Trang chủReview xeNHỮNG MẸO VẶT ĐỂ GIẢI 15 BỘ ĐỀ THI LÝ THUYẾT LÁI...

NHỮNG MẸO VẶT ĐỂ GIẢI 15 BỘ ĐỀ THI LÝ THUYẾT LÁI XE Ô TÔ

Để có được tấm bằng B2 hay còn gọi với cái tên bằng ô tô người ta phải trải qua một kỳ thi gồm hai phần. Trong phần thứ nhất là phần thi lý thuyết, các thí sinh phải trả lời 30 câu hỏi trong 450 câu hỏi ôn tập cho trước. 450 câu hỏi ôn tập cho trước được chia là 15 bộ đề. 

Thấu hiểu được nỗi lòng của các thí sinh, ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra những mẹo vặt để giải quyết 15 bộ đề thi lý thuyết lái xe ô tô.

15 bo de thi ly thuyet lai xe oto
Hình ảnh mô tả cho 450 câu hỏi trong 15 bộ đề thi lý thuyết lái xe ô tô.

Những đáp án cần chọn ngay

Điều đầu tiên khi làm bài, các thí sinh nên xem qua một lượt các câu hỏi trong bài thi của mình. Khi đọc đến các câu hỏi mà có ẩn chứa một số từ sau cần chọn ngay vì đó là đáp án đúng của câu hỏi.

Từ thứ nhất, “không được”. Khi đáp án có từ “không được”, chúng ta cần chọn đáp án đó. Vì đây chính là đáp án đúng.

Từ thứ hai, “chấp hành”. Đây cũng là một từ biểu thị cho đáp án đúng. Khi nhìn thấy từ khóa này trong đáp án, cần chọn ngay lập tức.

Từ thứ ba, chữ “phải” nằm ở đầu câu. Trong một câu hỏi mà xuất hiện nhiều câu trả lời bắt đầu bằng chữ “phải”, chúng ta cần chọn đáp án chứa câu trả lời dài nhất.

Nếu hoàn thành được những điều trên, bạn đã có thể giải quyết được 10-20% bài thi lý thuyết lái xe ô tô chỉ với những mẹo cơ bản. Đây là một phần dễ của bài thi lý thuyết. Chúng ta cần làm được những phần dễ nhất trước khi bước sang những phần khó hơn của bài.

Mẹo đối với câu hỏi về độ tuổi tham gia giao thông

15 bo de thi ly thuyet lai xe oto
Hình ảnh mô tả cho câu hỏi về độ tuổi tham gia giao thông.

Độ dễ thứ hai nằm ở những câu hỏi về tuổi trong bài thi lý thuyết. Bởi vì trong một đề thi chắc chắn sẽ chứa một vài câu hỏi về độ tuổi. Chính vì vậy, bạn cần học thuộc mẹo vặt sau đây để đảm bảo ăn điểm tuyệt đối ở những câu hỏi này.

Thứ nhất, “xe gắn máy dưới 50cm3”: chọn ngay đáp án độ tuổi 16

Thứ hai,  “xe hạng A1, A2, B2”: đáp án là 18 tuổi

Thứ ba, “hạng C”: đáp án là 21 tuổi

Thứ tư, “hạng D”: chọn đáp án 24 tuổi

Thứ năm, “hạng E”: đáp án của câu hỏi là 27 tuổi

Thứ sáu, “hạng B1”: đáp án đúng là nam >60 tuổi, nữ >55 tuổi

Những câu hỏi cần chọn đáp án tất cả

Trong những câu hỏi mà có đáp án là “tất cả các đáp án trên”, các bạn cần suy nghĩ ngay đến đáp án đó là một đáp án hoàn hảo. Tuy nhiên không phải trường hợp nào đáp án “tất cả các đáp án trên” đều đúng, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. 

Do đó, các bạn cần lưu ý mẹo dưới đây dành cho những câu hỏi này. Đó là những câu hỏi có chứa các cụm từ sau: 

“Kinh doanh vận tải, những câu hỏi về đạo đức, những hành vi cấm”

Đối với những câu hỏi có chứa cụm từ này, chúng ta cần chọn đáp án “tất cả các đáp án trên”. Vì đây chính là đáp án chính xác của câu hỏi.

Mẹo vặt với các con số như tốc độ, nồng độ, khoảng cách  

15 bo de thi ly thuyet lai xe oto
Hình ảnh mô tả về tốc độ các loại xe tham gia giao thông.

Những câu hỏi liên quan đến tốc độ, nồng độ, khoảng cách là những câu hỏi được đánh giá ở mức độ khó trong bài thi lý thuyết. Tuy nhiên, chúng ta có một số mẹo để giải quyết những câu hỏi này.

8 = 1

7 = 2

5 = 3

6 = 4

Khi nhìn vào những con số này, chắc hẳn các bạn thấy hơi hoảng sợ vì tưởng rằng đó là những câu đố IQ. Nhưng không, đây chính là những mẹo nhỏ để giúp bạn trả lời những câu hỏi có chứa những con số. Đối với những câu hỏi chứa số 8 thì chọn đáp án 1. 

Tương tự, những câu hỏi chứa số 7 chọn đáp án 2. Câu hỏi chứa số 5 chọn đáp án 3. Còn câu hỏi chứa số 6 chọn đáp án 4. Thật đơn giản đúng không?

Những câu hỏi về khái niệm

Đây là những câu hỏi khó trong bộ đề thi lý thuyết bằng ô tô. Câu hỏi có dạng “là gì?”. Câu hỏi này có một số mẹo sau để đưa ra được đáp án của câu hỏi: 

Đối với câu hỏi khái niệm về “làn đường”: Chúng ta hãy chọn ngay đáp án có chữ “an toàn giao thông”

Câu hỏi khái niệm về “phần đường xe chạy”: Chọn đáp án KHÔNG có chữ “an toàn giao thông”

Câu hỏi về “yêu cầu của kính chắn gió”: Đáp án đúng của câu hỏi là đáp án có chứa cụm từ “loại kính an toàn”

Câu hỏi về khái niệm của “xe tải trọng”: Đáp án đúng của câu hỏi là “xe có tải trọng trục xe vượt quá năng lực chịu tải của mặt đường”

Tiếp theo là câu hỏi về “phương tiện giao thông cơ giới đường bộ”: Chúng ta cần chọn đáp án có cả xe máy điện

Cuối cùng là câu hỏi về “phương tiện giao thông thô sơ đường bộ”: Cần chọn đáp án có chứa cả xe đạp máy

Đây là những mẹo nhỏ giúp bạn giải quyết các câu hỏi về khái niệm trong bài thi lý thuyết bằng B2.

Tổng hợp những mẹo giải 15 bộ đề thi lý thuyết lái xe ô tô rút gọn

Dưới đây là những mẹo vặt đã được chắt lọc qua mỗi kỳ thi. Nếu bạn có ngại đọc giáo trình, hay không có thời gian rảnh để đọc. Thì hãy học thuộc những mẹo vặt được tổng hợp sau đây. Để có thể vượt qua một bài thi lý thuyết lái xe ô tô. 

  • Thấy chữ “đường bộ” cần chọn ngay đáp án 2
  • Đối với các câu hỏi về quy định tham gia giao thông. Trong câu có chứa các từ như “nguy hiểm”, “đặc biệt” cần chọn ngay đáp án cho chứa cụm từ “chính phủ”. Câu hỏi chứa cụm từ “địa phương quản lý”, thì hãy chọn ngay đáp án có chứa từ “UBND tỉnh”. 

Còn các câu hỏi còn lại liên quan đến quy định khi tham gia giao thông mà không có những dấu hiệu bên trên thì chúng ta lựa chọn các đáp án chứa các cụm từ sau “bộ giao thông”, “‘cơ quan quản lý giao thông”

  • Trong câu sa hình nếu có 4 xe thì chọn ngay đáp án 3. Ngoại trừ câu 300 đáp án là 1.
  • Những câu hỏi thấy tuổi lái xe chọn ngay đáp án 2
  • Chọn đáp án 1 đối với những câu hỏi yêu cầu của hệ thống lái

Trên đây là những mẹo vặt giúp các bạn giải quyết 15 bộ đề thi lý thuyết lái xe ô tô. Để đạt được số điểm 26/30 đối với bằng B1, B2 hay 28/30 đối với bằng C, D, F,… các bạn hãy nhớ những mẹo vặt trên để hoàn thành bài thi thật tốt. Tuy nhiên, các thí sinh vẫn nên học để hiểu và chấp hành đúng luật giao thông đường bộ. Chúc các bạn thi tốt và đạt số điểm tối đa.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

phổ biến

BÌNH LUẬN