển bằng điện với việc kết hợp với các máy tính kỹ thuật số. Được xuất xưởng và đi vào hoạt động đầu tiên vào năm 1988.
  • Airbus A320neo: Loại máy bay này đã được phát triển với động cơ mới từ loại A320 và được ra mắt với thị trường thế giới vào ngày 01 tháng 12 năm 2010
  • Airbus A330: Là mẫu máy bay dân dụng có khả năng chở khách thương mại khoang rộng, có sức chứa đồ lớn, có tầm bay cỡ trung bình và xa.

airbus của nước nào

Loại máy bay Airbus nào được ưa chuộng và sử dụng nhất hiện nay?

Có thể tự tin để nói A320 là sản phẩm con cưng của hãng Airbus, nó được thiết kế vô cùng hiện đại nên Airbus A320 đã được rất nhiều các hãng hàng không ở trên thế giới lựa chọn. Với các phần tiến bộ cải tiến về về thiết kế và công nghệ thì A320 đã trở thành dòng máy bay phản lực chở hành khách bán chạy thứ 2 chỉ sau chiếc boeing 737.

Máy bay Airbus A320 là dòng máy bay vận tải hành khách được ưa chuộng nhất nhì ở trên thế giới, điều này đã được chứng tỏ bởi sau khi các dòng sản phẩm hiện đại tiếp theo của hãng Airbus ra đời như chiếc A350 hay là chiếc A380 nhưng do một số lý do nào đấy mà 2 dòng sản phẩm này lại không được đơn đặt hàng nhiều như chiếc A320. Thậm chí chiếc máy bay A380 to lớn nhất, hiện đại nhất là thế nhưng được Airbus cho tuyến bố sẽ ngừng sản xuất vào năm 2021.

Các hãng hàng không các nước sử dụng máy bay Airbus

Trên thế giới có rất nhiều các hãng hàng không nổi tiếng với chất lượng phục vụ cũng như sự đảm bảo an toàn về chuyến bay đã không ngần ngại lựa chọn và tin tưởng các sản phẩm của hãng Airbus S.A.S như :

  • Singapore Airlines: Hãng hàng không rất uy tín  của một quốc đảo giàu có này là khách hàng đầu tiên đã sử dụng dòng A380 của Airbus như là một tín nhiệm, tin tưởng tuyệt đối vào Airbus S.A.S
  • Qatar Airways: là hàng không của một đất nước Qatar rất giàu có. Đội máy bay của nước Qatar Airways chủ yếu là của hãng Airbus với tổng cộng hơn 250 chiếc từ các dòng phiên bản A320 đến A380.
  • ANA- All Nippon Airways: Hãng hàng không chất lượng cao đến từ đất nước mặt trời mọc cũng luôn luôn lựa chọn và tin tưởng các dòng sản phẩm của Airbus để làm nên tên tuổi và thương hiệu của mình
  • Emirates: hãng hàng không của Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất này, một hãng hàng không vô cùng đẳng cấp và uy tín của quốc gia Trung Đông này vẫn có sự lựa chọn Airbus cung cấp máy bay cho mình.

Qua bài viết Hãng Airbus Của Nước Nào? Chúng tôi đã tổng hợp những thông tin thiết yếu về hãng Airbus để bạn đọc có thêm nhiều thông tin chi tiết và bổ ích hơn về hãng hàng không này. Mong bài viết đã giúp bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích trong cuộc sống.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN